1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Nhôm DinoStar - điển hình vật liệu "xanh" trong xây dựng

Trường Thịnh

(Dân trí) - Xu Hướng sử dụng vật liệu "xanh" trong xây dựng như nhiều nước tiên tiến như Úc, Mỹ, Đức, Nhật,… đang ngày càng được lan rộng tại Việt Nam. Nổi bật là Tập đoàn Ngọc Diệp với thương hiệu nhôm DinoStar.

Sử dụng vật liệu "xanh" trong xây dựng đang trở thành xu hướng toàn cầu

Trong 15 năm trở lại đây, khái niệm "kiến trúc xanh" trở nên phổ biến tại các nước tiên tiến trên thế giới. Theo nghiên cứu thị trường của BCC Research, tại Úc, việc khai thác vật liệu xây dựng tiêu tốn 30-50% tài nguyên thô, chiếm khoảng 1/3 lượng rác thải ra môi trường. Từ năm 2010, Chính phủ nước này đã rất quyết liệt trong việc phát triển các kế hoạch định hướng sử dụng nguồn vật liệu bền vững, hạn chế rác thải và ảnh hưởng của chúng với môi trường. Còn tại Hoa Kỳ, thị trường vật liệu xây dựng "xanh" đã đạt gần 43,8 tỷ USD trong giai đoạn 2013-2014 và được dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ kép hàng năm (CAGR) là 9,5%, chạm mức hơn 70 tỷ USD trong giai đoạn 2020-2021.

Việt Nam, top 10 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, Chính phủ cũng đang dần có các động thái khuyến khích ngành xây dựng đi theo xu hướng phát triển bền vững. Thể theo Quyết định 567/QĐ-TTG của Chính phủ đặt mục tiêu sử dụng 20 - 25% vật liệu xanh trong xây dựng vào năm 2015 và đạt 30 - 40% vào năm 2020, nhiều doanh nghiệp đang nghiên cứu, phát triển, ứng dụng công nghệ trong sản xuất để cho ra đời những sản phẩm đạt chuẩn chất lượng và thân thiện với môi trường.

Nhôm "tinh khiết" DinoStar - Điển hình vật liệu "xanh" trong xây dựng

Nhôm DinoStar - điển hình vật liệu xanh trong xây dựng - 1
Các sản phẩm nhôm công nghiệp, nhôm xây dựng, nhôm billet của Dinostar đều đạt chứng nhận "xanh" ROHS về bảo vệ sức khỏe và môi trường.

Nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ của Tập đoàn Ngọc Diệp trong quá trình nghiên cứu ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất, nhôm DinoStar đã trở thành thương hiệu tiên phong trong xu hướng sử dụng vật liệu "xanh". DinoStar là cái tên được nhắc đến trên thị trường nhôm trong và ngoài nước như một "điểm sáng" về vật liệu "xanh" đạt chất lượng chuẩn quốc tế, an toàn, thân thiện với môi trường.

Nhà máy Nhôm DinoStar sở hữu hệ thống sản xuất khép kín liên hoàn từ khâu luyện đúc billet, đùn ép nhôm, sơn tĩnh điện cho đến khi ra thành phẩm; hệ thống quản lý tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2015, ISO 14001:2015, TCVN 12513-2:2018 , QCVN 16:2019/BXD ; JIS H4100:2015; EN 755-9:2016.

Thương hiệu nhôm DinoStar đã vượt qua các bài kiểm định khắt khe của tổ chức SGS, là tổ chức chuyên cung cấp dịch vụ kiểm định, xác minh, thử nghiệm và chứng nhận chất lượng sản phẩm đạt các tiêu chuẩn về sức khỏe, an toàn hàng đầu thế giới. DinoStar cũng đạt chuẩn RoHS (Restrict of Hazardous Substances), là tiêu chuẩn được ban hành bởi Liên minh châu Âu thông qua các chỉ thị, quy định về việc hạn chế sử dụng các chất độc hại trong sản xuất sản phẩm.

Ngoài ra, Sản phẩm còn được sản xuất từ nguyên liệu nhôm Ingot cao cấp loại A nhập khẩu từ các quốc tế, với hàm lượng nhôm tinh khiết lên tới 99.89% và hàm lượng sắt giới hạn chỉ khoảng 0.05%. Con số này đã chứng minh cho sự tinh khiết, an toàn, giúp DinoStar trở thành cái tên được nhắc đến như ví dụ tiêu biểu của dòng vật liệu "xanh" ngày càng được thị trường ưa chuộng.

Nhôm DinoStar - Vật liệu "xanh" cùng NGOCDIEPWINDOW điểm tô cho công trình bền vững

Nhôm Dinostar là nguyên liệu chính tạo nên những sản phẩm Cửa nhôm và Vách mặt dựng chất lượng của NGOCDIEPWINDOW - Một trong những thương hiệu làm nên giá trị và uy tín của Tập đoàn Ngọc Diệp.

NGOCDIEPWINDOW sở hữu những đặc tính nổi bật: Thiết kế chịu được tải trọng lớn; bề mặt sơn giữ gìn vẻ đẹp bền vững với thời gian; hiệu quả cách âm, cách nhiệt tốt;... do được sản xuất từ nhôm Dinostar. Chính vì thế, thương hiệu NGOCDIEPWINDOW đã từng bước khẳng định vị thế trên thị trường trong và ngoài nước, trở thành cái tên được các tổ chức, nhà thầu, kỹ sư "chọn mặt gửi vàng" để kiến tạo nên những công trình kiến trúc độc đáo.

Trong đó phải kể đến những dự án được đầu tư với quy mô lớn: Vinhomes Ocean Park, Ngân hàng Quân đội - MB Bank, Ecopark, Vinhome Riverside, Regent Hotels & Resorts Phú Quốc, Khu CN Thép Hòa Phát Dung Quất, Tổng cục Thuế, Đại học Phenikaa,...

Nhôm DinoStar - điển hình vật liệu xanh trong xây dựng - 2
Nhôm DinoStar tự hào là vật liệu "xanh" cùng NGOCDIEPWINDOW điểm tô cho vẻ đẹp của công trình Flamingo Cát Bà Beach Resort.

Nhôm Dinostar với nhiều chứng chỉ về chất lượng (ISO 9001:2015; ISO 14001:2015; Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy, Chứng nhận sơn tĩnh điện đạt chuẩn; Chứng nhận Jotun về bảo hành dây chuyền sơn 30 năm; Chứng nhận tiêu chuẩn Rohs - Bảo vệ con người và môi trường) đã khẳng định độ uy tín, chất lượng vượt trội so với những sản phẩm nhôm phổ thông trên thị trường, là "điểm sáng" đi đầu xu hướng phát triển ngành xây dựng bền vững tại Việt Nam.