Nhân sự mới - “liều thuốc” giúp doanh nghiệp “hồi sinh”

Dân trí Dịch bệnh Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp lao đao, người lao động khốn đốn. Vậy làm sao để doanh nghiệp hồi phục? Tìm nguồn nhân lực chất lượng là một giải pháp hay dành cho họ!

Tình trạng các doanh nghiệp trong “mùa” Covid-19

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp Dangkykinhdoanh.gov.vn, trong quý I/2020, chịu ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19, cả nước chỉ có 29.711 doanh nghiệp thành lập mới, tăng 4,4% so với cùng kỳ năm 2019. Đây là một trong những mức gia tăng số doanh nghiệp thành lập mới thấp nhất của quý I giai đoạn từ 2015-2019 (so với mức tăng trung bình là 10,9%). Có 06 ngành có số lượng doanh nghiệp thành lập mới giảm so với cùng kỳ năm 2019, đặc biệt là các ngành: Nghệ thuật, vui chơi và giải trí (giảm 22,5%); Hoạt động dịch vụ khác (giảm 12,2%) và Kinh doanh bất động sản (giảm 11,9%).

Điều này cho thấy một nỗi buồn của nền kinh tế Việt Nam bởi quý I vốn là thời điểm khởi đầu cho năm tài chính mới. Các doanh nghiệp nhẽ ra sẽ bắt đầu một “guồng quay” mới nhưng vì tình hình dịch bệnh quá phức tạp mà họ không thể hoạt động như bình thường.

Nhân sự mới - “liều thuốc” giúp doanh nghiệp “hồi sinh” - 1

Đó chưa phải là tin buồn nhất, tệ hơn nữa là nhiều doanh nghiệp ở nước ta đã phải ngừng hoạt động, thậm chí là tuyên bố phá sản vì ảnh hưởng quá nặng nề của dịch bệnh. Cũng theo số liệu từ cổng thông tin này, số lượng doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh trong ngắn hạn quý I/2020 lại tăng 26,0% với cùng kỳ năm 2019 với 18.596 doanh nghiệp.

Trước tình trạng nguy ngập như vậy, nhiều doanh nghiệp đã chọn cách giảm biên chế, sa thải bớt nhân viên để giảm bớt gánh nặng kinh tế. Nhiều người lao động cũng vì thế mà mất việc, mất đi nguồn sinh nhai để trang trải cho cuộc sống. tình trạng này thực sự ứng với câu nói “Nỗi buồn không của riêng ai”.

Tia sáng hy vọng dành cho doanh nghiệp và người lao động

Ông cha ta xưa đã nói rằng “Hết cơn bĩ cực tới hồi thái lai” hay “Sau cơn mưa, trời lại sáng”. 2 câu nói này quả thực đã nói rất đúng về tình hình của doanh nghiệp và người lao động trong thời điểm hiện tại. Họ đã bị đánh một cú vô cùng nặng nề bởi Covid-19 nhưng đây là thời điểm để tất cả họ gượng dậy sau cú “knock-out” ấy. Vậy đâu là nước đi đúng đắn dành cho doanh nghiệp và người lao động đây?

Nhân sự mới - “liều thuốc” giúp doanh nghiệp “hồi sinh” - 2

Người lao động đã mất đi việc làm nghiễm nhiên phải tìm mọi cách để có việc mới. Còn các doanh nghiệp ư? Họ đã sa thải nhiều nhân viên trong thời điểm dịch bệnh hoành hành. Giờ đây là lúc để họ gây dựng lại tất cả. Họ cần một nguồn nhân lực mới và thực sự chất lượng để có thể tạo thành một “đội quân” hùng mạnh giúp doanh nghiệp lấy lại ánh hào quang ban đầu.

Nhu cầu tuyển dụng của các ngành chủ chốt như: kinh doanh, du lịch, vận chuyển – vận tải, giáo dục... tăng đột biến từ 40 đến 85% khiến nhiều người bất ngờ. Mức lương trung bình mà các nhà tuyển dụng đưa ra tưởng chừng sẽ giảm “thê thảm” nhưng hóa ra lại tăng cao do họ rất cần nguồn nhân sự chất lượng để giúp họ “hồi sinh” lại doanh nghiệp.

Thế nhưng câu hỏi được đặt ra ở đây là các nhà tuyển dụng này phải đi đâu để tìm về cho mình những ứng viên thích hợp đây? Kênh thông tin ứng viên tìm việc sẽ là “trợ thủ” đắc lực cho họ trong thời điểm quan trọng này. Các nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ không phải thất vọng khi lựa chọn website này để sàng lọc và lựa chọn ứng viên thích hợp cho mình.

Nhân sự mới - “liều thuốc” giúp doanh nghiệp “hồi sinh” - 3

Ưu điểm không thể bỏ qua

Timviec.com.vn tuy là một website mới trong “làng” tuyển dụng – tìm việc nhưng nó đã trở thành một trong những địa chỉ uy tín nhất, được nhiều ứng viên và nhà tuyển dụng tin dùng. Trang web này có giao diện đẹp mắt và cực kỳ thân thiện với người dùng. Dù là nhà tuyển dụng hay ứng viên cũng đều có ấn tượng ban đầu rất tốt với trang web tuyển dụng – tìm việc này bởi giao diện ưa nhìn của nó. Nội dung và các danh mục trên website được sắp xếp hợp lý và khoa học khiến nhà tuyển dụng dễ dàng tìm ra thông tin ứng viên mà họ mong muốn.

Vì là địa chỉ đáng tin cậy nên trang web hiện có lượng ứng viên đăng ký tham gia cực kỳ lớn. Đây là một tín hiệu đáng mừng đối với các nhà tuyển dụng, giúp họ thỏa sức tìm kiếm và sàng lọc để chọn ra ứng viên thích hợp nhất với tính năng nhanh gọn.

Không chỉ vậy, trang web còn đưa ra gợi ý ứng viên tiềm năng phù hợp với yêu cầu mà nhà tuyển dụng đăng ký. Đây thực sự là một sự hỗ trợ vô cùng cần thiết, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức.

Nhân sự mới - “liều thuốc” giúp doanh nghiệp “hồi sinh” - 4

Việc đăng ký tham gia trang web cũng rất dễ dàng và nhanh chóng, chỉ cần dành ra vài phút là nhà tuyển dụng có thể join thành công và bắt đầu đăng tin tuyển dụng rồi. Website này cũng hỗ trợ tuyệt đối cho ứng viên bằng cách giúp họ có thể liên lạc trực tiếp với nhà tuyển dụng.

Nói tóm lại, Timviec.com.vn sẽ mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho mọi nhà tuyển dụng cũng như ứng viên đang muốn tìm việc làm.

Trường Thịnh

MỚI NHẤT
Khách không đi tàu, hơn 3.200 nhân viên đường sắt mất việc
Khách không đi tàu, hơn 3.200 nhân viên đường sắt mất việc

(Dân trí) - Dù đã hết cách ly xã hội và khôi phục hoạt động vận tải, nhưng do không có khách đi tàu nên hàng nghìn lao động của ngành đường sắt phải nghỉ tạm hoãn hợp đồng lao động, không lương.

Thứ ba, 12/05/2020 - 06:00

Hơn 270 người Việt “mắc kẹt” ở Malaysia được đưa về nước
Hơn 270 người Việt “mắc kẹt” ở Malaysia được đưa về nước

(Dân trí) - Theo tin từ Vietnam Airlines, tối 10/5, chuyến bay VN674 chở hơn 270 hành khách là người Việt Nam từ Kuala Lumpur (Malaysia) đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Thứ hai, 11/05/2020 - 06:37

Ông Phạm Nhật Vượng tiếp tục gây bất ngờ: Sắm tàu ngầm thám hiểm bậc nhất
Ông Phạm Nhật Vượng tiếp tục gây bất ngờ: Sắm tàu ngầm thám hiểm bậc nhất

(Dân trí) - Đáng nói, đây là loại tàu ngầm thám hiểm thuộc loại hiện đại nhất hiện nay do hãng sản xuất tàu ngầm hàng đầu thế giới là Triton mới tung ra thị trường.

Chủ nhật, 10/05/2020 - 09:13

Gói hàng bí ẩn gửi lên Hà Nội khiến vợ chồng Đường-Dương vướng lao lý
Gói hàng bí ẩn gửi lên Hà Nội khiến vợ chồng Đường-Dương vướng lao lý

(Dân trí) - Gói hàng bí ẩn, nguồn cơn khiến vợ chồng Đường-Dương bị khởi tố, bắt giam có liên quan tới lô đất vàng là thông tin đáng chú ý tuần qua.

Chủ nhật, 10/05/2020 - 06:00

Việt Nam đang đứng trước cơ hội “hóa rồng”, “hóa hổ”?
Việt Nam đang đứng trước cơ hội “hóa rồng”, “hóa hổ”?

(Dân trí) - Làn sóng dịch chuyển các chuỗi cung ứng toàn cầu sẽ diễn ra trong thời gian tới và nhắm chọn Việt Nam là điểm đến an toàn, Việt Nam một lần nữa lại đứng trước cơ hội “hoá rồng”, “hoá hổ”.

Thứ bảy, 09/05/2020 - 04:02

Bộ trưởng Công an: Triệt phá băng nhóm tội phạm có “vỏ bọc” doanh nghiệp
Bộ trưởng Công an: Triệt phá băng nhóm tội phạm có “vỏ bọc” doanh nghiệp

(Dân trí) - Theo Bộ trưởng Tô Lâm, từ đầu năm đến nay, Bộ Công an đã triệt phá 598 băng nhóm tội phạm hình sự và tội phạm trong lĩnh vực kinh tế, nhất là tội phạm núp dưới “vỏ bọc” doanh nghiệp, tội phạm kinh tế.

Thứ bảy, 09/05/2020 - 12:33

Hành trình đưa YiheTang về Việt Nam của CEO trẻ
Hành trình đưa YiheTang về Việt Nam của CEO trẻ

(Dân trí) - Để thương hiệu trà sữa YiheTang nổi tiếng tại Trung Quốc chính thức phân phối tại Việt Nam, doanh nhân trẻ Nguyễn Đức Giang đã mất hàng năm để thuyết phục công ty mẹ, đồng thời hoàn thành nhiều thủ tục chứng minh năng lực.

Thứ bảy, 09/05/2020 - 10:00

Thủ tướng: “Không phải quyền anh, quyền tôi, phải vì 100 triệu dân”
Thủ tướng: “Không phải quyền anh, quyền tôi, phải vì 100 triệu dân”

(Dân trí) - “Để vực dậy nền kinh tế, các Bộ, ngành phải xắn tay áo vào cuộc, phải đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp. Không phải quyền anh, quyền tôi mà phải vì đất nước, dân tộc và 100 triệu dân Việt Nam”.

Thứ bảy, 09/05/2020 - 09:37

FPT Software bắt tay công ty Phần Lan xây dựng hệ sinh thái công nghệ bền vững
FPT Software bắt tay công ty Phần Lan xây dựng hệ sinh thái công nghệ bền vững

(Dân trí) - Mới đây, FPT Software ký thỏa thuận hợp tác với Qt giúp thúc đẩy các sáng kiến số tại Đông Nam Á, gia tăng thị phần của hai bên và tạo ra trải nghiệm liền mạch cho khách hàng sử dụng khung phần mềm của Qt.

Thứ bảy, 09/05/2020 - 08:00

Sáng nay, Thủ tướng gọi doanh nghiệp thức giấc sau kỳ “ngủ đông” lịch sử
Sáng nay, Thủ tướng gọi doanh nghiệp thức giấc sau kỳ “ngủ đông” lịch sử

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ doanh nghiệp toàn quốc sau kỳ “ngủ đông” kéo dài 3 tháng vì dịch Covid-19. Trước cuộc gặp, Thủ tướng nhấn mạnh “đây không phải dịp để than nghèo, kể khổ”.

Thứ bảy, 09/05/2020 - 06:00

Hình ảnh chuyến bay thẳng đầu tiên Việt Nam - Mỹ đón 340 công dân về nước
Hình ảnh chuyến bay thẳng đầu tiên Việt Nam - Mỹ đón 340 công dân về nước

(Dân trí) - Hơn 340 người Việt hồi hương trên chuyến bay thẳng thương mại đầu tiên của hàng không nước nhà chủ yếu là trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền, du học sinh không có nơi lưu trú.

Thứ sáu, 08/05/2020 - 08:53

Dịch bệnh là thời điểm vàng để doanh nghiệp “tập gym”
Dịch bệnh là thời điểm vàng để doanh nghiệp “tập gym”

(Dân trí) - Theo chủ doanh nghiệp, dịch bệnh là mối nguy của người này nhưng lại là cơ hội của người khác. Nếu gặp khó khăn thì nên dành thời gian này để “tập gym”.

Thứ sáu, 08/05/2020 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Nối vòng tay lớn - Minh Thảo JSC chung tay đẩy lùi Covid-19
Nối vòng tay lớn - Minh Thảo JSC chung tay đẩy lùi Covid-19

(Dân trí) - Chung tay với công cuộc phòng chống Covid-19 trên cả nước, đồng thời thể hiện trách nhiệm xã hội, Minh Thảo JSC khởi động chiến dịch “20.000 sự sẻ chia” tương ứng 20.000 tin nhắn ủng hộ phòng chống Covid-19.

Thứ sáu, 08/05/2020 - 09:56

SHB phát hành thành công hơn 500 triệu cổ phiếu, nâng vốn điều lệ lên 17.558 tỷ đồng
SHB phát hành thành công hơn 500 triệu cổ phiếu, nâng vốn điều lệ lên 17.558 tỷ đồng

(Dân trí) - Vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã phát hành thành công hơn 500 triệu cổ phiếu, qua đó nâng vốn điều lệ lên 17.558 tỷ đồng, vốn tự có lên gần 34.000 tỷ đồng.

Thứ năm, 07/05/2020 - 08:50

Chuyến bò đầu tiên của Hòa Phát Úc đang trên đường về Việt Nam
Chuyến bò đầu tiên của Hòa Phát Úc đang trên đường về Việt Nam

(Dân trí) - Chuyến bò Úc đầu tiên do Hòa Phát Úc thu mua đang trên đường về Việt Nam. Lô hàng bao gồm 4.500 con bò Úc.

Thứ năm, 07/05/2020 - 08:42

Ảnh hưởng của dịch Covid19, sản xuất công nghiệp giảm mạnh
Ảnh hưởng của dịch Covid19, sản xuất công nghiệp giảm mạnh

(Dân trí) - Ngày 7/5, tỉnh Quảng Nam đã phát thông cáo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2020. Trong đó, hầu hết các chỉ số đều giảm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Thứ năm, 07/05/2020 - 07:58

Mua sắm online an toàn chất lượng tại 5list.pro
Mua sắm online an toàn chất lượng tại 5list.pro

(Dân trí) - Đi theo cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, xu hướng mua bán hàng online ngày càng phổ biến, các sàn thương mại điện tử ra đời như một giải pháp hữu ích và thiết thực, tạo môi trường kinh doanh, buôn bán trực tuyến tiện lợi cho cả người mua và người bán.

Thứ năm, 07/05/2020 - 02:56

Dùng căn cước giả "qua mặt" Bộ Kế hoạch và Đầu tư lập "siêu" doanh nghiệp
Dùng căn cước giả "qua mặt" Bộ Kế hoạch và Đầu tư lập "siêu" doanh nghiệp

(Dân trí) - Trả lời báo giới về việc sai phạm của ba cá nhân lập công ty số vốn khủng 144.000 tỷ đồng (6 tỷ USD), Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết: Cá nhân đi đăng ký kinh doanh có căn cước công dân giả.

Thứ năm, 07/05/2020 - 02:15

OCB ‘săn’ nhân tài trước ngày mở thêm 5 chi nhánh mới
OCB ‘săn’ nhân tài trước ngày mở thêm 5 chi nhánh mới

(Dân trí) - Với hơn 100 cơ hội nghề nghiệp cho tất cả các vị trí tại 5 chi nhánh mới, “Passport to OCB Career” chính là chương trình tuyển dụng tập trung lớn nhất từ đầu năm đến nay của ngân hàng.

Thứ năm, 07/05/2020 - 11:00

Tân Á Đại Thành và Dupont trao quà trị giá 1 tỷ đồng chống Covid19
Tân Á Đại Thành và Dupont trao quà trị giá 1 tỷ đồng chống Covid19

(Dân trí) - Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã phối hợp với Tập đoàn DuPont (Mỹ) trao tặng 150 máy lọc nước và 500 bộ quần áo bảo hộ y tế (đạt chuẩn quốc tế do DuPont sản xuất) cho các bệnh viện tuyến đầu tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Thứ năm, 07/05/2020 - 10:23

Liugems  - Thương hiệu đá quý phong thủy được người Việt ưa chuộng
Liugems - Thương hiệu đá quý phong thủy được người Việt ưa chuộng

(Dân trí) - Liugems là thương hiệu đá quý hộ mệnh với ứng dụng công nghệ giám định tiên tiến, hàng đầu Việt Nam.. Sản phẩm đá quý của Liugems mang đến nguồn năng lượng tích cùng với vẻ đẹp tinh tế, hiện đại cho người sở hữu.

Thứ năm, 07/05/2020 - 08:00

Bamboo Airways nợ như “chúa chổm”, gửi 24 văn bản vẫn chây ì không trả!
Bamboo Airways nợ như “chúa chổm”, gửi 24 văn bản vẫn chây ì không trả!

(Dân trí) - Bamboo Airways thừa nhận lỗ nặng sau hơn 1 năm lấn sân kinh doanh hàng không, trong khi đó các “chủ nợ” đã phát vài chục văn bản hối thúc, đòi tiền dịch vụ thu hộ nhưng hãng này không…trả!

Thứ năm, 07/05/2020 - 06:15

Gửi tiết kiệm HDBank, khách hàng tại Bình Thuận trúng 1 ký vàng
Gửi tiết kiệm HDBank, khách hàng tại Bình Thuận trúng 1 ký vàng

(Dân trí) - Ngày 6/5, khách hàng Huỳnh Thị Thu Hạnh đã may mắn trúng một ký vàng SJC từ HDBank qua chương trình ưu đãi tân niên dành cho khách hàng tham gia chương trình khuyến mãi “Vạn sự như ý - Canh Tý hết ý - Trúng vàng nguyên ký”.

Thứ tư, 06/05/2020 - 03:04

SHB Finance chiếm 3 vị trí trong top 5 Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất 2019
SHB Finance chiếm 3 vị trí trong top 5 Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất 2019

(Dân trí) - Khảo sát “Nhà tuyển dụng yêu thích” do CareerBuilder Việt Nam được tổ chức hàng năm với sự bảo trợ của đối tác uy tín là Công ty nghiên cứu thị trường InsightAsia, khởi động từ ngày 24/12/2019 đến ngày 24/01/2020.

Thứ tư, 06/05/2020 - 02:38