1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Lặn biển bất ngờ tìm được kho báu triệu đô

Một gia đình Florida làm nghề lặn biển trục vớt cổ vật kiếm sống bất ngờ phát hiện một kho vàng trong đội tàu đắm của Tây Ban Nha từ năm 1715 ở Đại Tây Dương.

 

Lặn biển bất ngờ tìm được kho báu triệu đô - 1

Ông Brent Brisben, chủ công ty 1715 Fleet - Queens Jewels LLC có quyền sở hữu xác tàu đắm cho biết, gia đình nhà Schmitt, gồm bố mẹ Rick - Lisa và cậu con trai Eric 27 tuổi, hồi tháng 6 đã tìm được 51 đồng tiền vàng của nhiều giáo phái khác nhau, 12 mét dây chuyền vàng được chế tác tinh xảo. Ước tính tổng giá trị của số vàng này lên đến hơn 1 triệu USD.

Năm 1715, đoàn 11 chiếc thuyền buồm của Tây Ban Nha bị một cơn bão nhấn chìm ngoài khơi bờ biển Florida khi đang trên đường từ Havana đi Tây Ban Nha. Đoàn thuyền này mang theo hàng hóa trị giá tương đương 400 triệu USD theo thời giá hiện nay. Trong số đó, số hàng trị giá khoảng 175 triệu USD đã được trục vớt.

Theo luật liên bang và tiểu bang, Florida sẽ có quyền sở hữu 20% số vàng tìm được để trưng bày trong bảo tàng. Công ty của ông Brisben và gia đình Schimitt sẽ phân chia số còn lại.

Theo K.M
Lao động

Lặn biển bất ngờ tìm được kho báu triệu đô - 2