Những cách quản lý tài chính thông minh

Trường Thịnh

(Dân trí) - Quản lý tài chính cá nhân là kỹ năng quan trọng trong xã hội hiện đại để sớm đạt tự do tài chính nhưng không phải ai cũng biết phải làm thế nào.

Với mục tiêu giúp người Việt nâng cao nhận thức về quản lý tài chính cá nhân, ngày 02/12/2020, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas đã thực hiện buổi giao lưu trực tuyến với chủ đề "Chìa khóa cho quản lý tài chính cá nhân của người Việt" với sự tham gia của siêu mẫu Thúy Hạnh, diễn giả Phan Lê Thành Long - Giám đốc Viện kế toán quản trị Công chứng Úc (CMA Australia) tại Việt Nam.

Tiết kiệm & sử dụng tiền

Người quản trị tài chính tốt là người tiết kiệm trước khi sử dụng, tiết kiệm tiền trước khi phân bổ vào các quỹ khác. Khi nhận tiền lương hàng tháng hoặc có bất kỳ khoản thu nhập nào, hãy giữ lại ngay 5 - 15% để đưa vào quỹ tài chính cá nhân. Số còn lại mới phân bổ vào các quỹ khác như: quỹ nhu cầu thiết yếu, quỹ chi tiêu mua sắm, quỹ đào tạo,... Bất kể thu nhập gia đình bao nhiêu, bạn cần nỗ lực tuân thủ nguyên tắc này. Theo ông Đỗ Tuấn Anh - Phó Tổng Giám đốc MB Ageas Life: "tiền tiết kiệm là cần thiết để giúp bạn cảm thấy an tâm và cuộc sống nhẹ nhàng hơn. Số tiền này cũng là quỹ để bảo vệ gia đình không bị chao đảo bởi những rủi ro nếu có"

"Ngoài ra, song song với việc cha mẹ làm gương trong việc quản lý tài chính, việc giáo dục con trẻ để cung cấp những thông tin căn bản về việc tiết kiệm và sử dụng tiền như thế nào cũng cần các bậc cha mẹ Việt hết sức lưu tâm để rèn luyện những bước đi đầu tiên trong quản lý tài chính cá nhân" - nghệ sĩ Thúy Hạnh chia sẻ.

Những cách quản lý tài chính thông minh - 1

Đầu tư tiền

Nếu bạn để tiền tiết kiệm "ngủ" trong tài khoản ngân hàng, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ nhận về số tiền lớn hơn số tiền bạn tiết kiệm là bao. Ngược lại, những quản lý tài chính thông minh luôn tìm cách để "tiền đẻ ra tiền". Họ luôn kiếm tìm những giao dịch đầu tư một cách có tính toán để gia tăng tài sản từ rất sớm và quan trọng hơn, họ nắm chắc việc quản lí rủi ro có thể xảy ra trong quá trình tham gia các loại hình đầu tư đó.

Bảo vệ tiền

Việc học cách bảo vệ tiền là rất cần thiết. Hãy luôn chuẩn bị cho mình những kiến thức đầu tư căn bản và quản trị rủi ro cho mỗi hình thức đầu tư. Một trong những cách bảo vệ tiền phải kể đến bảo hiểm nhân thọ, một công cụ không thể thiếu trong kế hoạch đầu tư tài chính của mỗi cá nhân và gia đình.

Các chuyên gia tài chính đều đồng ý rằng bảo hiểm nhân thọ là cách chi tiêu thông minh, xứng đáng là một trong những nội dung quan trọng nhất trong kế hoạch tài chính cá nhân của mỗi người.

Tại tọa đàm Chìa khóa cho quản lý tài chính cá nhân của người Việt, ông Phan Lê Thành Long - Giám đốc Viện kế toán quản trị Công chứng Úc (CMA Australia) tại Việt Nam cho biết: "Bảo hiểm nhân thọ đóng góp vào mục tiêu độc lập tài chính ở hai góc độ. Thứ nhất, đó là khoản tiết kiệm đầu tư cho tương lai thông qua kỷ luật tài chính vì một hợp đồng BHNT thường kéo dài 10-20 năm. Thứ hai, đây là một giải pháp dự phòng rủi ro trước các biến cố trong cuộc sống. Cho dù có bất kỳ biến cố nào xảy ra thì bản thân và gia đình sẽ được hưởng khoản thu nhập từ bảo hiểm để có thể đảm bảo chi trả cho những khoản chi phí phát sinh từ biến cố, góp phần ổn định tài chính cho bản thân và gia đình".

Một số sản phẩm như Vững Tương Lai của MB Ageas Life vừa ra mắt đầu tháng 11 còn đảm bảo được sự linh hoạt thay đổi Quyền lợi Bảo vệ và Quyền lợi Đầu tư. Người mua bảo hiểm không chỉ được chủ động cân đối quyền lợi bảo vệ và đầu tư tùy theo khả năng tài chính của mình tại từng giai đoạn mà còn có thể quản lý giá trị tài khoản.

Những cách quản lý tài chính thông minh - 2

Các khách mời trong sự kiện giao lưu trực tuyến chia sẻ "đừng bao giờ bỏ tất cả trứng vào một giỏ". Đừng để toàn bộ số tiền mình có ở ngân hàng hoặc đổ hết vào chứng khoán với mức độ rủi ro cao. Hãy cân đối bằng cách phân bổ tài chính vào các danh mục khác nhau. Bảo hiểm nhân thọ cũng là một kênh đầu tư để đảm bảo bạn vẫn có tiền sinh lời mà vẫn có quỹ dự phòng giúp bảo vệ gia đình nếu có rủi ro xảy ra.

Ông Đỗ Tuấn Anh - Phó Tổng Giám đốc của MB Ageas Life chia sẻ MB Ageas Life cũng mới ra mắt thị trường sản phẩm Vững Tương lai, không chỉ hỗ trợ cho các gia đình Việt một giải pháp tài chính hiệu quả, mà còn cho phép bạn cân đối giữa quyền lợi bảo vệ & đầu tư. Về giá trị bảo vệ, sản phẩm này như một "tấm khiên" bảo vệ gia đình bạn trước những rủi ro trong cuộc sống với số tiền bảo hiểm lên đến 142 lần phí bảo hiểm cơ bản, quyền lợi bảo vệ tối đa lên đến hơn 300% Số tiền bảo hiểm, bảo vệ cho cả gia đình trong một hợp đồng duy nhất. Với quyền lợi đầu tư, bạn được hưởng lãi từ kết quả đầu tư từ Quỹ liên kết chung, và hưởng chi trả đặc biệt mỗi 05 năm hợp đồng.

Đặc biệt, nhân dịp này, MB Ageas Life triển khai chương trình khuyến mại: "Mở lời Đồng ý - Khởi đầu như ý", diễn ra từ 09/11/2020 đến hết ngày 09/02/2021, áp dụng khi khách hàng mua Hợp đồng bảo hiểm của sản phẩm Vững Tương Lai (và các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ khác của MB Ageas Life) với phần quà trị giá lên đến 8 chỉ vàng.

Chương trình áp dụng với các khách hàng mua Hợp đồng bảo hiểm của kênh Bancassurance giao dịch tại các điểm giao dịch của Ngân hàng Quân đội MB.

Thông tin sản phẩm, vui lòng truy cập: https://mbageas.life/san-pham/vung-tuong-lai-chung

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM