Bình Dương:

Phát hiện cây xăng bơm thiếu, “móc túi” khách hàng

(Dân trí) - Kiểm tra cây xăng Phước Dũng, lực lượng chức năng phát hiện cây xăng này bán 20 lít xăng A92, thu đủ tiền theo đơn giá, song số xăng thu về trong bình chuẩn hụt 3,75%. Như vậy, cứ 100 lít xăng bán ra, doanh nghiệp này “ăn” được gần 4 lít.

Ngày 7/2, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bình Dương đã kiểm tra đột xuất doanh nghiệp tư nhân Phước Dũng (phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một), phát hiện cây xăng có trụ bơm bán thiếu cho khách gần 4%.
 
Cụ thể, cơ quan chức năng phát hiện cây xăng Phước Dũng bán 20 lít xăng A92, thu đủ tiền theo đơn giá, song số xăng dầu thu về trong bình chuẩn hụt 3,75%. Như vậy, cứ 100 lít xăng bán cho khách hàng, doanh nghiệp này "lãi" gần 4 lít.

Theo Chi cục quản lý thị trường Bình Dương, đây là vi phạm của doanh nghiệp về đo lường, có biểu hiện “móc túi người tiêu dùng”, khi sai số cho phép đối với cột bơm theo quy định hiện hành chỉ là 0,5%. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng lập biên bản và làm rõ hành vi gian lận.

Đây không phải là lần đầu tiên các điểm bán xăng dầu tại Bình Dương bị phát hiện gian lận. Trước đó vào đầu năm 2015, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) cũng bắt quả tang cây xăng Bình Chuẩn (thị xã Thuận An) gian lận, bán thiếu cho khách hàng gần 10%.

Tính riêng trong năm 2014, QLTT tỉnh Bình Dương đã xử lý 19 vụ vi phạm trong lĩnh vực xăng dầu, phạt tiền và truy thu gần 1,6 tỷ đồng.

Trung Kiên

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”

Đang được quan tâm