Thứ sáu, 06/03/2020 - 22:39

Những chàng vệ sĩ mang niềm vui sớm tới nữ bệnh nhân ung thư nhân ngày 8/3

Dân trí

Hàng trăm nữ bệnh nhân ung thư vui mừng đón nhận đóa hoa tươi thắm cùng với niềm vui sớm ngày 8/3 từ những chàng vệ sĩ của Tập đoàn bảo vệ Hoa Sen, hội thiện nguyện Tâm An và các nhà hảo tâm.

Những chàng vệ sĩ đến tận giường bệnh tặng hoa, mang niềm vui sớm đến với hàng trăm nữ bệnh nhân ung thư nhân ngày 8/3.

Trong ngày quốc tế phụ nữ, nhưng không phải người phụ nữ nào cũng có được niềm vui nhận hoa, được tặng quà. Đặc biệt, đối với những nữ bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Ung bướu Nghệ An, với họ hoa hồng và quà tặng là điều quá xa xỉ. Trên giường bệnh với biết bao đau đớn từ căn bệnh ung thư quái ác, với những lần xạ trị kéo dài khiến tinh thần họ suy sụp.

Thấu hiểu những điều đó, anh Nguyễn Xuân Thắng - Giám đốc Tập đoàn bảo vệ Hoa Sen cùng với hội thiện nguyện Tâm An và các nhà hảo tâm đã quyên góp mua hơn 500 đóa hồng tươi thắm gửi tới các bệnh nhân và 50 suất quà đặc biệt dành tặng cho 50 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn nhất đang điều trị tại đây.

Những chàng vệ sĩ mang niềm vui sớm tới nữ bệnh nhân ung thư nhân ngày 8/3 - 1

Anh Thắng cùng những chàng vệ sĩ Tập đoàn bảo vệ Hoa Sen, nhóm thiện nguyện Tâm An và các nhà hảo tâm đến tận từng phòng bệnh tặng hoa cho hàng trăm nữ bệnh nhân ung thư đang điều trị tại bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

Ngày 6/3, anh Thắng cùng với nhân viên Tập đoàn bảo vệ Hoa Sen, các nhà hảo tâm đã trực tiếp tới từng giường bệnh thăm hỏi tặng hoa cho các nữ bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Ung bướu Nghệ An.

Nhiều năm liền, anh luôn được mệnh danh là chàng trai tốn nhiều hoa nhất xứ Nghệ trong ngày 8/3 cũng bởi vì lý do đó. Với anh chia sẻ cùng các nữ bệnh nhân ung thư là mang niềm vui, để chị em an tâm điều trị căn bệnh quái ác đang hoành hành hiện nay. Năm nào cũng thế, chàng trai 8X đều đến thật sớm, thăm hỏi tặng hoa cho những nữ bệnh nhân tại đây.

Những chàng vệ sĩ mang niềm vui sớm tới nữ bệnh nhân ung thư nhân ngày 8/3 - 2

Những chàng vệ sĩ đến tận giường bệnh thăm hỏi, động viên gửi đóa hồng tươi thắm tới các nữ bệnh nhân ung thư.

Anh Thắng chia sẻ: “Những phụ nữ ở bệnh viện Ung bướu Nghệ An có lẽ là những bệnh nhân mà tâm lý và tình cảm của họ bị sa sút nhất so với những bệnh viện khác.

Chúng ta ai cũng thế, chỉ cần nghe phải vào viện điều trị ung thư đã thấy bủn rủn rồi. Tôi thấy họ thiệt thòi rất nhiều, nhất là trong những đặc biệt như thế này. Tôi và anh em chỉ muốn gửi gắm cho những người phụ nữ đó một chút niềm vui, động viên họ vượt lên trong cuộc sống. Một nụ cười lúc này còn hơn ngàn thang thuốc bổ đối với họ, quên đi đau đớn, bệnh tật dù chỉ là một khoảnh khắc thôi”.

Tập đoàn bảo vệ Hoa Sen, nhóm thiện nguyện Tâm An cùng các nhà hảo tâm trao 50 suất quà đến 50 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Hình ảnh anh Thắng và những anh chàng bảo vệ, vệ sĩ của công ty, các nhà hảo tâm đi từng khoa từng phòng, tận giường bệnh để tặng hoa những người phụ nữ, đa phần đã lên tuổi bà, tuổi mẹ khiến không khí của chốn điều trị vơi bớt đi u ám thường nhật. Buồng bệnh ngày tôn vinh phụ nữ trở nên nhộn nhịp, những nụ cười nụ cười tươi rói. Thậm chí có phòng bệnh, nhiều nữ bệnh nhân còn hát, đọc thơ để tặng lại những chàng vệ sĩ, bảo vệ.

Những chàng vệ sĩ mang niềm vui sớm tới nữ bệnh nhân ung thư nhân ngày 8/3 - 3

Một thành viên trong nhóm từ thiện chia sẻ động viên các bệnh nhân.

Đặc biệt, năm nay do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 nên các doanh nghiệp trên địa bàn Nghệ An nói riêng và cả nước nói chung hoạt động, kinh doanh cũng gặp rất nhiều khó khăn, doanh thu sụt giảm nghiêm trọng.

Nhưng đối với chàng trai 8X dù khó khăn đến nhường nào, nhưng không thể nào bằng những bệnh nhân đang điều trị tại đây, không vì thế mà anh “quên” mang niềm vui đến với họ, đó là việc làm hàng năm của riêng cá nhân anh cùng bạn bè và các nhà hảo tâm.

Những chàng vệ sĩ mang niềm vui sớm tới nữ bệnh nhân ung thư nhân ngày 8/3 - 4

Anh Thắng động viên các bệnh nhân vượt qua khó khăn trong quá trình điều trị bệnh.

Hình ảnh những anh chàng vệ sĩ ân cần tới từng giường bệnh tặng hoa cho các nữ bệnh nhân khiến nhiều người xúc động. “Tôi ở quê vào đây xạ trị khó khăn trăm đường, đến tiền thuốc thang hàng ngày, tiền viện phí còn phải chạy vạy vay mượn khắp nơi thì làm gì có quà với hoa ngày 8/3.

Vậy mà vào đây, tôi lại được nhận hoa, còn sớm hơn biết bao nhiêu người khác tôi vui lắm. Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn tới các nhà hảo đã quan tâm chia sẻ với chúng tôi trong những ngày đặc biệt này”, một nữ bệnh nhân đón nhận đóa hoa hồng tươi thắm chia sẻ.

Những chàng vệ sĩ mang niềm vui sớm tới nữ bệnh nhân ung thư nhân ngày 8/3 - 5

Những chàng vệ sĩ điển trai mang niềm vui sớm đến hàng trăm nữ bệnh nhân đang điều trị ung thư nhân ngày 8/3.

Những đóa hồng tươi thắm được đặt ngay ngắn trên phía đầu giường bệnh trở thành điểm sáng như thắp lên hi vọng đối với bệnh nhân nơi đây.

Anh Thắng chia sẻ thêm: “Tôi nghĩ hoạt động xã hội nhiều khi không phải là làm gì đó thật to lớn, có nhiều điều nhỏ bé quanh ta mà chúng ta có thể giúp đỡ và mang lại niềm vui, một chút gì đó ấm áp. Mang lại nhiều công ăn việc làm cho người lao động, giúp đỡ được những hoàn cảnh khó khăn, hai điều đó không chỉ giúp tôi xây dựng cuộc sống của mình mà làm cho cuộc đời của tôi có nhiều ý nghĩa”.

Những chàng vệ sĩ mang niềm vui sớm tới nữ bệnh nhân ung thư nhân ngày 8/3 - 6

Niềm vui của những nữ bệnh nhân khi đón nhận đóa hồng tươi thắm trong ngày đặc biệt. 

Dịp này khá cảm động, khi em Trịnh Ngọc Huy (13 tuổi, có bố mẹ là bạn với Nguyễn Xuân Thắng), đã ủng hộ chương trình bằng những phần quà lấy từ tiền mừng tuổi của em trong dịp Tết Canh tý vừa qua để chia sẻ với các bệnh nhân ung thư đang điều trị tại BV Ung bướu Nghệ An.

Những chàng vệ sĩ mang niềm vui sớm tới nữ bệnh nhân ung thư nhân ngày 8/3 - 7
Những chàng vệ sĩ mang niềm vui sớm tới nữ bệnh nhân ung thư nhân ngày 8/3 - 8

Năm nay, Tập đoàn bảo vệ Hoa Sen, nhóm thiện nguyện Tâm An cùng các nhà hảo tâm còn tặng thêm 50 suất quà đến 50 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Những chàng vệ sĩ mang niềm vui sớm tới nữ bệnh nhân ung thư nhân ngày 8/3 - 9
Những chàng vệ sĩ mang niềm vui sớm tới nữ bệnh nhân ung thư nhân ngày 8/3 - 10
Những chàng vệ sĩ mang niềm vui sớm tới nữ bệnh nhân ung thư nhân ngày 8/3 - 11

Em Trịnh Ngọc Huy cũng đã dành toàn bộ số tiền mừng tuổi của mình để giúp đỡ những bệnh nhân ung thư.

Nguyễn Duy