Pháp lý minh bạch – “thỏi nam châm” của thị trường BĐS

(Dân trí) - Một sản phẩm sở hữu pháp lý minh bạch không chỉ đảm bảo tính an toàn trong quá trình an cư mà còn mang lại vô số thuận lợi trong trường hợp cho thuê hoặc chuyển nhượng. Do đó, những dự án hoàn thiện đủ 100% pháp lý vẫn luôn được người mua tích cực săn đón trên thị trường BĐS.

Pháp lý minh bạch – sức hút BĐS hàng đầu

Thực tế trên thị trường BĐS cho thấy không ít dự án chưa đủ điều kiện pháp lý đã được chào bán, mang lại nhiều rắc rối và thiệt hại cho khách hàng. Tranh chấp pháp lý ngày càng trở thành vấn đề nổi cộm khi nhiều khách hàng vẫn chấp nhận rủi ro đặt mua sản phẩm thiếu minh bạch để mong “đón sóng” thị trường hay tận dụng ưu thế về giá.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Đông Hải – một nhà đầu tư đất nền lâu năm cho hay, đó chỉ là câu chuyện của những người mua ở hoặc nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm. Theo ông, hậu quả mang lại từ việc mua sản phẩm BĐS thiếu pháp lý là một bài toán dai dẳng không có hồi kết mà không người mua sáng suốt nào muốn lựa chọn.

Pháp lý minh bạch – “thỏi nam châm” của thị trường BĐS - 1

Pháp lý dự án là một trong những yếu tố hàng đầu cần tìm hiểu trước khi quyết định “xuống tiền”

“Có rất nhiều người sau khi đã giao dịch, xuống tiền xong xuôi, chờ đợi nhiều năm mà dự án vẫn chưa được cấp phép tách thửa, chưa có pháp lý riêng cho từng nền. Như vậy, dù là tiền của mình, nhà ở của mình nhưng trên giấy tờ vẫn là sở hữu của người khác. Người mua không chỉ không có quyền dùng tài sản này để thế chấp hoặc chuyển nhượng, mà trong trường hợp rủi ro tranh chấp cũng sẽ không được pháp luật bảo vệ, đành ngậm ngùi nhận trái đắng “tiền mất, tật mang”.

Do đó, bỏ qua những lợi ích mơ hồ trước mắt, hãy cân nhắc kỹ càng khi chọn mua loại tài sản giá trị như BĐS. Trong đó, yếu tố an toàn hàng đầu vẫn là pháp lý minh bạch, sau đó là tiến độ thi công và thực tế của xây dựng so với thiết kế mà chủ đầu tư đã cam kết” – ông Hải nhấn mạnh.

KĐT Nam Lê Lợi và điểm nhấn về cơ sở pháp lý

Tại thị trường TP Vinh, KĐT Nam Lê Lợi (Phường Lê Lợi) là một trong số ít dự án hấp dẫn người mua bởi ba yếu tố: pháp lý minh bạch, tiến độ thi công nhanh chóng và vị trí trung tâm đắc địa. Từ quá trình hình thành đến phát triển dự án đã cho thấy sự tâm huyết và chuyên nghiệp của chủ đầu tư, mang đến sự an tâm tuyệt đối cho những chủ nhân tương lai của KĐT.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngày 15/11/2016, UBND Tỉnh Nghệ An đã ban hành Quyết định Số 5672/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng KĐT Nam Lê Lợi. Ngày 5/12/2016, Sở Xây dựng đã cấp Giấy phép xây dựng Số 153 GP/SXD cho Công ty Cổ phần Xây dựng Địa ốc Bến Thành để khởi công dự án.

Pháp lý minh bạch – “thỏi nam châm” của thị trường BĐS - 2
Hạ tầng đường, điện, nước trong KĐT Nam Lê Lợi đã hoàn thiện. Nhiều ngôi biệt thự, liền kề đã được xây dựng tạo thành cộng đồng cư dân văn minh, ổn định

Với tiềm lực tài chính vững mạnh và uy tín đã được kiểm chứng qua nhiều dự án lớn nhỏ, Công ty Cổ phần Xây dựng Địa ốc Bến Thành nhanh chóng tạo nên sự biến đổi ngỡ ngàng trên khu đất dự án. Từ khu đất trống trước đây nay đã xuất hiện các công trình Trung tâm thể dục thể thao và Trường mầm non Lê Lợi hiện đại, hoạt động ổn định với hàng trăm giáo viên và học sinh. Chủ đầu tư cũng giữ đúng cam kết xây dựng cảnh quan xanh với các loài cây trồng trải dài các con phố nội khu, mang đến không gian sống thanh bình đáng mơ ước ngay giữa trung tâm thành phố.

Pháp lý minh bạch – “thỏi nam châm” của thị trường BĐS - 3
Khách hàng KĐT Nam Lê Lợi nhận sổ hồng trong đợt 1

Đặc biệt, cơ sở pháp lý ngày càng hoàn thiện giúp KĐT Nam Lê Lợi dễ dàng chinh phục những khách hàng mới. Tiết lộ từ đại diện nhà phát triển dự án – Công ty CPDV & Địa ốc Đất Xanh Nghệ An, KĐT hiện đã hoàn thành 100% sổ hồng của 356 lô biệt thự và liền kề. Hiện tại, quá trình hoàn thiện việc cấp sổ hồng chính chủ cho các chủ nhân đang sinh sống tại KĐT cũng đang được gấp rút triển khai.

Các chuyên gia bất động sản nhận định, những sản phẩm đất nền với pháp lý minh bạch, tiến độ thi công nhanh chóng, cộng thêm yếu tố tiện ích đủ đầy và vị trí trung tâm thành phố như KĐT Nam Lê Lợi sẽ tiếp tục dẫn đầu thị trường BĐS vì sự khan hiếm giữa bối cảnh người mua ngày càng cẩn trọng và thông minh khi lựa chọn dự án.