1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công

Lạ vị với bánh trung thu thanh long, "bỏng tay" với hộp bánh dát vàng

Đại Việt

(Dân trí) - Lần đầu tiên bánh trung thu nhân thanh long được đưa ra thị trường đã gây được sự chú ý của nhiều khách hàng. Bên cạnh đó, bánh trung thu dát vàng “sang chảnh” cũng rất hút khách.

Bánh trung thu nhân thanh long "hút khách"

Nhiều thương hiệu bánh Trung thu lớn tại TPHCM đã bắt đầu “rục rịch” khởi động cho mùa bánh Trung thu mới.

Tại Trung tâm thương mại Saigon Centre (quận 1), các “ông lớn” trong ngành bánh trung thu đã quy tụ về trung tâm thương mại này để bắt đầu trưng bày, giới thiệu những loại bánh trung thu mới.

Ông Kao Siêu Lực, đại diện một doanh nghiệp chuyên sản xuất bánh Trung thu cho biết, đây là lần đầu tiên doanh nghiệp của ông đưa ra thị trường loại bánh trung thu nhân thanh long phô mai.

“Trước đây, tôi từng làm bánh mì thanh long vào những tuần đầu tiên dịch Covid-19 bùng phát ở Việt Nam. Tôi nghĩ, mình làm bánh mì thanh long rồi thì tại sao không làm thêm bánh trung thu thanh long. Sau đó, tôi mày mò nghiên cứu làm bánh trung thu thanh long”, ông Lực nói.

Lạ vị với bánh trung thu thanh long, bỏng tay với hộp bánh dát vàng - 1

Bánh trung thu thanh long phô mai lần đầu được đưa ra thị trường. Ảnh: Đại Việt

Theo ông Lực, việc làm các loại bánh có vị thanh long là muốn giới thiệu nông sản chất lượng của Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng muốn hỗ trợ tiêu thụ thanh long cho bà con nông dân. Hiện nay, mỗi ngày, doanh nghiệp tiêu thụ khoảng 2,5 tấn thanh long để làm bánh.

Cũng theo ông Lực, loại nhân bánh trung thu mới làm từ thanh long và phô mai California (Hoa Kỳ). Sở dĩ phô mai California được chọn để làm bánh Trung thu bắt nguồn từ chuyến thăm Hoa Kỳ trước đó của ông. Trong chuyến đi, ông Lực phát hiện nông sản ở Hoa Kỳ có chất lượng tốt nhưng giá cả rất phải chăng.

Ghi nhận của PV Dân trí, hộp bánh Trung thu 4 cái loại 200g gồm: thanh long phô mai, sầu riêng Sáu Ri đường phèn, hạt sen trà xanh đậu đỏ và gà quay thịt nướng kiểu Bakkwa đang được bán với giá 573.000 đồng/hộp, tức trung bình khoảng 143.000 đồng/chiếc.

Chị Đặng Thị Huệ (ngụ quận 1) cho biết, chị rất bất ngờ vì hương vị của chiếc bánh này, bởi bình thường chị không thích ăn thanh long. Tuy nhiên, khi thanh long được sử dụng để làm bánh thì mọi thứ đã rất khác.

Không chỉ có bánh trung thu nhân thanh long “gây sốt” mà loại bánh Trung thu “dát vàng” cũng được nhiều người tiêu dùng tại TPHCM chú ý.

Lạ vị với bánh trung thu thanh long, bỏng tay với hộp bánh dát vàng - 2

Bánh trung thu "dát vàng" thật khiến nhiều người dân tại TPHCM trầm trồ. Ảnh: Đại Việt

Theo quan sát của PV Dân trí, bánh trung thu dát vàng được chế biến khá cầu kỳ với lớp vỏ bánh màu đen phủ vàng thật óng ánh. Bánh trung thu dát vàng cũng có những loại nhân thượng hạng như: hải sâm, bào ngư, sò điệp… Bánh được đựng trong hộp sơn mài, điêu khắc cầu kỳ.

Mỗi hộp bánh trung thu dát vàng 6 cái có giá 4,5 triệu đồng. Đây là giá bánh “bỏng tay” với nhiều người. Tuy nhiên, đối với chủ các doanh nghiệp thì những hộp bánh như vậy mới xứng tầm để biếu tặng các đối tác trân quý, lâu năm.

Ông Phạm Hùng Dũng, chủ một doanh nghiệp xuất nhập khẩu tại quận 3 chia sẻ, ông đã đặt mua 4 hộp bánh Trung thu dát vàng để tặng các đối tác của mình.

“Chúng tôi thường tri ân các đối tác vào dịp Trung thu và Tết nguyên đán. Những đối tác này đã làm việc với chúng tôi cả chục năm nay. Dịch bệnh khó khăn nhưng chúng tôi vẫn luôn đồng hành và chia sẻ cùng nhau nên tặng nhau hộp bánh để thể hiện tình thân và quý mến nhau thôi”, ông Dũng nói.

Lạ vị với bánh trung thu thanh long, bỏng tay với hộp bánh dát vàng - 3

Nhiều chủ doanh nghiệp đến chọn mua bánh Trung thu để biếu đối tác. Ảnh: Đại Việt

Theo đại diện doanh nghiệp sản xuất bánh trung thu dát vàng thì doanh nghiệp này đang sử dụng túi giấy tái chế và loại bỏ 90% dao nhựa ra khỏi hộp bánh trong mùa bánh năm nay nhằm giảm thiểu tác động đến môi trường.

Tại các tuyến đường ở TPHCM, không khí kinh doanh bánh trung thu vẫn khá “ảm đạm”, trái ngược hoàn toàn với những năm trước. Ở các tuyến đường như Cách Mạng Tháng Tám (quận 1, quận 3, quận 10), Trường Chinh (quận Tân Bình), Ba Tháng Hai (quận 11) vẫn chưa có điểm bán bánh trung thu “dã chiến” được dựng lên.

Trong khi đó, vào thời điểm này năm ngoái, các điểm bán bánh trung thu dã chiến đã “mọc lên như nấm”.

Theo một số người kinh doanh bánh trung thu lâu năm, dịch bệnh Covid-19 đã khiến thị trường trầm lắng hơn so với các năm trước. Nhiều người kinh doanh bánh trung thu đã quyết định không bán bánh vào năm nay vì sợ ế ẩm do kinh tế khó khăn.

Tuy nhiên, tại khu vực quận 9, một số điểm bán bánh trung thu “dã chiến” cũng đã bắt đầu được dựng lên. Dự kiến, trong tuần tới, bánh trung thu sẽ được đưa lên kệ để phục vụ người tiêu dùng.

Lạ vị với bánh trung thu thanh long, bỏng tay với hộp bánh dát vàng - 4

Người tiêu dùng thử bánh trước khi mua. Ảnh: Đại Việt

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao đánh giá, dù gặp nhiều khó khăn vì dịch bệnh nhưng các doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo vẫn nỗ lực vươn lên và đưa ra thị trường những sản phẩm mới, sáng tạo để phục vụ người tiêu dùng trong nước cũng như xuất khẩu.

Ngoài việc tập trung kinh doanh, các doanh nghiệp cũng có ý thức cao trong việc giới thiệu, quảng bá hình ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế thông qua việc đưa nông sản trong nước vào sản phẩm của mình. Đây là việc làm rất đáng hoan nghênh và trân trọng.