Thứ tư, 02/12/2020 - 13:24

Đà Nẵng:

Mưa kéo dài, áo mưa đắt hàng, giá tăng nhẹ

Dân trí

Thời tiết Đà Nẵng mưa kéo dài khiến nhu cầu mua áo mưa của người đi đường tăng đột biến và nó trở thành mặt hàng bán rất chạy trong dịp này, nhiều loại giá đã tăng nhẹ.

Theo quan sát của PV, dọc các con đường lớn ở TP Đà Nẵng như Điện Biên Phủ, Tôn Đức Thắng, Hùng Vương, Âu Cơ, Ông Ích Khiêm… và trong các siêu thị, khu chợ có rất nhiều những sạp bán áo mưa. Áo mưa các loại được treo thành từng dãy trên các sào, sạp bán, những túi áo mưa du lịch từ mỏng tới dày, rẻ tới đắt được xâu thành chuỗi dài, được nhiều khách hàng ghé mua.

Sản phẩm áo mưa năm nay rất phong phú và đa dạng từ màu sắc cho đến kiểu dáng. Với nhiều chất liệu như: Nilon mỏng, vải nhựa PE, nhựa xốp, nhựa dẻo… Cùng với các kiểu áo mưa thông dụng như áo cánh dơi, áo ống, áo 2 đầu dành cho hai người, áo mưa còn được những nhà thiết kế biến tấu thành những bộ trang phục hợp thời trang như đồ bộ, dạng măng tô.

Mưa kéo dài, áo mưa đắt hàng, giá tăng nhẹ - 1

Sản phẩm áo mưa năm nay rất phong phú và đa dạng từ màu sắc cho đến kiểu dáng

Nhìn chung kiểu dáng áo mưa năm nay phổ biến nhất vẫn là những chiếc áo cổ rùa mà bất cứ đối tượng nào cũng có thể sử dụng. Có 3 loại áo mưa mà nhiều người thường chọn mua nhiều nhất là áo mưa cánh dơi, bộ quần áo mưa, áo mưa đôi.

Ngoài ra, để đối phó với những cơn mưa bất chợt, người đi đường có thể mua nhanh được một chiếc áo mưa mỏng tiện lợi ngay bên lề đường chỉ với giá từ 6.000 đến 10.000 đồng/chiếc. Tuy nhiên, ai cũng biết, tiền nào của nấy, những chiếc áo mưa tiện lợi này quá mỏng, rất dễ bị rách này khi trời mưa to kèm theo gió mạnh, vì thế, dù mặc áo mưa nhưng người sử dụng vẫn có thể bị ướt từ đầu đến chân. Đó chính là nguyên nhân thời gian gần đây người tiêu dùng thờ ơ với loại áo mưa đó.

Mưa kéo dài, áo mưa đắt hàng, giá tăng nhẹ - 2

Có 3 loại áo mưa mà nhiều người thường chọn mua là áo mưa cánh dơi, bộ quần áo mưa, áo mưa đôi

Cô Thảo (tiểu thương bán áo mưa trên đường Ông Ích Khiêm) cho biết: "Năm nay, khách hàng rất quan tâm tới yếu tố chất liệu, kiểu dáng lẫn thẩm mỹ của áo mưa. Nên hay tìm mua áo mưa bộ hoặc áo mưa cánh dơi hơn có thiết kế đẹp. Giá giao động từ 75.000 đồng đến 100.000 đồng/áo. Trời mưa nên bán chạy lắm, có khi mưa lớn, chỉ một lúc là bán được mấy chục cái liền, có ngày lời nhiều nhất được hơn 500.000 đồng".

Tùy kiểu dáng và chất liệu làm nên, các loại áo đi mưa năm nay có giá dao động từ 10.000 đồng/chiếc (áo mưa du lịch hay áo siêu mỏng) cho đến trên dưới 200.000 đồng/áo hoặc bộ.

Theo những tiểu thương bán áo mưa cho biết, giá áo mưa tiện lợi được nhập vào với giá 3.000 - 6.000 đồng, áo dơi mỏng khoảng 10.000 -12.000 đồng ở chợ sĩ. Và hiện nay mức giá tung ra thị trường dao động từ 6.000 - 12.000 đồng một chiếc áo tốc hành, còn áo dơi khoảng 20.000 - 60.000 đồng.

Mưa kéo dài, áo mưa đắt hàng, giá tăng nhẹ - 3

Những túi áo mưa du lịch từ mỏng tới dày, rẻ tới đắt được xâu thành chuỗi dài, ít được ưa chuộng

Mặc vội bộ đồ mưa vừa mới mua vào người, anh Quốc Khánh (khách hàng mua áo mưa) chia sẻ: "Trước trời mưa nhỏ, còn tiết kiệm nên tôi mua mấy chiếc áo tiện lợi, nhưng chỉ dùng được một lần là rách. Mấy hôm nay trời lại mưa to, thế nên tôi quyết định mua hẳn chiếc áo cánh dơi dày hơn với giá gần 100.000 đồng để đi làm".

Chị Hằng, người dân sống khu vực chợ Hòa Khánh cho biết: "Lâu lâu tôi mới đi mua áo mưa, giật mình với giá áo mưa như hiện nay. Một chiếc áo mưa tiện lợi ngày thường có giá 6.000 đồng/chiếc, giờ đã có nơi đã bán đến 15.000 đồng/chiếc. Còn áo mưa cánh dơi, chiếc nào chất tốt, dày dặn thì toàn đến trăm bạc".

Mưa kéo dài, áo mưa đắt hàng, giá tăng nhẹ - 4

Ngoài áo mưa, dù đi mưa vẫn được khá nhiều người ưa chuộng và chọn lựa sử dụng

Lý giải cho điều này, chị Hòa (người bán áo mưa tại đường Âu Cơ) giải thích: "Ai lâu lâu mới mua áo mưa chắc chắn sẽ không khỏi giật mình vì giá. Nhưng thực ra giá nguyên liệu (vải nhựa cao cấp hay vải nhựa dẻo) đều tăng giá cách đây đã một thời gian rồi, và tùy theo chất lượng và thiết kế nên áo mưa sẽ có giá thành khác nhau, hiện nay giá chỉ tăng nhẹ chứ không tăng cao".

Nhằm lôi cuốn sự chú ý của người tiêu dùng nhỏ tuổi, nhiều sạp kinh doanh áo mưa trẻ em đã tung ra thị trường thêm loại áo mưa bộ và áo mưa cánh dơi có in hình hoạt hình mà các em nhỏ yêu thích như Ben10, Tom and Jerry, Doremon… với đầy đủ màu sắc, giá từ 50.000 đồng/chiếc. Ngoài ra mặt hàng dù đi mưa vẫn được khá nhiều người ưa chuộng và chọn lựa sử dụng.

Hoài Sơn

Đáng quan tâm