Những điều làm nên sức sống vượt thời gian của Hublot Big Bang

Đối với người chơi đồng hồ Hublot, dù có biết bao biến thể đi chăng nữa thì chiếc Big Bang vẫn là lựa chọn nhiều ý nghĩa và là chiếc đồng hồ “Hublot” nhất.

Phần vỏ Sandwich 5 lớp

Khi Jean-Claude Biver gia nhập Hublot năm 2004, nhiệm vụ của ông lúc đó là viết nên chương mới trong lịch sử của thương hiệu. Biver đã quyết định làm điều này bằng việc tìm về gốc rễ của Hublot, tìm cơ hội để phục hồi Nghệ thuật của sự kết hợp (Art of Fusion). Và Hublot đã có màn chào sân ấn tượng khi Hublot Big Bang chính thức ra mắt tại Baselworld 2005.

Sự ra đời của Hublot Big Bang vỏ sandwich là hướng đi thông thái ở thời điểm đó. Nếu tính ở mặt tầm nhìn, các lớp vỏ sandwich giúp Big Bang không chỉ mang tinh thần thể thao mà còn phát triển “Art of Fusion” một cách rõ rệt nhất.

Những điều làm nên sức sống vượt thời gian của Hublot Big Bang - 1

Cú đột phá mang tên Big Bang của Hublot với bộ vỏ sandwich 5 lớp.

Vỏ đồng hồ là phần vô cùng quan trọng và mọi thứ nên bắt đầu từ đó. Nhóm thiết kế đã trình lên một ý tưởng về phần vỏ “sandwich” 5 tầng thay vì 3 tầng như thường thấy, cấu tạo nên từ khoảng 70 chi tiết khác nhau. Đây là một hướng đi mới trong ngành đồng hồ, đòi hỏi quá trình chế tác phải đạt độ chính xác rất cao để các phần của chiếc đồng hồ được ghép tuyệt đối kín, đảm bảo không khí và nước không tràn vào cỗ máy đồng hồ.

Với Big Bang, Hublot đã tạo ra một kỷ nguyên mới - một sự kết hợp không có tiền lệ của các vật liệu. Thương hiệu vốn ít người biết đến: Hublot nay được đưa ra ánh sáng với bộ sưu tập Big Bang, được trao giải Thiết kế Tốt nhất tại Grand Prix d'Horlogerie de Genève và số đơn đặt hàng tăng gấp ba lần.

Mặt đồng hồ Carbon

Nếu thế giới đã quá quen thuộc với các nghệ thuật trang trí mặt đồng hồ kiểu truyền thống thì Hublot Big Bang ra mắt năm 2005 lại sử dụng một hoạ tiết rất đương đại đó là các lớp sợi carbon đan vào nhau, tương phản với Bezel đồng hồ bằng Ceramic.

Những điều làm nên sức sống vượt thời gian của Hublot Big Bang - 2

Mặt đồng hồ với họa tiết carbon đặc trung của Big Bang.

Mặt đồng hồ thiết kế dễ nhìn và dễ đọc, các kim chỉ giờ phút rộng bản đi cùng các mốc chỉ giờ lớn mạ Rhodium bắt mắt. Carbon ngày nay đã trở thành một trong những chất liệu quen thuộc của thế giới đồng hồ xa xỉ và nhiều thương hiệu đua nhau khai thác chất liệu này, càng củng cố tầm nhìn xa của ngài Biver và sức sống mãnh liệt của Big Bang.

Dây đeo cao su

Dây cao su là một phần không thể tách rời của Hublot như một lời nhắc tự hào rằng ngài Carlo Crocco – cha đẻ của Hublot chính là người chế tạo ra dây đeo cao su đầu tiên trong lịch sử ngành đồng hồ thế giới. Quá trình nghiên cứu và đưa vào sản xuất đã mất đến gần 3 năm và đòi hỏi sự tham gia của những chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực lưu hóa. Ngày nay tính hữu dụng, đa năng và các sáng tạo trên dây cao su đã phổ biến tới mức hầu hết các ông lớn của ngành đồng hồ đều khai thác loại dây này.

Những điều làm nên sức sống vượt thời gian của Hublot Big Bang - 3

Hublot trở thành thương hiệu đầu tiên sử dụng dây cao su cho dòng đồng hồ xa xỉ.

Mức độ phức tạp

Hublot Big Bang sở hữu một trong những tính năng phổ thông nhất của đồng hồ đeo tay là Chronograph. Không chỉ bởi vì Chronograph vốn thể hiện tinh thần thể thao một cách dễ hiểu nhất mà còn hữu dụng và vừa phải trong cuộc sống hàng ngày.

Bộ sưu tập phong phú

Định vị của Hublot trên thị trường cũng được đặt ra một cách rõ ràng, những tín đồ Hublot sẽ trẻ tuổi hơn, yêu thích những gì mới mẻ hơn và điều này yêu cầu những nghệ nhân làm đồng hồ của năm 2000s phải dám phiêu lưu vào các lĩnh vực mà lịch sử chưa khám phá.

Những điều làm nên sức sống vượt thời gian của Hublot Big Bang - 4

Bộ sưu tập Hublot Big Bang Ferrari

Những đại sứ của Hublot đều là những biểu tượng như ngôi sao nhạc rock Depeche Mode, người đàn ông nhanh nhất thế giới Usain Bolt, những câu lạc bộ bóng đá hàng đầu như Chelsea hay người đặc biệt Mourinho, đội Ferrari F1 và nhiều hơn nữa.

Hublot thậm chí đã phát triển Magic Gold – vàng ma thuật có thể chống xước của riêng mình. Sapphire hay Carbon hay các chất liệu mỏng manh như vải Jeans, các tấm thêu Haute Couture hay da Patina Venezia của Berluti đều lần lượt được Hublot đưa lên đồng hồ. Để làm được những điều trên trong 12 năm thì sức lao động mà đội ngũ của Hublot cống hiến đã giúp thương hiệu đạt được danh hiệu thương hiệu lớn nhanh nhất trong lịch sử ngành đồng hồ thế giới.

Phiên bản In-house

Những điều làm nên sức sống vượt thời gian của Hublot Big Bang - 5

Unico là một cỗ máy Chronograph kiểu column wheel, bao gồm 330 chi tiết và chính thức được sử dụng vào năm 2010.

Trong vòng chưa đầy 10 năm, Big Bang đã trở thành một biểu tượng trong thế giới đồng hồ, với trên 300.000 khách hàng trên khắp thế giới. Doanh thu của Hublot đã cao gấp 20 lần vào năm 2014 so với năm 2004. Hublot đã có mặt tại 39 quốc gia và có 77 cửa hàng trực thuộc sở hữu. Với đà phát triển này, năm 2009, một nhà máy rộng 6.000 mét vuông ở bờ Hồ Geneva đã được xây dựng để Hublot có thể phát triển cỗ máy Unico của riêng mình.

MỚI NHẤT
"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản: "Giờ tôi thấy nản rồi"
"Đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản: "Giờ tôi thấy nản rồi"

Hơn ba mươi năm trước, từ một anh cán bộ nhà nước, ông Lê Thanh Thản rẽ ngang sang làm kinh doanh với hai bàn tay trắng, cái gì cũng thiếu, tiền thiếu, cơ chế thiếu, kinh nghiệm thiếu. Ngày nay ông nổi tiếng với biệt danh 'đại gia điếu cày", nhưng ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh lại thấy nản lòng, mất niềm tin.

Thứ hai, 08/01/2018 - 11:55

Một nhà hàng Nhật chi gần 7,4 tỷ đồng để mua 1 con cá ngừ
Một nhà hàng Nhật chi gần 7,4 tỷ đồng để mua 1 con cá ngừ

(Dân trí) - Chủ một chuỗi nhà hàng sushi quốc tế cao cấp vừa bỏ ra hơn 238.000 bảng Anh (tương đương gần 7,4 tỷ đồng) để mua 1 con cá ngừ vây xanh thượng hạng tại một chợ cá ở Tokyo.

Thứ hai, 08/01/2018 - 11:45

Từ chữ “tín” trong kinh doanh đến câu chuyện về vị thế người Việt trên trường quốc tế
Từ chữ “tín” trong kinh doanh đến câu chuyện về vị thế người Việt trên trường quốc tế

Chỉ mới thành lập từ năm 2015 nhưng Kim Long Nam Group đang thu hút sự chú ý của cộng đồng kinh doanh bất động sản bằng một chiến lược phát triển bài bản và mang tính bền vững. Phỏng vấn ông Nguyễn Hải Đăng, CEO Kim Long Nam Group, xoay quanh định hướng phát triển của tập đoàn.

Thứ hai, 08/01/2018 - 11:10

“Tại Việt Nam, không dùng tiền mặt là vấn đề lớn, nhưng là mong mỏi của người dân”
“Tại Việt Nam, không dùng tiền mặt là vấn đề lớn, nhưng là mong mỏi của người dân”

Đó là chia sẻ của TS. Nguyễn Đức Kiên - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội tại “Hội thảo Cuộc sống thông minh trong kỷ nguyên 4.0”, thuộc khuôn khổ sự kiện họp báo Ký kết hợp tác Chiến lược giữa MoMo và Uber ngày 29/11/2017 tại Hà Nội.

Thứ hai, 08/01/2018 - 11:00

BIDV đóng góp vào sự phát triển kinh tế đất nước
BIDV đóng góp vào sự phát triển kinh tế đất nước

Năm 2017, bên cạnh việc cung ứng nguồn tín dụng gần 863 ngàn tỷ đồng phục vụ các nhu cầu của nền kinh tế, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng đã tích cực thực hiện nhiều biện pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, hỗ trợ sản xuất kinh doanh và đưa ra thị trường nhiều sản phẩm dịch vụ có hàm lượng công nghệ cao đáp ứng xu thế phát triển mới...

Thứ hai, 08/01/2018 - 10:30

Đầu tư sinh lời nhanh từ biệt thự biển kiểu mới
Đầu tư sinh lời nhanh từ biệt thự biển kiểu mới

Những ngày đầu năm 2018, Phú Quốc lại dấy lên cơn sốt đất khiến nhà đầu tư lo lắng.

Thứ hai, 08/01/2018 - 10:00

Thị trường du lịch VN sở hữu mỏ vàng vô tận mang tên “bar, club” mà các đại gia đang bỏ ngỏ
Thị trường du lịch VN sở hữu mỏ vàng vô tận mang tên “bar, club” mà các đại gia đang bỏ ngỏ

Sở hữu quy mô thị trường lên đến hàng tỷ USD, thị trường bar, club đang tạo ra một miếng bánh màu mỡ cho các đại gia làm du lịch.

Thứ hai, 08/01/2018 - 10:00

Phong thủy tạo nên sự vững bền trường tồn
Phong thủy tạo nên sự vững bền trường tồn

Ngày nay, phong thủy dường như đang trở thành một trong những tiêu chí quan trọng tạo nên giá trị bất động sản, đặc biệt với các dự án quy mô lớn như bất động sản nghỉ dưỡng. Đối với những người tin vào phong thủy, yếu tố đầu tiên cần xem xét ở một dự án nghỉ dưỡng là địa thế.

Thứ hai, 08/01/2018 - 09:52

Dòng tiền cuối năm, đầu tư sao cho hiệu quả?
Dòng tiền cuối năm, đầu tư sao cho hiệu quả?

Đã thành thông lệ, cứ về cuối năm, nhu cầu bất động sản thường tăng cao nhờ nhu cầu ở thực và dồn vốn đầu tư tăng cao. Vậy đâu là những yếu tố mà các nhà đầu tư nên cân nhắc để “nhảy đúng sóng”?

Thứ hai, 08/01/2018 - 09:45

Bay thẳng tới Mỹ: Vietnam Airlines lo... lỗ nặng!
Bay thẳng tới Mỹ: Vietnam Airlines lo... lỗ nặng!

(Dân trí) - Ông Dương Trí Thành - Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết, việc chuẩn bị cơ sở pháp lý để bay thẳng tới thị trường có hệ thống pháp luật chặt chẽ như Mỹ không hề đơn giản. Đây là đường bay vô cùng cạnh tranh, giá vé rất thấp, chi phí lại cao, vì thế khả năng tiến tới hòa vốn và có lãi là rất dài.

Thứ hai, 08/01/2018 - 06:59

Đại gia bỏ 1 tỷ chơi hoa lan huyền thoại: Tết chỉ cần thế là đủ
Đại gia bỏ 1 tỷ chơi hoa lan huyền thoại: Tết chỉ cần thế là đủ

Một đại gia Hà thành làm trong lĩnh vực bất động sản đã chi hơn 1 tỷ đồng để mua 5 chậu hoa địa lan kiếm Trần Mộng huyền thoại để về chơi Tết và tặng bạn bè. Hài lòng khi thỏa đam mê chơi hoa, đối với ông Tết chỉ cần thế là đủ.

Thứ hai, 08/01/2018 - 06:50

Ngồi máy bay Trung Quốc, hơn chục hành khách bị ăn cắp tiền
Ngồi máy bay Trung Quốc, hơn chục hành khách bị ăn cắp tiền

(Dân trí) - Đại sứ quán Trung Quốc tại Cộng hòa Séc đã cảnh báo mọi người nên cảnh giác khi đi máy bay sau vụ việc 12 hành khách bị mất cắp tiền trong khi đang ở trên chuyến bay từ Bắc Kinh đến thủ đô Prague, Cộng hòa Séc.

Thứ hai, 08/01/2018 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Báo cáo Chính phủ bốn tỉnh chây ì không cải tổ môi trường đầu tư, kinh doanh
Báo cáo Chính phủ bốn tỉnh chây ì không cải tổ môi trường đầu tư, kinh doanh

(Dân trí) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa có báo cáo Chính phủ về tình hình thực hiện Nghị quyết 19 của Chính phủ về cải thiện môi trường đầu tư và kinh doanh, trong đó nêu cụ thể bốn tỉnh không có sự quan tâm, cải thiện về xây dựng chương trình cải thiện môi trường kinh doanh theo Nghị quyết 19 và cũng không có báo cáo cụ thể.

Thứ hai, 08/01/2018 - 04:31

Năm 2018, BĐS nghỉ dưỡng sẽ đi theo xu hướng nào?
Năm 2018, BĐS nghỉ dưỡng sẽ đi theo xu hướng nào?

Các chuyên gia khẳng định, năm 2018 sẽ tiếp tục là năm của BĐS nghỉ dưỡng trong bối cảnh du lịch Việt không ngừng khởi sắc, kinh tế phát triển ổn định. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn cần nắm được xu hướng phát triển để đầu tư hiệu quả.

Thứ hai, 08/01/2018 - 04:30

Công nghệ tương tác ảo 3D – “vũ khí” mới của doanh nghiệp kinh doanh BĐS
Công nghệ tương tác ảo 3D – “vũ khí” mới của doanh nghiệp kinh doanh BĐS

Tiết kiệm chi phí, bán hàng nhanh và đem đến cái nhìn tổng quan cho các khách hàng về một dự án... Đó là những tiện ích lớn mà công nghệ tương tác ảo đang mang lại cho ngành bất động sản. Đón đầu xu hướng mới này, Sunshine Group đã tiên phong áp dụng công nghệ thông minh, tân tiến này tại các dự án mà doanh nghiệp đang triển khai.

Thứ hai, 08/01/2018 - 04:15

Vì sao chỉ 1% doanh nghiệp Việt biết ứng dụng xuất khẩu trực tuyến?
Vì sao chỉ 1% doanh nghiệp Việt biết ứng dụng xuất khẩu trực tuyến?

(Dân trí) - Xuất khẩu trực tuyến đang tạo ra nhiều đơn hàng cho các doanh nghiệp trên thế giới, nhưng tại Việt Nam ước tính chỉ 1% doanh nghiệp xuất khẩu biết ứng dụng. Chính phủ đang yêu cầu các bộ ngành đơn vị nghiên cứu và tìm ra lời giải cho hiện tượng nêu trên.

Thứ hai, 08/01/2018 - 04:00

Giá xăng A95 “âm thầm” tăng, người dân chịu thiệt
Giá xăng A95 “âm thầm” tăng, người dân chịu thiệt

(Dân trí) - Việc doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối tự định giá và công bố giá bán xăng A95 trên từng vùng khiến giới chuyên gia lo ngại người tiêu dùng chịu thiệt thòi.

Chủ nhật, 07/01/2018 - 07:55

Cuộc đời của những tỷ phú Vietlott giờ ra sao?
Cuộc đời của những tỷ phú Vietlott giờ ra sao?

(Dân trí) - Sau khi “giật” được những giải thưởng “khủng” thì cuộc sống của những tỷ phú Vietlott cũng gặp khá nhiều trắc trở và mệt mỏi vì những người xung quanh bàn tán, vay mượn…

Chủ nhật, 07/01/2018 - 07:00

Bị Mỹ “bắt nạt” thương mại, Hàn Quốc cảnh cáo ngay
Bị Mỹ “bắt nạt” thương mại, Hàn Quốc cảnh cáo ngay

(Dân trí) - Các nhà đàm phán thương mại của Hàn Quốc đã có những cảnh cáo về những biện pháp phòng thủ trong cuộc đàm phán thương mại với Mỹ nhằm thương lượng lại hiệp định thương mại tự do song phương.

Chủ nhật, 07/01/2018 - 04:00

Ba lô 1,5 tỷ đồng mua con cá sủ vàng: Huyền thoại lộc trời
Ba lô 1,5 tỷ đồng mua con cá sủ vàng: Huyền thoại lộc trời

Gần đây, ngư dân ở Việt Nam bắt được rất nhiều cá sủ vàng và được trả giá hàng trăm triệu tới hàng tỷ đồng.

Chủ nhật, 07/01/2018 - 03:56

Rút kinh nghiệm Fomosa, Dung Quất chi 35% vốn đầu tư để bảo vệ môi trường
Rút kinh nghiệm Fomosa, Dung Quất chi 35% vốn đầu tư để bảo vệ môi trường

(Dân trí) - “Chẳng riêng khai thác mỏ hay ngành thép mà với tất cả các ngành, vấn đề môi trường phải được ưu tiên số một. Chính phủ có thể thương doanh nghiệp (DN) nhưng người dân không thương đâu, vì nếu DN gây hại đến môi trường là gây hại trực tiếp đến đời sống của người dân”.

Chủ nhật, 07/01/2018 - 02:00

Chàng kỹ sư điện bỏ nghề về trồng rau thu trăm triệu đồng mỗi tháng
Chàng kỹ sư điện bỏ nghề về trồng rau thu trăm triệu đồng mỗi tháng

(Dân trí) - Từng là kỹ sư tại thành phố lớn, tuy nhiên cuộc sống không đủ trang trải nên anh Lê Xuân Minh (SN 1983, ở Lâm Đồng) quyết định về quê lập nghiệp bằng nghề trồng rau. Từ những luống rau ban đầu, đến nay anh Minh đã mở rộng vườn rau hơn 2 ha cho thu nhập gần trăm triệu đồng mỗi tháng.

Chủ nhật, 07/01/2018 - 01:00

Giá nhà đất Hà Nội giảm nhiệt, TP.HCM đang tăng lên
Giá nhà đất Hà Nội giảm nhiệt, TP.HCM đang tăng lên

(Dân trí) - Theo công bố mới nhất về thị trường bất động sản năm 2017, CBRE ghi nhận có sự chuyển biến trái chiều trong lượng bán căn hộ và giá nhà ở tại TP.HCM và Hà Nội, xu hướng giá nhà đang giảm ở Hà Nội do nguồn cung lớn, trong khi đó giá nhà TP.HCM đang tăng lên.

Chủ nhật, 07/01/2018 - 11:56

Dân kinh doanh khó mà vay vốn với lãi suất rẻ hơn trong năm 2018?
Dân kinh doanh khó mà vay vốn với lãi suất rẻ hơn trong năm 2018?

(Dân trí) - Giới phân tích đánh giá, trong năm nay, lãi suất cho vay sẽ khó giảm do nhiều nguyên nhân, trong đó, nợ xấu vẫn là một rào cản lớn.

Chủ nhật, 07/01/2018 - 10:00