Thứ tư, 10/07/2019 - 14:00

Những hệ lụy khôn lường khi dùng phải máy tính Casio giả, nhái

Dân trí

Tình trạng buôn bán hàng giả, hàng nhái, vi phạm trí tuệ ngày càng hoạt động tinh vi, khó kiểm soát, nhất là các mặt hàng điện tử như máy tính Casio. Vì vậy, để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Công ty BITEX đang tích cực truyền thông rộng rãi để đẩy lùi vấn nạn này.

Thận trọng cao độ khi mua online

Theo ông Nguyễn Đắc Lực – Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Xuất nhập khẩu Bình Tây (BITEX) trình bày bài tham luận tại Hội nghị sơ kết quy chế phối hợp giữa các Cục QLTT khu vực Duyên hải Miền Trung – Tây Nguyên lần thứ XIII được tổ chức tại TP.Nha Trang (Khánh Hòa) vào ngày 28/6 vừa qua: “Vấn nạn hàng giả, hàng nhái trong thời gian gần đây trên thị trường xuất hiện tinh vi, bày bán công khai gây bức xúc lớn cho doanh nghiệp”.

Những hệ lụy khôn lường khi dùng phải máy tính Casio giả, nhái - 1
Đã 13 năm BITEX tham dự Hội nghị sơ kết quy chế phối hợp giữa các Cục QLTT khu vực Duyên hải Miền Trung – Tây Nguyên

Ông Lực dẫn chứng, hàng trăm trang website đăng bán sản phẩm hàng giả, hàng xâm phạm quyền Sở hữu trí tuệ đối với sản phẩm máy Casio còn diễn biến phức tạp gây thiệt hại cho doanh nghiệp và lòng tin của khách hàng. “Do đó, chúng tôi đã sử dụng nhiều biện pháp để chống hàng giả, nhái như: đầu tư tem chống giả đặc thù với công nghệ không thể làm giả để phân biệt hàng chính hãng. Thường xuyên tập huấn cho Quản lý thị trường, các thầy cô, học sinh, người tiêu dùng mọi lúc mọi nơi và trên các phương tiện truyền thông…”, ông Lực nói.

Để nhận biết các sản phẩm máy tính Casio hàng giả, hàng nhái trên các trang bán hàng online thì người tiêu dùng có thể dựa vào các dấu hiệu sau:

Thứ 1: Hầu như tất cả các sản phẩm nhái nhìn sơ qua về vỏ hộp, máy trông rất giống của máy tính Casio nhưng nếu nhìn kỹ thì tên thương hiệu thì đã được cách điệu một vài ký tự nhỏ để nhái, gây nhầm lẫn đánh lừa người tiêu dùng như: CASID, CASILO…

Những hệ lụy khôn lường khi dùng phải máy tính Casio giả, nhái - 2
Một số mẫu máy tính Casio hàng giả, hàng nhái

Thứ 2: Nhiều tên model hãng Casio không sản xuất nhưng lại được rao bán trên sàn thương mại điện tử như model: Casio DT-3000, JS-120L, JS-20LA… với giá chỉ từ 30,000 – 110,000 đồng cùng những chính sách giảm giá đi kèm lên đến 50% rất hấp dẫn.

Thứ 3: Sản phẩm mang nhãn hiệu Máy tính Casio không có tem chống giả, ngoài vỏ hộp không có tem nhãn phụ để chứng minh xuất xứ. Bởi vì, tại Việt Nam hãng Casio chỉ ủy quyền duy nhất cho Công ty CP Xuất nhập khẩu Bình Tây (BITEX) – nhà phân phối độc quyền máy tính Casio tại Việt Nam được sử dụng nhãn hiệu CASIO trên tem chống giả chính hãng.

Những hệ lụy khôn lường khi dùng phải máy tính Casio giả, nhái - 3
Hiện Casio fx-580VN X đã bị làm giả nên các em học sinh phải cẩn trọng

Thứ 4: Nhiều sản phẩm được đăng tải thì vỏ hộp có màu sắc, hình dáng giống với vỏ hộp máy tính Casio nhưng lại không có tên nhãn hiệu, còn máy thì lại mang nhãn hiệu Casio. Hoặc có nhiều máy mang hình dáng giống Casio nhưng lại bị dán che mất tên nhãn hiệu… để đánh lừa, gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng khi chọn mua sản phẩm.

Dùng hàng giả, nhái gây sai số như chơi

Ngoài thận trọng mua hàng online, khi mua máy tính Casio tại các điểm bán lẻ người tiêu dùng phải quan sát thật kỹ tem chống giả chính hãng. Tốt nhất là dùng đèn Laser để kiểm tra nếu xuất hiện chữ OK thì là hàng chính hãng.

Những hệ lụy khôn lường khi dùng phải máy tính Casio giả, nhái - 4
Dùng đèn Laser soi lên tem chống giả, xuất hiện chữ OK là hàng chính hãng

Hiện máy tính Casio giả, nhái trông rất giống máy chính hãng lên đến 70 – 80% nhưng chất lượng vô cùng kém, nhanh hỏng hóc. Máy tính giả, nhái chỉ dùng được một thời gian rất ngắn sẽ gặp phải tình trạng: màn hình nhòe, chập chờn, hiển thị số không rõ nét, nhanh hết pin và nguy hiểm hơn là cho kết quả sai khi tính toán… Khi mang đi bảo hành thì mới phát hiện ra mua phải máy tính Casio giả.

Những hệ lụy khôn lường khi dùng phải máy tính Casio giả, nhái - 5
Bảo hành 7 năm trọn đời học sinh không phát sinh chi phí

Cũng theo Công ty BITEX, năm 2019 đã áp dụng nhiều chính sách hậu mãi cho khách hàng và khẳng định sự bền bỉ của Máy tính Casio như: nâng chính sách bảo hành máy tính Casio lên 7 năm, một đổi một trong vòng 1 năm đầu tiên, miễn phí vận chuyển bảo hành qua VNPOST, đổi cũ lấy mới… nên người tiêu dùng nên chọn máy tính Casio chính hãng để hưởng trọn các chính sách ưu đãi từ nhà phân phối độc quyền.

Để chọn mua máy tính Casio chính hãng, người dùng có thể đến đại lý, nhà phân phối của BITEX là hệ thống siêu thị, nhà sách… khắp toàn quốc.

Website BITEX Casio: www.bitex.com.vn

Fanpage chính thức của Casio Việt Nam: https://www.facebook.com/bitexcasio/

Cách phân biệt Casio chính hãng: https://bitex.com.vn/may-tinh-casio/microsite-tem.html

Liên hệ Hotline: 19002152 để được tư vấn.