Thứ bảy, 16/12/2017 - 17:00

Cà Mau:

Người dân Cà Mau đề nghị tăng thêm chuyến bay

Dân trí

Vừa qua, nhiều người dân tỉnh Cà Mau đã có kiến nghị cơ quan chức năng tăng thêm chuyến bay từ Cà Mau đi TPHCM.

Theo nhiều người dân tỉnh Cà Mau, việc tăng thêm chuyến bay, ít nhất có chuyến bay vào buổi chiều thứ 6 hàng tuần để tạo điều kiện cho người dân đi lại bằng đường hàng không cho thuận tiện, trong đó tiết kiệm rất nhiều thời gian đi về giữa Cà Mau và TPHCM.

Cảng hàng không Cà Mau (Ảnh: ACV)
Cảng hàng không Cà Mau (Ảnh: ACV)

UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đang khai thác chuyến bay tuyến Cà Mau - TPHCM, với tuần suất 7 chuyến/tuần bằng tàu bay ATR72 (68 ghế).

Qua thống kê trong năm 2017, tỷ lệ lấp đầy chỗ khoảng 74,7%; riêng thứ 6 khoảng 80% và ngày Chủ nhật là 63%.

Trên cơ sở dự báo tăng trưởng khách trên đường bay Cà Mau - TPHCM trong năm 2018 (từ 8% - 9%), Tổng Công ty Hàng không Việt Nam nhận định, tần suất 7 chuyến/tuần là phù hợp với nhu cầu hiện tại.

Tuy nhiên, để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân bằng đường hàng không trong thời gian tới, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cho biết sẽ theo dõi và điều chỉnh tần suất trên đường bay này phù hợp với nhu cầu thị trường, đặc biệt là trong dịp lễ, tết,...

Theo UBND tỉnh Cà Mau, tỉnh này đã giao Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tiếp tục theo dõi số lượng hành khách bay tuyến Cà Mau – TPHCM. Từ đó, tỉnh có ý kiến đề xuất Tổng Công ty Hàng không Việt Nam điều chỉnh tần suất chuyến bay khi cần thiết.

H.H

Người dân Cà Mau đề nghị tăng thêm chuyến bay - 2

Đáng quan tâm
Mới nhất