Qui Phúc vươn tầm thương hiệu Việt

Trường Thịnh Hùng Trần

(Dân trí) - Thương hiệu Nội ngoại thất inox - nhựa Qui Phúc được vinh danh là một trong 124 doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2020.

Trong ngành sản xuất và kinh doanh, những thương hiệu Việt Nam đóng vai trò then chốt trong quá trình chuyển giao công nghệ, hội nhập và toàn cầu hóa. Số lượng những doanh nghiệp Việt tồn tại và phát triển trong khoảng thời gian ba thập kỷ tương đối hiếm hoi và khiêm tốn.

Qui Phúc vươn tầm thương hiệu Việt - 1
Sau 35 năm không ngừng nỗ lực đầy tâm huyết, Qui Phúc đã khẳng định được vị thế trên toàn cầu, góp phần hiện thực hóa khát vọng xây dựng vị thế cho thương hiệu và ngành sản xuất Việt Nam trên bản đồ thế giới

Hành trình 35 năm khẳng định thương hiệu Việt

Tiền thân là cơ sở Đức Thành ra đời năm 1985, Công ty TNHH SX - TM - DV Qui Phúc với sản phẩm chính là đồ nội thất, ngoại thất inox và nhựa đã phát triển theo mô hình doanh nghiệp từ năm 2007.

Bắt nguồn từ hoài bão tiên phong tạo ra các sản phẩm có giá trị, nâng cao tiện nghi và chất lượng cuộc sống cho con người, Qui Phúc từ một xưởng sản xuất đơn sơ đã sở hữu quy mô nhà máy với tổng diện tích hơn 70.000m2, với đội ngũ 1.700 công nhân viên chuyên nghiệp, lành nghề, sáng tạo, vận hành thành công mô hình quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 cũng như đạt trên 20 giải thưởng, danh hiệu kiểm định trong nước và quốc tế.

Nổi bật, Qui Phúc nhiều năm liền đạt chứng nhận hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn; bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Cờ truyền thống và bằng khen của UBND TP. HCM; chứng nhận Doanh nghiệp, Doanh nhân tiêu biểu nhiều năm liền…

Tính đến nay, hệ thống phân phối của Qui Phúc có mặt rộng khắp cả nước với hơn 7.000 cửa hàng - đại lý và đã xuất khẩu sang gần 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Qui Phúc vươn tầm thương hiệu Việt - 2
Qui Phúc là đơn vị chế tác ghế đăng quang và quyền trượng của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020

Được biết, Thương hiệu Quốc gia là chương trình duy nhất do Chính phủ chủ trì và giao cho Bộ Công thương là cơ quan thường trực, chịu trách nhiệm phối hợp với các Bộ, ngành triển khai thực hiện. Qui Phúc tự hào là 1 trong 124 doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam, khởi đầu cho một quá trình phát triển lâu dài, bền vững.

Trở thành một thương hiệu mạnh, từ nay, những sản phẩm thiết yếu góp phần kiến tạo chất lượng sống của Qui Phúc sẽ đến gần người tiêu dùng trong nước hơn, tăng tần suất phủ sóng và nâng cao độ nhận diện thương hiệu tại thị trường nước ngoài.

Câu chuyện "đi lên từ con số 0" và kiên trì cùng khát vọng lớn của Qui Phúc đã trở thành nguồn cảm hứng và động lực để thúc đẩy, song hành cùng các thương hiệu Việt vươn ra thế giới.

Khát vọng lớn, tầm nhìn rộng

Ông Trần Thái Nguyên, Phó Tổng Giám đốc Qui Phúc chia sẻ: "Thật vinh dự & tự hào khi Qui Phúc được công nhận Thương hiệu Quốc gia 2020. Chúng tôi tâm niệm rằng việc đứng trong hàng ngũ các thương hiệu mang tầm cỡ Quốc gia đã là một nỗ lực không ngừng nghỉ của chúng tôi trong suốt 35 năm hình thành & hơn 10 năm tiếp bước theo mô hình doanh nghiệp đã rất khó. Việc gìn giữ và tiếp tục phát huy tinh thần của giải thưởng là Chất lượng - Đổi mới - Sáng tạo - Năng lực tiên phong sẽ cón khó gấp nhiều lần. Chúng tôi xem việc đạt giải thưởng là động lực và là bước khởi đầu trên hành trình để Qui Phúc tiếp tục nỗ lực xây dựng chiến lược thương hiệu, tích cực khẳng định vị thế trên thị trường trong và ngoài nước".

Ông Nguyên cũng cho biết nhằm tăng năng lực sản xuất đáp ứng nhu cầu tiêu dùng tăng mạnh của người dân sau dịch, nhà máy vừa trang bị thêm 2 máy ép nhựa Haitian tiêu chuẩn EC châu Âu mới trị giá 2 triệu USD. Trong bước nhảy vọt những thành tựu khoa học công nghệ 4.0, Qui Phúc cũng đẩy mạnh kênh bán hàng thương mại điện tử, xây dựng hệ thống Omnichannel thích nghi với xu hướng mua sắm thời đại kỹ thuật số.

Qui Phúc vươn tầm thương hiệu Việt - 3
Trong 35 năm qua, hàng chục triệu sản phẩm quen thuộc của Qui Phúc như bàn ghế, sản phẩm văn phòng, sản phẩm gia đình, tủ, kệ, giường… đã nâng cao chất lượng cuộc sống của nhiều gia đình

Trong giai đoạn tiếp theo, Qui Phúc sẽ hoàn thiện các tiêu chuẩn để nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo sự khác biệt trên thị trường, đồng thời cho ra đời nhiều sản phẩm mới bổ sung nguồn hàng đa dạng hơn, phong phú hơn để người tiêu dùng lựa chọn. Bên cạnh đó, doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm xã hội qua các hoạt động cộng đồng và thiện nguyện như tài trợ cho chuỗi hoạt động nhân ái cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020, Hành trình Đỏ, Nơi yêu ở lại…