Thứ sáu, 08/05/2020 - 14:00

Nhân sự mới - “liều thuốc” giúp doanh nghiệp “hồi sinh”

Dân trí

Dịch bệnh Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp lao đao, người lao động khốn đốn. Vậy làm sao để doanh nghiệp hồi phục? Tìm nguồn nhân lực chất lượng là một giải pháp hay dành cho họ!

Tình trạng các doanh nghiệp trong “mùa” Covid-19

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp Dangkykinhdoanh.gov.vn, trong quý I/2020, chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19, cả nước chỉ có 29.711 doanh nghiệp thành lập mới, tăng 4,4% so với cùng kỳ năm 2019. Đây là một trong những mức gia tăng số doanh nghiệp thành lập mới thấp nhất của quý I giai đoạn từ 2015-2019 (so với mức tăng trung bình là 10,9%). Có 06 ngành có số lượng doanh nghiệp thành lập mới giảm so với cùng kỳ năm 2019, đặc biệt là các ngành: Nghệ thuật, vui chơi và giải trí (giảm 22,5%); Hoạt động dịch vụ khác (giảm 12,2%) và Kinh doanh bất động sản (giảm 11,9%).

Điều này cho thấy một nỗi buồn của nền kinh tế Việt Nam bởi quý I vốn là thời điểm khởi đầu cho năm tài chính mới. Các doanh nghiệp nhẽ ra sẽ bắt đầu một “guồng quay” mới nhưng vì tình hình dịch bệnh quá phức tạp mà họ không thể hoạt động như bình thường.

Nhân sự mới - “liều thuốc” giúp doanh nghiệp “hồi sinh” - 1

Đó chưa phải là tin buồn nhất, tệ hơn nữa là nhiều doanh nghiệp ở nước ta đã phải ngừng hoạt động, thậm chí là tuyên bố phá sản vì ảnh hưởng quá nặng nề của dịch bệnh. Cũng theo số liệu từ cổng thông tin này, số lượng doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh trong ngắn hạn quý I/2020 lại tăng 26,0% với cùng kỳ năm 2019 với 18.596 doanh nghiệp.

Trước tình trạng nguy ngập như vậy, nhiều doanh nghiệp đã chọn cách giảm biên chế, sa thải bớt nhân viên để giảm bớt gánh nặng kinh tế. Nhiều người lao động cũng vì thế mà mất việc, mất đi nguồn sinh nhai để trang trải cho cuộc sống. tình trạng này thực sự ứng với câu nói “Nỗi buồn không của riêng ai”.

Tia sáng hy vọng dành cho doanh nghiệp và người lao động

Ông cha ta xưa đã nói rằng “Hết cơn bĩ cực tới hồi thái lai” hay “Sau cơn mưa, trời lại sáng”. 2 câu nói này quả thực đã nói rất đúng về tình hình của doanh nghiệp và người lao động trong thời điểm hiện tại. Họ đã bị đánh một cú vô cùng nặng nề bởi Covid-19 nhưng đây là thời điểm để tất cả họ gượng dậy sau cú “knock-out” ấy. Vậy đâu là nước đi đúng đắn dành cho doanh nghiệp và người lao động đây?

Nhân sự mới - “liều thuốc” giúp doanh nghiệp “hồi sinh” - 2

Người lao động đã mất đi việc làm nghiễm nhiên phải tìm mọi cách để có việc mới. Còn các doanh nghiệp ư? Họ đã sa thải nhiều nhân viên trong thời điểm dịch bệnh hoành hành. Giờ đây là lúc để họ gây dựng lại tất cả. Họ cần một nguồn nhân lực mới và thực sự chất lượng để có thể tạo thành một “đội quân” hùng mạnh giúp doanh nghiệp lấy lại ánh hào quang ban đầu.

Nhu cầu tuyển dụng của các ngành chủ chốt như: kinh doanh, du lịch, vận chuyển – vận tải, giáo dục... tăng đột biến từ 40 đến 85% khiến nhiều người bất ngờ. Mức lương trung bình mà các nhà tuyển dụng đưa ra tưởng chừng sẽ giảm “thê thảm” nhưng hóa ra lại tăng cao do họ rất cần nguồn nhân sự chất lượng để giúp họ “hồi sinh” lại doanh nghiệp.

Thế nhưng câu hỏi được đặt ra ở đây là các nhà tuyển dụng này phải đi đâu để tìm về cho mình những ứng viên thích hợp đây? Kênh thông tin ứng viên tìm việc sẽ là “trợ thủ” đắc lực cho họ trong thời điểm quan trọng này. Các nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ không phải thất vọng khi lựa chọn website này để sàng lọc và lựa chọn ứng viên thích hợp cho mình.

Nhân sự mới - “liều thuốc” giúp doanh nghiệp “hồi sinh” - 3

Ưu điểm không thể bỏ qua

Timviec.com.vn tuy là một website mới trong “làng” tuyển dụng – tìm việc nhưng nó đã trở thành một trong những địa chỉ uy tín nhất, được nhiều ứng viên và nhà tuyển dụng tin dùng. Trang web này có giao diện đẹp mắt và cực kỳ thân thiện với người dùng. Dù là nhà tuyển dụng hay ứng viên cũng đều có ấn tượng ban đầu rất tốt với trang web tuyển dụng – tìm việc này bởi giao diện ưa nhìn của nó. Nội dung và các danh mục trên website được sắp xếp hợp lý và khoa học khiến nhà tuyển dụng dễ dàng tìm ra thông tin ứng viên mà họ mong muốn.

Vì là địa chỉ đáng tin cậy nên trang web hiện có lượng ứng viên đăng ký tham gia cực kỳ lớn. Đây là một tín hiệu đáng mừng đối với các nhà tuyển dụng, giúp họ thỏa sức tìm kiếm và sàng lọc để chọn ra ứng viên thích hợp nhất với tính năng nhanh gọn.

Không chỉ vậy, trang web còn đưa ra gợi ý ứng viên tiềm năng phù hợp với yêu cầu mà nhà tuyển dụng đăng ký. Đây thực sự là một sự hỗ trợ vô cùng cần thiết, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

Nhân sự mới - “liều thuốc” giúp doanh nghiệp “hồi sinh” - 4

Việc đăng ký tham gia trang web cũng rất dễ dàng và nhanh chóng, chỉ cần dành ra vài phút là nhà tuyển dụng có thể join thành công và bắt đầu đăng tin tuyển dụng rồi. Website này cũng hỗ trợ tuyệt đối cho ứng viên bằng cách giúp họ có thể liên lạc trực tiếp với nhà tuyển dụng.

Nói tóm lại, Timviec.com.vn sẽ mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho mọi nhà tuyển dụng cũng như ứng viên đang muốn tìm việc làm.

Trường Thịnh