Rửa xe cuối năm không lên giá còn miễn phí tri ân khách hàng

(Dân trí) - Thời điểm này, nhiều hàng rửa xe đã tăng giá gấp 3 - 4 lần so với ngày thường, bởi nhân lực thiếu hụt. Thế nhưng, không ít nơi lại miễn phí rửa xe trong những ngày cuối năm khiến khách hàng cũng phải ngỡ ngàng.

Rửa xe cuối năm không lên giá còn miễn phí tri ân khách hàng

Từ khoảng 1 tuần trước Tết, dù nhân lực không thiếu hụt trầm trọng, nhưng giá dịch vụ rửa xe ô tô đã tăng gấp 3 lần so với thường lệ. Tại không ít cơ sở rửa xe, giá rửa xe 4 - 5 - 7 chỗ đã lên tới 150 - 200 nghìn đồng, bao gồm cả dọn nội thất. Nếu chỉ rửa vỏ, giá cũng lên tới 100 nghìn đồng.

Rửa xe cuối năm không lên giá còn miễn phí tri ân khách hàng - 1

Bảng giá dịch vụ rửa xe

Các loại xe 16 - 29 chỗ, chi phí rửa cũng lên tới 300 nghìn đồng/xe. Thậm chí, xe máy cũng lên tới trên 50 nghìn đồng/xe. Riêng taxi, chi phí dịch vụ chỉ 100 nghìn đồng.

Rửa xe cuối năm không lên giá còn miễn phí tri ân khách hàng - 2

Rửa xe ô tô trước Tết đang bị đội chi phí lên cao

Thế nhưng, thay vì kiếm thêm thu nhập cho dịp Tết, một số cơ sở rửa xe lại tri ân khách hàng quen.

Theo đó, một cửa hàng rửa xe trên phố Trường Chinh (TP Hải Dương) đã dành nguyên ngày 29 Tết để rửa xe cho các vị khách quen. Ngay sau khi nhận được thông báo từ chủ cơ sở là anh Vũ Tuấn Hiệp, đã có hàng chục khách mang xe đến sử dụng dịch vụ miễn phí.

Rửa xe cuối năm không lên giá còn miễn phí tri ân khách hàng - 3

Miễn phí rửa xe 29 Tết

“Tôi dành 1 ngày duy nhất trong dịp cuối năm để tri ân khách hàng năm qua đã sử dụng dịch vụ. Đây cũng là một cách để lấy lòng tin từ khách hàng, giúp cạnh tranh với các cơ sở rửa xe lân cận”, anh Hiệp chia sẻ.

Rửa xe cuối năm không lên giá còn miễn phí tri ân khách hàng - 4

Chủ hàng không thông báo tới từng khách, nhưng anh Hiệp đều nhớ mặt các vị khách quen. Do đó, khi khách VIP tại đây mang xe đến đều được nhân viên thông báo sẽ miễn phí. Có hơn 30 khách đã tới rửa xe miễn phí.

Không chỉ Hà Nội, một gara ô tô trên đường Giải Phóng (Hà Nội) cũng miễn phí rửa xe khách hàng. Theo anh Trung Thanh, nhân viên tại cơ sở này, các xe ô tô đến sử dụng dịch vụ đều được miễn phí rửa xe.

Rửa xe cuối năm không lên giá còn miễn phí tri ân khách hàng - 5

Xếp hàng dài chờ rửa xe

Rửa xe cuối năm không lên giá còn miễn phí tri ân khách hàng - 6

Tuy nhiên, cơ sở này không nhận rửa xe. “Khách đến sửa chữa xe, làm sơn, dọn nội thất,…thì sẽ được miễn phí”, anh Thanh thông tin.

 Thế Hưng

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM