Thứ sáu, 05/02/2016 - 09:08

Schneider Electric tự tin bước vào sân chơi lớn

Trong những ngày đầu năm 2016 vừa qua, công ty TNHH Schneider Electric Việt Nam đã vinh dự được trao Huân Chương Lao Động Hạng Ba từ Chủ tịch nước, đánh dấu chặng đường hơn 20 năm hoạt động thành công tại Việt Nam với nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Schneider Electric – những bước đi thành công năm 2015

2015 là một năm mang tính bước ngoặt đối với nền kinh tế Việt Nam khi các Hiệp định TPP và FTA kết thúc đàm phán và chuẩn bị có hiệu lực, song song với đó là sự xuất hiện của thêm nhiều doanh nghiệp đối thủ lớn đến từ nước ngoài. Thị trường giàu tính cạnh tranh hơn, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng và tự động hóa vốn là một trong những ngành kinh tế được xác định ưu tiên ở thời kỳ hội nhập, cũng đòi hỏi các doanh nghiệp tại Việt Nam cần vững vàng hơn về kinh nghiệm, chuyên môn, đồng thời không ngừng tìm kiếm những cơ hội để từng bước phát triển thị trường, mở rộng sản xuất.

Để thích ứng với những đòi hỏi ngày càng cao hơn của thị trường, Schneider Electric Việt Nam đã có những bước đi mang tính chiến lược thể hiện tầm nhìn dài hạn của mình. Trong đó, đáng chú ý nhất chính là quyết định đầu tư xây dựng nhà máy mới tại Khu Công nghệ Cao Sài Gòn (SHTP) – một minh chứng mạnh mẽ của Schneider Electric cho mục tiêu phát triển dài hạn tại Việt Nam, đồng thời đẩy mạnh những tiến bộ về công nghệ quản lý năng lượng – tự động hóa cũng như phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật cao tại địa phương, góp phần đưa sản phẩm “Made in Vietnam” đến với thế giới.


Nhà máy mới của tập đoàn Schneider Electric tại Khu Công nghệ Cao Sài Gòn (SHTP) chính thức được khởi công xây dựng vào ngày 26/1 và dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2016.

Nhà máy mới của tập đoàn Schneider Electric tại Khu Công nghệ Cao Sài Gòn (SHTP) chính thức được khởi công xây dựng vào ngày 26/1 và dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2016.

Trước đó, nhiều công trình, dự án có quy mô lớn trên khắp các phân khúc thị trường tại Việt Nam như điện lực Thủ Thiêm, điện gió Bạc Liêu, khu nghỉ dưỡng Terracotta Resort Đà Lạt, dự án khu tái định cư Bình Khánh và đặc biệt là nhà máy xử lý nước thải Nha Trang - dự án ODA mang tầm cỡ quốc gia, cũng được nâng tầm chất lượng và gia tăng những giá trị cộng thêm từ các thiết bị, giải pháp năng lượng mà Schneider Electric cung cấp.

Những nỗ lực của Schneider Electric đã được ghi nhận khi vừa qua tập đoàn được trao tặng Huân Chương Lao Động Hạng Ba từ Chủ tịch nước. Đây là giải thưởng nổi bật nhất của Schneider Electric sau hơn 20 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, khẳng định bước tiến đầy tiềm năng của tập đoàn trong việc mang đến những sản phẩm, giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả cho mọi người dân và doanh nghiệp.

Ông Xavier Denoly , Tổng Giám đốc Schneider Electric Việt Nam, Campuchia và Myanmar, vinh dự đón nhận Huân Chương Lao Động Hạng Ba
Ông Xavier Denoly , Tổng Giám đốc Schneider Electric Việt Nam, Campuchia và Myanmar, vinh dự đón nhận Huân Chương Lao Động Hạng Ba

Thách thức đến cùng cơ hội

Nhu cầu sử dụng năng lượng ngày càng tăng của người dân Việt Nam đã khiến cho thị trường tại đây trở nên giàu tiềm năng hơn. Công nghệ phát triển giúp cho chúng ta có thể kết nối và điều khiển các thiết bị từ xa bằng những thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính bảng... Đó cũng là lúc mà vấn đề sử dụng năng lượng hiệu quả, nhằm tiết kiệm chi phí trở thành mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp cũng như người dân. Với niềm tin rằng mọi người đều bình đẳng như nhau về quyền được tiếp cận năng lượng và sử dụng năng lượng một cách bền vững và tiết kiệm, Schneider Electric đang nỗ lực hết mình để thiết kế những giải pháp quản lý năng lượng và tự động hóa nhằm đảm bảo bất kỳ ai, ở bất cứ nơi đâu, hay tại thời điểm nào cũng có thể tiếp cận được năng lượng an toàn và hiệu quả.

Thành công đạt được trong năm 2015 là động lực, nhưng đồng thời cũng đặt ra những thách thức không nhỏ cho Schneider Electric trong năm 2016 và những năm sau. Làm thế nào để tiếp tục duy trì và phát huy đà tăng trưởng tại một sân chơi khắc nghiệt hơn trở thành một câu hỏi lớn , tuy nhiên đó cũng sẽ là cơ hội để Schneider Electric nâng cao năng lực chuyên môn và cho ra đời nhiều hơn nữa những sản phẩm và giải pháp quản lý năng lượng sáng tạo. Góc nhìn thú vị của Xavier Denoly – Tổng giám đốc Schneider Electric Việt Nam, Campuchia và Myanmar trước vấn đề này cũng khẳng định tâm thế sẵn sàng của công ty về định hướng phát triển trong tương lai khi ông chia sẻ “Sự cạnh tranh không chỉ làm mọi cuộc đua trở nên công bằng và thú vị hơn, mà còn giúp mọi thành quả đạt được trở nên giá trị hơn rất nhiều. Lẽ đương nhiên, chúng tôi có niềm tin mạnh mẽ vào những thành công mình có thể gặt hái trong những năm tiếp theo tại Việt Nam”.

Hồng Ngọc