1. Dòng sự kiện:
  2. Kết quả kinh doanh

Masan Consumer phát hành thành công 9.000 tỷ đồng trái phiếu

Thương vụ phát hành trái phiếu lớn kỷ lục đối với một công ty tư nhân trong thị trường vốn Việt Nam này được thực hiện thành công có vai trò đáng kể của Vietcombank, với tư cách là nhà thu xếp vốn cho các nhà đầu tư là các tổ chức tín dụng trong nước.

Tin từ Masan Group cho biết, lễ ký thỏa thuận phát hành 9.000 tỷ đồng trái phiếu có thời hạn 5 năm được tổ chức vào ngày hôm qua (10/6), giữa Vietcombank- nhà thu xếp, các nhà đầu tư – các tổ chức tín dụng trong nước, và Masan Consumer Holdings - công ty con thuộc sở hữu toàn phần của Masan Group.

Masan Consumer phát hành thành công 9.000 tỷ trái phiếu

Lễ ký kết giao dịch trái phiếu giữa Vietcombank cùng các nhà đầu tư là các tổ chức tín dụng trong nước và Masan Consumer Holdings

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:
 
Theo đó, tiền huy động được sẽ được sử dụng nhằm tối ưu hóa Bảng cân đối kế toán hợp nhất của Masan Group, bao gồm cả việc trả nợ của các khoản nợ hiện hữu, và giảm các chi phí khác do điều kiện thị trường đã trở nên thuận lợi hơn.

Ngoài ra, việc thực hiện giao dịch này đã giúp củng cố thêm vị trí đối tác ngân hàng số một của Vietcombank đối với hoạt động của công ty hàng tiêu dùng của Masan Group.

Việc phát hành 9.000 tỷ VNĐ trái phiếu sẽ giúp MSN giảm chi phí vốn và tối ưu hóa bảng cân đối kế toán qua việc trả nợ của các khoản vay khác.

Masan Consumer Holdings là một trong những công ty hàng tiêu dùng nhanh lớn nhất Việt Nam. Công ty sản xuất và phân phối các sản phẩm thực phẩm và đồ uống, bao gồm nước tương, nước mắm, tương ớt, mì ăn liền, cháo liền, cà phê hòa tan, ngũ cốc, và các đồ uống đóng chai. Masan Consumer bắt đầu hoạt động vào năm 2000. Thương hiệu chính của Masan Consumer bao gồm Chin-su, Nam Ngư, Tam Thái Tử, Omachi, Kokomi, Sagami, B'fast, Komi, Vinacafé, Wake-Up, Phinn, Kachi, 247 và Vĩnh Hảo.

Ngoài Masan Consumer, Masan Group mới đây bước sâu hơn vào tiêu dùng nội địa của Việt Nam qua việc thiết lập công ty Masan Nutri-Science (nắm cổ phần chi phối Công ty Anco và Proconco), ngoài ra tập đoàn tư nhân này còn có Masan Resources (chủ sở hữu mỏ Núi Pháo) và ngân hàng Techcombank. Masan Group đang trên đà hiện thực hóa kế hoạch doanh thu 2 tỷ USD trong năm 2015.

Mới đây, hãng truyền thông Forbes đã bình chọn Masan Group nằm trong Top 20 công ty tăng trưởng sáng tạo nhất thế giới trong tổng danh sách 200 công ty phát triển nhanh, và là công ty Việt Nam duy nhất được bình chọn.

P.V

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”