Quảng Ninh: Hơn 1200 hộ dân bất an chờ TKV khắc phục hệ lụy khai thác than thổ phỉ

Dân trí Dự án có quy mô 2000 tỷ đồng xây dựng khu đô thị mới Đồi Chè tại Phường Cao Xanh, TP. Hạ Long đã 6 năm mòn mỏi chờ Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) khắc phục hệ lụy do khai thác than thổ phỉ và di dời dân ra khỏi vùng sụt lún.
>>Sụt lún bất thường bên dòng sông Mã vì nạn “cát tặc”
>>Thi công gây sụt lún, nứt nhà, hàng chục hộ dân sống bất an


Khu vực dự án bị sụt lún nhưng chưa được TKV xử lý

Khu vực dự án bị sụt lún nhưng chưa được TKV xử lý

Hiện đang là tháng cao điểm của mùa mưa bão, hơn 1200 hộ dân ở khu vực trên vẫn ngày đêm nơm nớp sống trong nỗi lo nhà có thể sập bất cứ lúc nào. Nhưng dự án trên vẫn nằm im cho cây cỏ mọc um tùm, còn TKV vẫn chưa có động thái nào

Dân kêu trời, doanh nghiệp kêu chết

Để khắc phục những hệ lụy do khai thác than thổ phỉ để lại, năm 2012 UBND Tỉnh Quảng Ninh đã ra chủ trương đầu tư xây dựng Dự án khu đô thị mới Đồi Chè với kinh phí khoảng hơn 2000 tỷ đồng, nhằm cải thiện cơ bản về vấn đề an ninh, đặc biệt là an toàn cuộc sống cho người dân khu dân cư 3, 4, 5, 6 thuộc các phường Hà Khánh, Cao Xanh, TP. Hạ Long. Để triển khai dự án, Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam (TKV) được giao nhiệm vụ di dời toàn bộ 1200 hộ dân.

Tuy nhiên, đã có một số ngôi nhà đã sập, người dân phấp phỏng lo âu, tính mạng bị đe dọa vì sống trên những ngôi nhà có nền đất rỗng và tình trạng sống bên… hố “tử thần” đã diễn ra đằng dẵng từ năm 2011 đến nay. Bà Đỗ Thị Thanh Thủy, Tổ trưởng tổ 42, khu 4A, phường Cao Xanh cho biết: “Ở ngay trong chính nhà mình nhưng chúng tôi không biết chết lúc nào, nhà thì nứt toác, sân vườn thì sụt lún những hố sâu cả chục mét.”

Gia đình chị Thắm, sống tại phường Cao Xanh, TP Hạ Long mới xây nhà nhưng đành bỏ không vì sự nứt nẻ của tường quanh nhà. Chị cũng là người chứng kiến những trận mưa khủng khiếp tàn phá nhà cửa nơi này. Không chỉ những căn nhà cũ, hàng loạt công trình xây dựng mới như trường học, nhà riêng của người dân đều bị nứt, lún và cũng đứng trước nguy cơ sụp đổ bất cứ lúc nào.

UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đã quyết liệt đôn đốc chỉ đạo cho Tập đoàn TKV phải nhanh chóng có biện pháp di dân ra khỏi vùng sụt lún.

Thông báo kết luận của UBND tỉnh tại cuộc họp với Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam báo cáo kết quả triển khai thực hiện Kết luận số 19-KL/TU ngày 03/2/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại buổi làm việc với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và Tổng Công ty Đông Bắc ngày 30/11/2016; ngày 25/5/2016 có nội dung: Việc triển khai dự án khắc phục ảnh hưởng sụt lún đến dân cư khu 3,4,5,6, khu Đồi Chè, phường Hà Khánh và phường Cao Xanh, thành phố Hạ Long di sời dân ra khỏi vùng sụt, lún và dự án lập quy hoạch phát triển quỹ đất ở đô thị tại khu đất trên còn chưa được Tập đoàn quan tâm chỉ đạo đúng mức để triển khai thực hiện, dự kiến Tập đoàn sẽ hoàn thành Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án khai thác than khu Trung tâm mỏ Bình Minh (Khu Đồi Chè) trong quý II/2017 là rất chậm.

Việc di dời, bố trí tái định cư cho các hộ dân tại khu vực 3, 4, 5, 6, khu Đồi Chè, phường Hà Khánh và phường Cao Xanh, thành phố Hạ Long (khoảng 1.200 hộ dân, cơ bản là công nhân ngành Than) ra khỏi vùng sụt lún do khai thác than trước đây là rất cần thiết và cấp bách để cải thiện cuộc sống và đảm bảo tuyệt đối cuộc sống ổn định cho nhân dân. Đây không đơn thuần là dự án khai thác than và phát triển đô thị mà là nhiệm vụ chính trị, là dự án mang tính xã hội cao để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân khu vực.

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, các nội dung trên đã được Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo tại Thông báo số 41/TB-VPCP ngày 06/2/2015 của Văn phòng Chính phủ. Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo tại Kết luận số 19-KL/TU ngày 03/2/2016 của Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo tại Thông báo số 137/TB-UBND ngày 25/5/2016.

Dự án khu đô thị mới đang thi công phải dừng lại, doanh nghiệp đầu tư xây dựng khu đô thị mới Đồi Chè cũng khốn khổ vì mất rất nhiều khó khăn mới dẹp hết nạn than thổ phỉ diễn ra trên khu vực hàng chục năm mới có thể san lấp mặt bằng, làm cơ sở xong hạ tầng chỉ chờ đưa vào khai thác nhưng bỗng dưng bị đình lại vì hiện tượng sạt lở.

Ông Nguyễn Tiến Hùng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Doanh nghiệp trẻ Quảng Ninh bức xúc nói: “Việc dừng dự án nhiều năm qua khiến công ty chúng tôi lao đao với hơn 400 tỷ đồng đầu tư nhưng bị đắp chiếu, công nhân không có việc làm, đời sống vô cùng khó khăn. Nếu như chúng tôi phá sản thì ai sẽ là người đền bù cho tiền cho chúng tôi?! Khi đầu tư vào dự án Khu đô thị mới Đồi Chè với tính chất an sinh xã hội chúng tôi phải huy động rất nhiều nguồn vốn kể cả vay lãi ngân hàng.

"Hiện hàng tháng chúng tôi vẫn phải trả lãi ngân hàng mà dự án không đi vào hoạt động được chỉ biết chờ ngành Than, đã 6 năm trôi qua TKV chưa có động thái nào, máy móc thi công phải bán dần để trả nợ. Hiện tôi và các thành viên Hội đồng quản trị nhà cửa đã bị ngân hàng phát mãi thu hồi, không còn nhà để ở. Không chỉ tôi còn 200 nhà đầu tư thứ cấp đang chờ đợi. Liệu TKV còn bắt chúng tôi còn chờ đến bao giờ nữa?!”- ông Nguyễn Tiến Hùng nói thêm.

Đừng để dân và doanh nghiệp rơi vào cảnh khốn cùng

Trước thực trạng trên, Ban Thường vụ tỉnh Uỷ, UBND tỉnh Quảng Ninh đã nhiều lần gửi văn bản đôn đốc Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam (TKV) suốt từ năm 2012 đến nay, đề nghị đưa ra phương án di dân đến nơi tái định cư, khắc phục tình trạng sụt lún cũng như tận thu than để trả lại mặt bằng xây dựng khu đô thị đồng bộ.

Ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, cho biết “Ngày 12/10/2016, chúng tôi đã có văn bản đôn đốc Tập đoàn Công nghiệp Than báo cáo phương án khắc phục tình trạng sụt lún và tận thu than trước ngày 31/12/2016 nhưng đến nay vẫn chưa có câu trả lời từ Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam".

"Chúng tôi đề nghị TKV sớm có buổi làm việc cùng chúng tôi, nếu vướng mắc, khó khăn ở đâu cùng bàn với UBND tỉnh có phương án giải quyết tốt nhất. Dự án khu đô thị mới Đồi Chè không chỉ đơn thuần là dự án khai thác than và phát triển đô thị mà còn là nhiệm vụ chính trị, là dự án mang tính xã hội để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân sinh sống trong khu vực”, ông Hậu nói.

Tháng 3/2017, khi được hỏi ông Nguyễn Ngọc Cơ, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), Giám đốc Trung tâm điều hành tại Quảng Ninh cho biết: “Do các thủ tục xin cấp phép nên đến ngày 31-12-2016 TKV mới thực hiện xong được 3.500 mét khoan thăm dò ở khu vực này. Có hơn 1.000 hộ phải di dời, với giá trị dự kiến khoảng hơn 3.000 tỷ đồng. Chính thức cuối tháng 2 xong Báo cáo tiền khả thi, TKV tính toán khai thác tại dự án khu vực 3, 4, 5, 6 Khu đô thị mới Đồi Chè. Sau đó sẽ sớm triển khai phần đền bù để cố gắng cuối quý II năm nay xong phần giải phóng mặt bằng”. Tuy nhiên đến nay tháng 8/2017 vẫn chưa thấy TKV có động thái nào. Phải chăng TKV đang trốn tránh trách nhiệm?!

Hiện nay, đang là mùa mưa bão, nguy hiểm đang rình rập, người dân sống sống trong khu vực này quá bức xúc sống trong tình cảnh “Đi cũng dở, ở không xong”. Vì lợi ích của người dân, vì sự phát triển bền vững của TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đề nghị TKV có câu trả lời dứt khoát để Tỉnh Quảng Ninh có phương án di dời người dân. Cùng với đó, dự án Khu đô thị mới Đồi Chè sẽ đi vào hoạt động. Người dân hết khổ và doanh nghiệp có hướng hoạt động.

Ông Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho rằng: “Nếu TKV không có khả năng để triển khai dự án thì hãy có văn bản trả lời một cách rõ ràng để tỉnh đưa đơn vị khác vào khai thác than và phối hợp với tỉnh trong việc di dân ở vùng sụt lún. UBND tỉnh Quảng Ninh sẽ chủ động tìm phương án tốt nhất cho người dân”.

Thanh Hương

Quảng Ninh: Hơn 1200 hộ dân bất an chờ TKV khắc phục hệ lụy khai thác than thổ phỉ - 2

MỚI NHẤT
Cá trê “thủy quái” trên 10 kg/con - “Nhìn đã thấy sợ, nói chi ăn”
Cá trê “thủy quái” trên 10 kg/con - “Nhìn đã thấy sợ, nói chi ăn”

Thời gian gần đây, tại các chợ xuất hiện những con cá trê phi “khủng” có trọng lượng lên tới cả chục kilogram khiến nhiều bà nội trợ “mới nhìn đã sợ chết khiếp”. Nhiều người còn bày tỏ ý kiến e ngại nguồn gốc loại cá này, cho rằng đây là cá nhập từ Trung Quốc và được nuôi bằng thức ăn không an toàn.

Thứ sáu, 18/08/2017 - 05:30

"Bay" hàng trăm tỷ đồng, 5 cổ đông VPBank vẫn lọt top người giàu trên sàn chứng khoán
"Bay" hàng trăm tỷ đồng, 5 cổ đông VPBank vẫn lọt top người giàu trên sàn chứng khoán

(Dân trí) - Mặc dù giảm mạnh so với phiên giao dịch đầu tiên diễn ra hôm qua nhưng với mức giá hiện tại, 5 cổ đông của VPBank hiện vẫn giữ được vị trí trong top 20 người giàu nhất thị trường chứng khoán.

Thứ sáu, 18/08/2017 - 03:29

Hà Nội: Vì sao nhiều người đổ xô đi bắt ốc bươu vàng ven đại lộ Thăng Long?
Hà Nội: Vì sao nhiều người đổ xô đi bắt ốc bươu vàng ven đại lộ Thăng Long?

(Dân trí) - Mùa nước nổi, bên cạnh các nghề ăn theo con nước như đặt trúm, đẩy côn, kéo lưới, cắm câu, đặt dớn… thì việc bắt ốc bươu vàng cũng trở thành nghề mang lại thu nhập vài trăm nghìn đồng mỗi ngày.

Thứ sáu, 18/08/2017 - 02:43

Chuyên gia: Quản lý Nhà nước đang phải chạy theo, "chiều" nhà đầu tư BOT
Chuyên gia: Quản lý Nhà nước đang phải chạy theo, "chiều" nhà đầu tư BOT

(Dân trí) - Xung quanh vụ việc đang được dư luận đặc biệt quan tâm về BOT Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang), phóng viên Dân Trí có cuộc trao đổi với ông Bùi Danh Liên - Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô TP.Hà Nội và ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam với góc nhìn của người trong cuộc và thụ hưởng con đường BOT.

Thứ sáu, 18/08/2017 - 02:38

Cơ hội hiếm để sở hữu căn hộ liền kề sân bay với ưu đãi lớn
Cơ hội hiếm để sở hữu căn hộ liền kề sân bay với ưu đãi lớn

Khu vực gần sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TPHCM đang trở thành nơi lý tưởng để người dân tìm chốn an cư. Những tiện ích về dịch vụ, xã hội cùng với mảng xanh bao phủ rộng lớn từ các công viên lân cận đã khiến các dự án bất động sản nơi đây "sốt xình xịch".

Thứ sáu, 18/08/2017 - 02:24

Hợp tác tiếp thị - Kênh marketing doanh nghiệp không thể bỏ qua
Hợp tác tiếp thị - Kênh marketing doanh nghiệp không thể bỏ qua

Trong thời đại 4.0, khi những khái niệm digital, trí tuệ nhân tạo, big data đang “hot” trong giới marketing, có một kênh không mới, nhưng vẫn bền bỉ nằm trong kế hoạch marketing của doanh nghiệp lớn và định hướng chiến lược của doanh nghiệp nhỏ, góp phần không nhỏ vào sự thành công mở rộng thị phần của doanh nghiệp: Partnership marketing – Hợp tác tiếp thị.

Thứ sáu, 18/08/2017 - 02:13

PVN và SCG thúc đẩy tiến độ Dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam
PVN và SCG thúc đẩy tiến độ Dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam

Nhận lời mời của Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân đã thăm và làm việc tại Vương quốc Thái Lan từ ngày 17 đến ngày 19/8/2017. Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) do Tổng Giám đốc Nguyễn Vũ Trường Sơn dẫn đầu tháp tùng Thủ tướng.

Thứ sáu, 18/08/2017 - 02:00

Quay về nguồn cội với “quả thiên đường”
Quay về nguồn cội với “quả thiên đường”

Không phải ngẫu nhiên mà người Việt Nam và các nhà khoa học Mỹ - cách nhau nửa vòng trái đất đều gọi gấc là quả thiên đường và “loại quả tới từ thiên đường” ((fruit from heaven). Từ dưỡng chất của loại quả dân dã có màu đỏ hạnh phúc ấy, nhiều loại dược liệu quý được chế biến và gần đây nhất, dòng nước uống thảo dược chiết xuất từ gấc đã ra đời, đưa loại “quả thiên đường” đầy may mắn đó tới mọi nhà.

Thứ sáu, 18/08/2017 - 02:00

Làm sao để hàng Việt không bị ăn cắp thương hiệu?
Làm sao để hàng Việt không bị ăn cắp thương hiệu?

(Dân trí) - “Rất nhiều hàng hóa của chúng ta được bán ra nước ngoài nhưng qua nhiều đại lý, điều đó đã rút ra được cho chúng ta rất nhiều bài học, nhất là về thương hiệu khi họ nhận đó là thương hiệu, hàng hóa nước mình”, ông Đặng Hoàng Hải, Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Âu, Bộ Công Thương cho biết.

Thứ sáu, 18/08/2017 - 01:00

Cách mạng công nghiệp 4.0: Cú hích tăng trưởng cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu
Cách mạng công nghiệp 4.0: Cú hích tăng trưởng cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu

(Dân trí) - Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng cách mạng 4.0 sẽ đem lại nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu như: giảm chi phí giao dịch – quản lý; tăng khả năng tiếp cận thị trường,...; cơ hội kinh doanh mới; ứng dụng công nghệ hiện đại và quan trọng hơn là cơ hội để đổi mới, đột phá.

Thứ sáu, 18/08/2017 - 12:00

TH true MILK Organic: Sản phẩm nhỏ, bước đi lớn của ngành sữa Việt Nam
TH true MILK Organic: Sản phẩm nhỏ, bước đi lớn của ngành sữa Việt Nam

Hộp sữa tươi nhỏ xinh TH true MILK organic 500ml chính thức ra mắt thị trường sữa Việt Nam ngày 17.8. Nhìn hộp sữa nằm gọn trong bàn tay, ít ai biết rằng hộp sữa ấy là dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của ngành sữa Việt Nam khi được chế biến từ dòng sữa của đàn bò sữa hữu cơ chuyển đổi trên chính đồng đất Việt Nam.

Thứ sáu, 18/08/2017 - 11:53

Infographic: BOT - Thiên la địa võng
Infographic: BOT - Thiên la địa võng

Trong khi Campuchia vừa bỏ trạm thu phí cuối cùng trên Quốc lộ 4 thì ở Việt Nam, 88 trạm thu phí đang bủa vây doanh nghiệp và người dân.

Thứ sáu, 18/08/2017 - 10:24

ĐÁNG QUAN TÂM
Tăng thuế VAT lên 12%: Lo "thuế chồng thuế" khi chuyển nhượng bất động sản
Tăng thuế VAT lên 12%: Lo "thuế chồng thuế" khi chuyển nhượng bất động sản

(Dân trí) - Luật thuế giá trị gia tăng (VAT) hiện hành quy định “Chuyển quyền sử dụng đất” thuộc đối tượng không chịu thuế VAT. Nay, dự thảo Luật dự kiến áp dụng thuế VAT khi chuyển quyền sử dụng đất khiến nhiều người lo ngại sẽ dẫn đến tình trạng "thuế chồng thuế".

Thứ sáu, 18/08/2017 - 09:20

Khách hàng “chen chân” tham dự Lễ giới thiệu The Coastal Hill - FLC Grand Hotel Quy Nhơn
Khách hàng “chen chân” tham dự Lễ giới thiệu The Coastal Hill - FLC Grand Hotel Quy Nhơn

Tập đoàn FLC mới đây đã tổ chức Lễ giới thiệu dự án The Coastal Hill - FLC Grand Hotel Quy Nhơn tại khách sạn Melia (Hà Nội) với số lượng khách hàng đông kỷ lục.

Thứ sáu, 18/08/2017 - 09:18

Mùa về trên chiếc bánh trung thu
Mùa về trên chiếc bánh trung thu

Vẫn như hàng năm, khi mọi nhà còn chưa kịp nghĩ tới ngày Tết trung thu thì Mondelēz Kinh Đô "đánh thức" mùa trăng bằng phim quảng cáo, rồi đến hàng loạt gian hàng mở khắp toàn quốc.

Thứ sáu, 18/08/2017 - 09:00

Thủ tướng tiếp tục nhắc huy động vàng, USD
Thủ tướng tiếp tục nhắc huy động vàng, USD

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Thống đốc Ngân hàng nhà nước tiếp tục tập trung nghiên cứu, có giải pháp phù hợp huy động các nguồn ngoại tệ, vàng trong dân phục vụ cho đầu tư phát triển.

Thứ sáu, 18/08/2017 - 07:32

Gốc hồng mẫu tử trăm tuổi: Trả tiền tỷ quyết không bán cho Trung Quốc
Gốc hồng mẫu tử trăm tuổi: Trả tiền tỷ quyết không bán cho Trung Quốc

Gốc hồng cổ thế mẫu tử này có độ tuổi khoảng hơn 100 tuổi, được một đại gia Trung Quốc đích thân sang tận vườn hỏi mua nhưng chủ nhân nhất quyết không bán. Ông giữ lại cho bộ sưu tập cây khủng, thế lạ của mình thêm phong phú.

Thứ sáu, 18/08/2017 - 06:24

TS Trần Du Lịch: "Không nên đặt vấn đề tăng thuế lúc này"
TS Trần Du Lịch: "Không nên đặt vấn đề tăng thuế lúc này"

(Dân trí) - "Hiện nay, việc cần thiết là phải kích thích tiêu dùng, tăng tích luỹ của người dân, gia tăng đầu tư... chứ tôi nghĩ không nên tăng thuế vào lúc này. Đây không phải là thời điểm sử dụng công cụ tài chính mạnh, đi ngược lại mục tiêu của Chính phủ".

Thứ sáu, 18/08/2017 - 06:00

Địa ốc Alibaba vươn mình hội nhập – nâng tầm chuyên nghiệp
Địa ốc Alibaba vươn mình hội nhập – nâng tầm chuyên nghiệp

Là một doanh nghiệp có tốc độ phát triển nhanh chóng trong thị trường bất động sản chỉ sau 1 năm thành lập, Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba đang không ngừng tạo nên sức hút, gia tăng nhân sự và phát triển số lượng khách hàng.

Thứ sáu, 18/08/2017 - 05:30

Tóp mỡ 450 ngàn đồng/kg: Món ăn sang chảnh của nhà giàu Hà Nội
Tóp mỡ 450 ngàn đồng/kg: Món ăn sang chảnh của nhà giàu Hà Nội

(Dân trí) - Giá đắt gấp 5 lần thịt lợn, gấp 2,5 lần giá thịt bò Mỹ, tóp mỡ đang được các cửa hàng thực phẩm bán với giá lên tới 400.000 - 450.000 đồng/kg. Song, chúng vẫn được nhiều người săn mua và trở thành món ăn sang chảnh của giới nhà giàu Hà Nội.

Thứ sáu, 18/08/2017 - 05:00

An Khang Villa - cho cuộc sống phồn vinh
An Khang Villa - cho cuộc sống phồn vinh

Thoát khỏi cuộc sống tấp nập đầy khói bụi, gần 400 căn biệt thự đơn lập, song lập An Khang Villa đem đến cho cư dân cảm giác thư thái, bình tâm trong môi trường sinh thái hài hòa. Bên cạnh phong cách sống đẳng cấp, An Khang Villa là nơi quy tụ cộng đồng dân cư văn minh hướng đến cuộc sống an lành, phồn vinh.

Thứ sáu, 18/08/2017 - 04:50

Lòng tin với các dịch vụ tiêu dùng trực tuyến còn thấp
Lòng tin với các dịch vụ tiêu dùng trực tuyến còn thấp

(Dân trí) - “Từ năm 2016 thương mại điện tử nước ta bước sang giai đoạn phát triển nhanh. Tuy nhiên, giai đoạn phát triển này tiếp tục gặp một số trở ngại lớn, bao gồm lòng tin của người tiêu dùng còn thấp, các dịch vụ thanh toán, tiếp thị trực tuyến và dịch vụ chuyển phát chưa đáp ứng nhu cầu”.

Thứ năm, 17/08/2017 - 08:04

Không chỉ có Việt Nam, thế giới đổ xô mua nhà Mỹ, Đức, Anh
Không chỉ có Việt Nam, thế giới đổ xô mua nhà Mỹ, Đức, Anh

(Dân trí) - Theo dữ liệu quý II/năm 2017 của hãng nghiên cứu JLL cho thấy, ngày càng có nhiều nguồn vốn đầu tư vào bất động sản. Trong đó, Hoa Kỳ, Anh và Đức là những điểm đến hàng đầu.

Thứ năm, 17/08/2017 - 08:00

Chưa rõ nội tình vụ lùm xùm đấu thầu tại PVC
Chưa rõ nội tình vụ lùm xùm đấu thầu tại PVC

(Dân trí) - Bộ Công Thương cho biết, do quá trình lựa chọn nhà thầu Gói thầu cung cấp hệ thống vận chuyển than, đá vôi khá phức tạp nên cần có thời gian rà soát hồ sơ liên quan trước khi đưa ra các kết luận cụ thể...

Thứ năm, 17/08/2017 - 05:33