Nghề lạ kiếm 10 triệu đồng/ngày

Nhổ tóc bạc đang là nghề độc - lạ nhưng thịnh hành tại Hà Nội và rất nhiều ông chủ, bà chủ đang sống rất khỏe nhờ dịch vụ này. Dù thực tế, không ít người cho rằng đây là nghề nhàm chán, thậm chí có suy nghĩ mờ ám về nó.

Một cửa hàng nhổ tóc bạc luôn đông khách ở phố Lò Đúc. Ảnh: Đ.A

Một cửa hàng nhổ tóc bạc luôn đông khách ở phố Lò Đúc. Ảnh: Đ.A

“Nghiện hơn nghiện vợ”

Vài năm trở lại đây, nhìn thấy tấm biển “nhổ tóc bạc” mọi người không còn ngạc nhiên vì nghề quá độc và lạ này nữa. Thực mục sở thị của chúng tôi tại một số cửa hàng nhổ tóc bạc tại Hà Nội cho thấy các cửa hàng này thường nhộn nhịp vào đầu giờ sáng và buổi trưa. Giá của một giờ nhổ tóc bạc dao động từ 90.000- 100.000 đồng, 15 phút đầu 30.000 đồng và 10.000 đồng cho 5-7 phút tiếp theo.

Chủ những cửa hàng nhổ tóc bạc đang sống rất khỏe từ nghề này. Theo chị Bích Liên, chủ cửa hàng nhổ tóc bạc Bích Liên trong một con ngõ, phố Đường Láng: “Nghề bới đen tìm trắng” nghe hơi kỳ nhưng kiếm sống khá tốt. Chỗ chị có 15 ghế nhổ tóc bạc, hoạt động từ 8h sáng đến 10h tối. Bình quân mỗi ghế kín khách trong 7- 8 tiếng/ngày, chị thu về cũng trên dưới 10 triệu đồng/ngày”.

Trong vai khách hàng đi nhổ tóc ngứa tại một cửa hàng trên phố Lò Đúc, chúng tôi thấy khá thú vị. Trong khi nhổ tóc, nhân viên chia sẻ rất nhiều những câu chuyện về cuộc sống, chủ yếu là những chuyện hài hước mà các cô gái này sưu tầm được… Không chỉ với tôi mà với các vị khách khác khi vào cửa hàng bao giờ cũng nhận được nụ cười rất tươi và mở đầu bằng câu hỏi: “cô/chú/anh/chị… đang thấy ngứa ở chỗ nào nhất ạ?”

Ông Trần Trọng Bình, khách hàng tại quán Chấy, Lò Đúc cho biết: “Có tuổi rồi nên tôi nghiện nhổ tóc bạc hơn nghiện vợ. Khoảng 3 tuần tôi phải đi nhổ tóc ở quán một lần. Đến ngày mà không đi được, thấy cứ ngứa ngáy khó chịu lắm. Các cháu nhổ tóc rất khéo không bị đau, lại rất biết nói chuyện nữa. Con cháu tôi cũng nhổ được nhưng chúng bận, bà nhà tôi mắt kém không nhổ được”.

“Tôi đã nghỉ hưu nên một trong những thú vui hiện tại là đi nhổ tóc bạc. Cảm giác rất thú vị vì được nằm khểnh, thư giãn mát mẻ, có người mân mê trên đầu rất dễ chịu. Mọi ngứa ngáy biến mất, tai nghe nhạc du dương hoặc được nghe các cháu kể chuyên hài hước rất thú vị”, ông Tạ Văn Tuấn, ở phố Hàng Bông - một khách ruột của dịch vụ này, hào hứng.

Chị Trần Hạnh, Quản lý quán Chấy – nhổ tóc bạc cho biết: “Nhiều người cứ tưởng nhổ tóc là việc đơn giản nhưng không ít người vào làm tại quán được 5-7 ngày đã phải xin nghỉ việc vì mỏi mắt, mỏi tay. Phải những người thật yêu nghề, có tính tỉ mỉ mới làm lâu dài được”.

Nhổ tóc bạc là việc đơn giản nhưng cũng cần phải học và nắm bắt được tâm lý khách hàng để phục vụ đúng ý. “Trước hết, cần phải hỏi khách đang thấy ngứa ngáy ở vùng nào nhất thì sẽ bắt đầu nhổ vùng đó trước. Khi nhổ, tay phải bới thật sát chân tóc để các đầu ngón tay có thể chạm vào da đầu giúp masage da đầu giảm ngứa và thư giãn. Nhíp cũng phải đặt sát chân tóc, nhổ dứt khoát, tránh làm đứt chân tóc. Đặc biệt là phải lựa theo chiều của sợi tóc để kéo tóc lên phù hợp tránh làm khách bị đau”, em Lý Thanh Nga, nhân viên quán Nhổ tóc bạc Thiên Dung, phố Lò Đúc chia sẻ.

Theo Thanh Nga thì làm ở cửa hàng nhổ tóc bạc cũng có rất nhiều kỷ niệm. Một kỷ niệm em nhớ mãi là những ngày mới vào nghề, hôm đó có bác bị bạc trắng cả đầu. Em đang lúng túng không biết làm thế nào thì bác ấy trêu: “Cháu nhổ hết tóc trắng cho bác đến đâu thì đến”. “Sau này, bác ấy là khách quen của cửa hàng em, bọn em chỉ nhổ những sợi gây ngứa như sợi xoăn, sợi tóc bị xùi chân, tóc to bất thường…”, Thanh Nga tâm sự.

Dễ bị hiểu lầm

Anh Nguyễn Văn Bình, chủ một cửa hàng nhổ tóc bạc trên phố Cầu Giấy cho biết: “Tôi mở cửa hàng nhổ tóc bạc cách đây hơn 3 năm. Đi tìm nhân viên rất khó vì nói tuyển nhân viên nhổ tóc bạc nhiều người cứ tưởng mình đùa hoặc hành nghề mờ ám. Lúc đầu thấy phản ứng như vậy cũng hơi khó chịu nhưng sau thành quen. Tôi thường gửi lại cái “cạc” để khi nào cần tới mình họ sẽ tìm đến”.

Không chỉ có chủ các cửa hàng mà rất nhiều nhân viên làm trong các cửa hàng này cũng được cho là làm nghề không đàng hoàng. Em Vũ Thị Liên, xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm, Hà Nam cho biết: “Cùng quê em có bạn lên Hà Nội tìm việc làm, gặp em ở cửa hàng nhổ tóc bạc đã nói cho bố em biết. Ông gọi điện lên mắng em một trận té tát, bắt bỏ nghề. Bố còn nói nghề đó có khác gì gái masage đâu. Nghe bố nói tủi thân lắm nhưng em thấy đây là công việc kiếm tiền lương thiện nên cứ làm”.

“Sau nửa năm đi làm, tôi về quê ăn giỗ bà ngoại, nhiều người hỏi lên Hà Nội làm gì tôi nói làm ở cửa hàng “nhổ tóc bạc” ai cũng nhìn với ánh mắt nghi ngờ mình làm nghề không đàng hoàng. Nhưng tôi kệ, ai nghĩ gì thì nghĩ, càng thanh minh họ càng nghĩ bậy. Đến khi, chị họ tình cờ mở máy điện thoại của tôi xem những tấm ảnh tôi chụp khi các nhân viên khác đang nhổ tóc bạc cho khách, mọi người mới tin”, Phạm Trúc Minh, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang cho hay.

Cũng theo Trúc Minh, công việc nhổ tóc bạc mang lại mức lương 6 triệu đồng/tháng. Đây là mức thu nhập tốt hơn so với các nghề tương tự như vẽ móng, làm tóc, làm may… Khách đến đây cũng khá đa dạng, không chỉ riêng khách trung niên như ý nghĩ trước đây của Minh nên câu chuyện giữ khách và nhân viên cũng sôi nổi không nhàm chán.

Không chỉ bị hiểu lầm sang nghề mờ ám mà những vị khách khó tính nhiều khi còn nghĩ nhân viên quán câu giờ để lấy tiền vì chi phí nhổ tóc tính theo giờ. “Tất cả số tóc bạc, sâu của khách đều được các nhân viên đặt trên tấm da đen để khách hàng kiểm chứng”, Trúc Minh cho biết.

Trong thời điểm làm ăn khó khăn nhưng nghề lạ - nhổ tóc bạc không chỉ đang khiến cho những vị chủ quán kiếm bộn tiền mà nhân viên cũng sống khỏe. Đây cũng là một trong những nghề gợi ý cho những ai muốn kiếm sống an vui theo cách này.

“Mới đầu tôi mở cửa hàng nhổ tóc bạc, gia đình bạn bè đều nói là bị hâm. Đường đường tốt nghiệm Đại học Thương mại bây giờ lại đi làm nghề nhổ tóc bạc. Ai cũng bảo nó chẳng ra sao và dễ bị hiểu lầm. Thời gian đầu mở cửa hàng còn ít khách, tôi muốn nhiều người biết nên đã đến một số tòa soạn xin đăng tin pi-a nhưng các báo đều từ chối vì nói dịch vụ này quá nhạy cảm”, chủ cửa hàng nhổ tóc bạc Bích Liên chia sẻ.

Theo Đông An
Báo Gia đình & Xã hội

Nghề lạ kiếm 10 triệu đồng/ngày - 2

 

MỚI NHẤT
Chứng khoán Việt Nam tăng trưởng mạnh nhất thế giới
Chứng khoán Việt Nam tăng trưởng mạnh nhất thế giới

(Dân trí) - Trong 3 tháng qua, thị trường chứng khoán Việt Nam tăng trưởng 11,58%, vượt xa mức tăng trưởng 7,81% của thị trường chứng khoán Mông Cổ, 5,96% của chứng khoán Trung Quốc và 4,72% của chứng khoán Hy Lạp…

Thứ hai, 27/07/2015 - 04:23

Ông Trầm Bê lại có chuyện ở Bình Chánh?
Ông Trầm Bê lại có chuyện ở Bình Chánh?

Nổi tiếng về tầm nhìn xa, khả năng nắm bắt cơ hội nhanh và tài xoay xở trong các thương vụ mua bán sáp nhập ở cả trong và ngoài nước nhưng đại gia Trầm Bê đang gặp rắc rối với một số doanh nghiệp mà doanh nhân này gắn bó từ lâu.

Thứ hai, 27/07/2015 - 03:39

Chứng khoán Trung Quốc giảm mạnh nhất 8 năm rưỡi
Chứng khoán Trung Quốc giảm mạnh nhất 8 năm rưỡi

(Dân trí) - Thị trường chứng khoán Trung Quốc ngày 27/7 có phiên sụt giảm mạnh nhất kể từ tháng 2/2007. Giới phân tích lo ngại rằng đợt phục hồi kéo dài 3 tuần của “chứng trường” Trung Quốc sau loạt biện pháp can thiệp “vô tiền khoáng hậu” của Chính phủ nước này là không bền vững.

Thứ hai, 27/07/2015 - 03:23

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương làm việc với Trưởng Đại diện IMF tại Việt Nam và Lào
Trưởng Ban Kinh tế Trung ương làm việc với Trưởng Đại diện IMF tại Việt Nam và Lào

Ngày 27/7, tại Hà Nội, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương ông Vương Đình Huệ đã tiếp và làm việc với ông Sanjay Kalra, Trưởng Đại diện thường trú của Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF) tại Việt Nam và Lào đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Thứ hai, 27/07/2015 - 02:55

Vinaxuki khẩn cấp bán nhà máy để trả nợ
Vinaxuki khẩn cấp bán nhà máy để trả nợ

Cty CP ô tô Xuân Kiên (Vinaxuki) vừa có thông báo khẩn cấp về việc bán nhà máy sản xuất ô tô số 1 Mê Linh (Hà Nội) để trả nợ. Nhân viên nhà máy hiện chỉ phần lớn là bảo vệ.

Thứ hai, 27/07/2015 - 02:36

Click chuột mua hàng trả góp
Click chuột mua hàng trả góp

Ngồi một chỗ mua hàng trên mạng đã không còn xa lạ với giới trẻ văn phòng bận rộn ngày nay. Chỉ cần đứng trước một cao ốc văn phòng trong một ngày có thể đếm được hàng chục người đến giao hàng đặt mua trên mạng cho các nhân viên làm trong tòa nhà

Thứ hai, 27/07/2015 - 02:30

Thương hiệu gạo quốc gia: Cần tập trung vào một vài giống chủ lực
Thương hiệu gạo quốc gia: Cần tập trung vào một vài giống chủ lực

(Dân trí) - Xây dựng thương hiệu gạo quốc gia không thể nói chung chung mà cần chọn ra một số giống lúa cụ thể đã được người nông dân sử dụng lâu năm, đã có thị trường và nghiên cứu khắc phục những nhược điểm hiện có nhằm nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm.

Thứ hai, 27/07/2015 - 02:25

TS Bùi Kiến Thành: Không phải cứ thiếu tiền thì đi vay
TS Bùi Kiến Thành: Không phải cứ thiếu tiền thì đi vay

Việt Nam nên thận trọng trước các con số nợ và tìm cách giải quyết chứ không nên quên đi thực tế bằng những con số không xác thực.

Thứ hai, 27/07/2015 - 01:40

Tỷ giá USD/VND: Rủi ro tiềm ẩn không hề nhỏ
Tỷ giá USD/VND: Rủi ro tiềm ẩn không hề nhỏ

(Dân trí) - Thị trường ngoại hối đã trải qua diễn biến phức tạp, với các bước tăng/giảm khó dự báo. Hiện tại, với xu hướng tăng nhẹ, giá USD bán ra tại các ngân hàng chỉ còn cách trần quy định có 40 VND…

Thứ hai, 27/07/2015 - 11:34

Giá vàng đi xuống phiên đầu tuần
Giá vàng đi xuống phiên đầu tuần

(Dân trí) - So với mở cửa phiên sáng nay, giá vàng SJC đang giảm nhẹ mỗi chiều 30.000 đồng/lượng và giảm gần 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên tuần trước.

Thứ hai, 27/07/2015 - 10:53

Nông dân trồng dâu làm du lịch vườn thu tiền tỷ
Nông dân trồng dâu làm du lịch vườn thu tiền tỷ

(Dân trí) - Ngoài nguồn thu nhập hơn 1 tỷ đồng từ vườn dâu rộng 5ha, ông Lê Minh Tâm ở khu vực 7, phường Ngã Bảy, thị xã Ngã Bãy (Hậu Giang) tận dụng vườn dâu thực hiện mô hình “Du lịch sinh thái”, nhờ đó giúp ông có thêm nguồn thu trên 200 triệu đồng/năm.

Thứ hai, 27/07/2015 - 10:33

Bất động sản cấp cao hồi sinh ấn tượng
Bất động sản cấp cao hồi sinh ấn tượng

Các đợt mở bán của nhiều dự án bất động sản (BĐS) phân khúc cao cấp hiện nay đều diễn ra rất sôi nổi với tỉ lệ giao dịch thành công vượt ngoài mong đợi của chủ đầu tư.

Thứ hai, 27/07/2015 - 10:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Việt Nam chi 9000 tỷ nhập thuốc trừ sâu và nguyên liệu
Việt Nam chi 9000 tỷ nhập thuốc trừ sâu và nguyên liệu

Chỉ trong vòng 7 tháng, VN đã nhập tới 463 triệu USD thuốc trừ sâu và nguyên liệu (khoảng trên 9.000 tỷ đồng).

Thứ hai, 27/07/2015 - 09:06

Tiến sĩ kể chuyện bán tôm, dầu thô ở Nhật
Tiến sĩ kể chuyện bán tôm, dầu thô ở Nhật

“Khi phía Nhật đưa cho tôi bản X-quang chụp một khối tôm đông lạnhhiện lên hình những cây đinh trong mỗi con tôm, tôi nhục lắm”.

Thứ hai, 27/07/2015 - 08:08

Những quốc gia đang ngồi trên núi vàng
Những quốc gia đang ngồi trên núi vàng

Vào tháng 5 vừa qua, Hội đồng Vàng Thế giới đã cho ra báo cáo hàng quý về nhu cầu vàng, trong đó cho thấy nhu cầu giảm 11 tấn, tương đương 1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thứ hai, 27/07/2015 - 07:30

Vì sao hàng xóm không mua "bức tường 1 tỷ"?
Vì sao hàng xóm không mua "bức tường 1 tỷ"?

Nếu không có bức tường 1,7m án ngữ, thửa đất phía trong sẽ ra mặt tiền trên “con đường ngàn tỷ” Nguyễn Văn Huyên vừa mới khánh thành. Giá trị của nó theo đó cũng được nâng lên gấp nhiều lần, với con số 23 tỷ đồng.

Thứ hai, 27/07/2015 - 07:12

8,8 tỷ USD vốn ngoại đổ vào Việt Nam trong 7 tháng đầu năm
8,8 tỷ USD vốn ngoại đổ vào Việt Nam trong 7 tháng đầu năm

(Dân trí) - Cục Đầu tư Nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, trong 7 tháng đầu năm 2015, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cấp mới và tăng thêm tại Việt Nam đạt 8,8 tỷ USD, bằng 92% cùng kỳ năm 2014.

Thứ hai, 27/07/2015 - 07:10

Vì sao vàng đánh mất thời hoàng kim?
Vì sao vàng đánh mất thời hoàng kim?

Trên lĩnh vực kinh tế, phụ trang báo Le Figaro (Pháp) số ra mới đây có bài viết “Vì sao giá vàng sụt giảm?” tìm cách lý giải nguyên nhân giá vàng thế giới lại xuống thấp nhất kể từ năm 2010 đến nay.

Thứ hai, 27/07/2015 - 12:12

Trung Quốc dùng tiền để áp đặt “cuộc chơi” như thế nào?
Trung Quốc dùng tiền để áp đặt “cuộc chơi” như thế nào?

Với nguồn dự trữ ngoại hối khổng lồ, Trung Quốc đang với tay tới những khu vực bị Mỹ và phương Tây bỏ ngỏ...

Chủ nhật, 26/07/2015 - 09:22

Kiếm tiền tỷ từ việc đưa lan vũ nữ sang Nhật
Kiếm tiền tỷ từ việc đưa lan vũ nữ sang Nhật

Sau một thời gian dài chật vật đi tìm thị trường, lan vũ nữ của 47 hộ dân tại huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) đã rộng đường thâm nhập vào thị trường Nhật Bản với số lượng không giới hạn.

Chủ nhật, 26/07/2015 - 08:04

Mua nhà giá rẻ vẫn không thoát khỏi nạn đầu cơ
Mua nhà giá rẻ vẫn không thoát khỏi nạn đầu cơ

Dự án nào cũng thông báo là hết nhà dù căn hộ chỉ mới trơ có phần móng.

Chủ nhật, 26/07/2015 - 06:00

Trung Quốc: Tiêu hủy 14.000 iPhone giả
Trung Quốc: Tiêu hủy 14.000 iPhone giả

(Dân trí) - Cảnh sát Bắc Kinh đã tiêu hủy 14.000 điện thoại iPhone giả và bắt giữ 9 kẻ liên quan tại một xưởng sản xuất.

Chủ nhật, 26/07/2015 - 04:00

Những bài học đắt giá của các doanh nhân thành đạt khi vừa khởi nghiệp
Những bài học đắt giá của các doanh nhân thành đạt khi vừa khởi nghiệp

(Dân trí) - Sai lầm gần như chẳng thể tránh khỏi, nhưng cũng không khác gì các bạn trẻ, những doanh nhân thành đạt hiện nay trên thế giới cũng đã học được rất nhiều bài học đáng quý nhờ những thất bại ấy.

Chủ nhật, 26/07/2015 - 03:30

Vinamilk có Chủ tịch Hội đồng Quản trị mới
Vinamilk có Chủ tịch Hội đồng Quản trị mới

(Dân trí) - Bà Lê Thị Băng Tâm vừa được Hội đồng quản trị công ty này bầu vào chức Chủ tịch HĐQT Vinamilk. Mặc dù không đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT song bà Mai Kiều Liên vẫn là Tổng giám đốc của công ty này.

Chủ nhật, 26/07/2015 - 02:51