Thứ tư, 04/10/2017 - 19:10

Nhiều “sếp” lớn của Uber đồng loạt bỏ việc

Dân trí

Năm 2017 là một năm đầy u ám với Uber khi nhiều sóng gió liên tục xảy ra. Mới đây nhất là việc các CEO lớn trên toàn thế giới của công ty này liên tục nghỉ việc một cách đột ngột khi công ty đang trong giai đoạn khó khăn.

Gần đây nhất, bà Jo Bertram, CEO xây dựng đế chế của Uber tại Anh và cũng là CEO quản lý khu vực Bắc Âu đã gửi email thông báo nghỉ việc chỉ 2 tuần sau khi Uber bị rút giấy phép tại London.


Bà Jo Bertram đã gửi email nghỉ việc chỉ 2 tuần sau khi Uber bị rút giấy phép tại London. (Nguồn: Jeremy Selwyn)

Bà Jo Bertram đã gửi email nghỉ việc chỉ 2 tuần sau khi Uber bị rút giấy phép tại London. (Nguồn: Jeremy Selwyn)

Cụ thể, bà Bertram thông báo nghỉ việc bằng một email gửi cho các đồng nghiệp vào hôm 2/10, chỉ một ngày trước khi CEO mới của Uber, ông Dara Khosrowshahi, đến London để thảo luận với ông Mike Brown, Ủy viên Giao thông của London về vấn đề hoạt động của Uber tại đây.

“Với một số thách thức hiện tại của chúng tôi, tôi tin rằng bây giờ là thời điểm thích hợp để thay đổi diện mạo và giao cho một ai đó giữ vị trí này trong một thời gian dài và dẫn dắt chúng ta trong giai đoạn tiếp theo”, bà Bertram cho biết.

Theo một số nguồn tin, bà Bertram là nhân vật chủ chốt của Uber. Bà gia nhập Uber từ 4 năm trước với tư cách là Tổng giám đốc của Uber tại London trước khi đảm nhận trọng trách lớn hơn ở trụ sở tại đây.

Đáng nói, bà còn giữ một vai trò không tiết lộ ở cơ sở khác của Uber, và sẽ được thay thế tạm thời bởi Tom Elvidge.

Bên cạnh đó, một phát ngôn viên của Uber đã bác bỏ việc bà Bertram nghỉ việc do bị ảnh hưởng bởi quyết định rút giấy phép hoạt động của Uber tại London mới đây. Một cuộc trưng cầu ý kiến sau đó cho thấy bà đã nộp đơn xin từ chức từ ngày 30/8.

Thêm nữa, ngày 1/10 vừa qua, ông Đặng Việt Dũng, CEO Uber tại Việt Nam cũng đã từ nhiệm sau 3 năm gắn bó.


Ông Đặng Việt Dũng “chia tay” Uber sau 3 năm giữ vị trí CEO công ty này tại Việt Nam. (Nguồn: VietnamFinance)

Ông Đặng Việt Dũng “chia tay” Uber sau 3 năm giữ vị trí CEO công ty này tại Việt Nam. (Nguồn: VietnamFinance)

Tuy nhiên, phía Uber chưa cung cấp thông tin về nguyên nhân ông Dũng từ nhiệm cũng như hé lộ chuyện ai sẽ ngồi vào vị trí này thay ông. Uber Việt Nam khẳng định sẽ cung cấp thông tin ngay khi có thể.

“Hiện vị trí CEO Uber Việt Nam chưa rõ ai sẽ đảm nhiệm. Chúng tôi sẽ công bố thông tin ngay sau có tin chính thức từ Uber”, một nguồn tin cho hay.

Theo Deal Street Asia, hồi năm 2014, ông Dũng đã tạm dừng việc học ở Harvard để về Việt Nam làm CEO Uber từ những ngày đầu tiên, một cơ hội “không đến hằng ngày” như ông chia sẻ.

Trước đó, hồi tháng 6, ban quản trị Uber cũng đã có cuộc họp kéo dài 7 tiếng đồng hồ để xem xét ông Emil Michael, Giám đốc Kinh doanh của Uber sau một cuộc điều tra về cáo buộc quấy rối nhân viên và văn hóa doanh nghiệp tại đây.


Ông Emil Michael, Giám đốc Kinh doanh của Uber đã rời khỏi công ty sau một cuộc điều tra đầy bê bối. (Nguồn: CNBC)

Ông Emil Michael, Giám đốc Kinh doanh của Uber đã rời khỏi công ty sau một cuộc điều tra đầy bê bối. (Nguồn: CNBC)

Sau cuộc họp, Uber thông báo tới toàn thể nhân viên rằng ông Emil Michael sẽ rời công ty, nhưng không tiết lộ ông này bị sa thải hay từ chức, tờ Los Angeles Times cho biết.

Trong thời kỳ Uber đang lâm vào khủng hoảng, việc nhiều lãnh đạo giỏi “dắt tay nhau” ra đi sẽ càng làm mọi việc rối hơn, nhất là khi Tổng giám đốc điều hành của Uber, ông Khosrowshahi mới đảm nhiệm công việc này một tháng trước.

Hồng Vân (Tổng hợp)

Đáng quan tâm
Mới nhất