Chủ nhật, 10/09/2017 - 09:30

Làm giàu từ chổi đót

Dân trí

Không chỉ vươn lên thoát nghèo, ông Nguyễn Văn Năm (trú tổ 53, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) còn trở thành chủ cơ sở sản xuất chổi đót quản lý hàng chục lao động, mỗi năm thu về khoảng 300 triệu đồng .

Ông Năm kể, cách đây gần 10 năm, gia đình ông chỉ có 3 sào lúa phụ thuộc với thời tiết. Vì thế, cơm ăn bữa đói, bữa no. Rồi đất nông nghiệp bị thu hồi để phát triển đô thị, gia đình ông cũng như những hộ dân dân ở đây không có ruộng để làm.

Không có công ăn việc làm, ông Năm quyết định phục hồi lại nghề thu mua nguyên liệu làm chổi đót rồi bán lại của bố vợ đã bỏ từ lâu. Tuy nhiên, thu nhập cũng chỉ đủ ăn chứ không khá giả gì.

Những lúc rảnh rổi, ông Năm cũng tham gia sản xuất chổi đót
Những lúc rảnh rổi, ông Năm cũng tham gia sản xuất chổi đót