1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

"Săn" trái cây siêu rẻ ngày 30 Tết

Đại Việt

(Dân trí) - Cận Tết, nhiều loại trái cây như xoài, cam, dưa gang... đang có giá bán rất rẻ. Người tiêu dùng ở TPHCM tha hồ "săn" hàng tại các siêu thị.

Săn trái cây siêu rẻ ngày 30 Tết - 1

Giá trái cây tại các siêu thị ở TPHCM đang rất "mềm" và thu hút đông đảo các bà nội trợ. Ảnh: Đại Việt

Tại siêu thị Co.opmart Rạch Miễu (quận Phú Nhuận), xoài keo chỉ có giá 13.500 đồng/kg, dưa gang 16.200 đồng/kg, xoài Đài Loan 18.600 đồng/kg, dưa hấu không hạt 15.500 đồng/kg, cam sành 27.000 đồng/kg…

Săn trái cây siêu rẻ ngày 30 Tết - 2

Xoài keo giá 13.500 đồng/kg. Ảnh: Đại Việt

Săn trái cây siêu rẻ ngày 30 Tết - 3

Cam sành chỉ hơn 27.000 đồng/kg. Ảnh: Đại Việt

Bà Trần Thị Hồng (quận Phú Nhuận) cho biết, thấy trái cây rẻ nên bà và con gái mua nhiều hơn dự định.

"Dịp cận Tết nhưng trái cây ở siêu thị rẻ hơn bên ngoài khá nhiều. Lúc đầu tôi định chỉ mua xoài và cam, mỗi thứ 2 ký nhưng thấy giá rẻ quá nên tôi mua mỗi thứ 3 ký", bà Hồng nói.

Săn trái cây siêu rẻ ngày 30 Tết - 4

Mùa dịch bệnh, những thực phẩm tốt cho sức khỏe luôn "hút hàng", đặc biệt là trái cây. Ảnh: Đại Việt

Săn trái cây siêu rẻ ngày 30 Tết - 5

Cũng như bà Hồng, chị Hương (ngụ quận Bình Thạnh) cũng tranh thủ chọn 4 quả bưởi da xanh về thắp hương. Giá bưởi da xanh là 33.500 đồng/kg.

"Gần nhà tôi họ bán 45.000 đồng/kg bưởi da xanh nhưng bưởi không ngon như trong siêu thị. Gia đình tôi thích trưng bưởi vì bưởi để được lâu ngày", chị Hương nói.

Săn trái cây siêu rẻ ngày 30 Tết - 6

Khu vực bán giò, chả lụa, xúc xích cũng luôn thu hút các bà nội trợ trong dịp Tết. Ảnh: Đại Việt

Theo ghi nhận của PV Dân trí, các sản phẩm như chả lụa, thịt nguội, xúc xích, mì gói, hoa tươi, trái cây… là những món hàng được người người dân chọn mua nhiều nhất.

Trong khi đó, các loại bánh kẹo, mứt đóng gói thì người dân mua ít hơn. Người dân chủ yếu mua các loại bánh kẹo, thạch rau câu bán theo kg. Các nhân viên siêu thị tiếp xúc với khách hàng đều bắt buộc phải đeo khẩu trang, găng tay.

Săn trái cây siêu rẻ ngày 30 Tết - 7

Các loại thịt nguội cũng là sản phẩm "hút khách". Ảnh: Đại Việt

Săn trái cây siêu rẻ ngày 30 Tết - 8
Săn trái cây siêu rẻ ngày 30 Tết - 9

Bánh kẹo, rau câu bán theo ký tại các siêu thị. Ảnh: Đại Việt

Đại diện Saigon Co.op cho biết, nhu cầu của người dân về các loại nước giải khát, dầu ăn, sữa, thịt gia súc, gia cầm và hàng đông lạnh ước tính tăng khoảng 20% so với tuần trước. Nhóm bánh kẹo, mứt và hàng thời trang, đồ dùng nhà bếp tăng nhẹ quanh mức 10%. 

Các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smile, Cheers, Finelife … đã kích hoạt chế độ chống dịch tại khu mua sắm tự chọn và khu văn phòng làm việc. Đồng loạt thực hiện 5K "Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo" theo yêu cầu của Chính phủ.

Những siêu thị nói trên cũng đang tiến hành giảm giá, khuyến mãi, tặng điểm thưởng đến hết trưa ngày 30 Tết, tập trung vào hàng thiết yếu, thực phẩm tươi sống như thịt cá, rau củ quả, trái cây. Ngoài ra, Saigon Co.op cũng chuẩn bị hơn 600.000 khẩu trang vải kháng khuẩn để phục vụ người dân trong dịp Tết năm nay.

Săn trái cây siêu rẻ ngày 30 Tết - 10

Các loại nhu yếu phẩm luôn dồi dào để phục vụ người dân trong dịp Tết. Ảnh: Đại Việt

Tại siêu thị BigC Tô Hiến Thành (quận 10), không khí mua sắm của người dân cũng không quá nhộn nhịp. Mọi người đều tranh thủ mua sắm nhanh, tính tiền rồi đi về nhằm hạn chế việc ở lại siêu thị quá lâu. Các mặt hàng được chọn mua nhiều nhất trong ngày 29, 30 Tết vẫn là thịt gia súc, gia cầm, thực phẩm chế biến, rau củ quả và các loại kẹo, rau câu.

Săn trái cây siêu rẻ ngày 30 Tết - 11

Khu vực bán thịt gia súc cũng luôn đầy ắp hàng hóa cho người dân lựa chọn trong ngày 29 Tết. Ảnh: Đại Việt

Săn trái cây siêu rẻ ngày 30 Tết - 12

Các bà nội trợ vây kín khu vực bán thịt gia cầm để chọn sản phẩm. Ảnh: Đại Việt