Một tháng gặp hai “sự cố” với sữa Dutch Lady
(Dân trí) - Chưa đầy một tháng nhưng gia đình anh Tú đã hai lần gặp sự cố vì sữa tươi Cô gái Hà Lan. Sữa tươi bán cho khách hàng có vị chua, mùi hôi, bị sánh đặc và lợn cợn nhưng nhà sản xuất thì vẫn khẳng định sản phẩm luôn hợp tiêu chuẩn?!
Anh Nguyễn Anh Tú (ở Lê Duẩn, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) phản ánh: “Ngày 1/7, gia đình tôi mua 1 thùng sữa tiệt trùng nhãn hiệu Dutch Lady của Công ty TNHH FrieslandCampina Vietnam. Đến ngày 7/7, khi lấy sữa trong thùng cho con uống thì phát hiện hộp sữa có những dấu hiệu lạ như có vị chua, mùi hôi và bị sánh đặc”.
Trước hiện trạng sữa như trên, anh Tú đã gọi tới đường dây nóng của Công ty FrieslandCampina Vietnam để phản ánh. Sau khi tiếp nhận khiếu nại, nhân viên của Công ty này đến nhà anh Tú kiểm tra, xác nhận tình trạng sữa, lập biên bản tiếp nhận và mang mẫu sữa đi kiểm nghiệm.
Ngày 13/7, đại diện Công ty này mang 1 thùng sữa khác đến đổi cho gia đình anh Tú.
Sữa Dutch Lady "khác thường".
Tưởng rằng sự việc đã dừng lại ở đó, nhưng chiều 22/7, khi mở sữa cho con uống (sữa công ty mang đến đổi - PV), gia đình anh Tú lại phát hiện sữa lợn cợn, khác thường.
Nhận được thông tin phản ánh, Dân trí đã đến nhà anh Tú để ghi nhận. Theo quan sát của PV, sữa bị vón cục, lợn cợn. Sữa được sản xuất ngày 4/5/2009 và có hạn sử dụng đến ngày 4/11/2009.
Liên quan đến những “sự cố” trên, trả lời Dân trí về chất lượng sản phẩm sữa tiệt trùng Dutch Lady, bà Nguyễn Thị Tuyết Vân, Trưởng phòng Chăm sóc khách hàng, Công ty TNHH FrieslandCampina Vietnam, khẳng định: “Tiếp nhận những khiếu nại của anh Tú, chúng tôi đã lấy mẫu sữa khách hàng phản ánh và mẫu lưu đi kiểm nghiệm tại chính nhà máy sản xuất ở tỉnh Hà Nam và Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng. Kết quả kiểm nghiệm chất lượng sữa hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng quy định” - bà Vân cho biết.
Trong ảnh: Sữa Dutch Lady bình thường bên phải.
Bà Vân cũng giải thích thêm: “Sản phẩm của chúng tôi được sản xuất với một quy trình tự động khép kín, trước khi bán ra thị trường chúng tôi đều phải kiểm tra nghiêm ngặt. Theo quy định thì mỗi hộp sữa chỉ dùng 1 lần sau khi mở hộp. Ngay cả khi sữa khui hộp, uống không hết mà bỏ tủ lạnh cũng không tốt, bởi trong tủ lạnh ngoài sữa còn có thịt cá, rau quả… đó là môi trường hấp dẫn để vi khuẩn xâm nhập”.
Thực tế, đã có không ít khách hàng “phàn nàn” về chất lượng sữa Dutch Lady nhưng bà Vân vẫn chắc chắn: “Khi chúng tôi kiểm tra lại theo quy trình thì lần nào kết quả cũng cho thấy sản phẩm hợp tiêu chuẩn”. Nguyên nhân của những sự việc trên có thể rơi vào khâu vận chuyển, bảo quản chưa được tốt”.
Liên tục phát hiện sữa có dấu hiệu lạ, nhưng cơ quan kiểm nghiệm vẫn khẳng định là đúng quy chuẩn?!
Riêng với trường hợp của gia đình anh Tú, bà Vân không trả lời được tại sao chưa đầy tháng mà một khách hàng hai lần “trúng phải” sữa “có vấn đề”, trong khi đó cả 2 đơn vị kiểm nghiệm đều cho rằng chất lượng sữa đúng quy chuẩn?!
Như Quỳnh - Công Quang