Khẩu trang y tế “cháy” hàng đêm Hà Nội công bố bệnh nhân Covid-19 đầu tiên

(Dân trí) - Ngay sau khi Chủ tịch UBND TP Hà Nội xác nhận ca dương tính với Covid-19 đầu tiên, mặt hàng khẩu trang đã cháy hàng trên chợ mạng.

Chỉ vài giờ sau thông tin Bệnh nhân Nguyễn Hồng Nh. 26 tuổi, làm quản lý khách sạn tại phường Trúc Bạch (Q. Ba Đình, Hà Nội), thị trường khẩu trang lại một lần nữa bước vào khủng hoảng.

Trong các hội nhóm chuyên kinh doanh khẩu trang, nhu cầu gom hàng bỗng dưng tăng đột biến. Không chỉ người mua lẻ, các dân buôn cũng đang gom hàng để bán dần.

Khẩu trang y tế “cháy” hàng đêm Hà Nội công bố bệnh nhân Covid-19 đầu tiên - 1

Khẩu trang lại trở thành món hàng hot

Chỉ cách đây 1 - 2 ngày, giá khẩu trang vẫn đang dao động trong khoảng 220 - 250 nghìn đồng/hộp 50 cái. Nhưng hiện tại, nhiều dân buôn đã chào giá công khai 300 nghìn đồng/hộp. Một kiện 50 hộp thậm chí còn đang bị rao bán với giá 16 triệu đồng. 

Tuy nhiên, theo anh T.M một dân buôn khẩu trang tại Hà Nội thì giá 1 kiện 50 hộp khẩu trang 4 lớp vẫn giữ giá 14 triệu đồng. Nếu hàng không giấy tờ thì giá chỉ khoảng 12 triệu đồng/kiện.

Khẩu trang y tế “cháy” hàng đêm Hà Nội công bố bệnh nhân Covid-19 đầu tiên - 2

Giá khẩu trang tăng ngay trong đêm

“Ngay khi thông tin xấu về dịch bệnh tại Hà Nội bùng phát. Tôi đã bán được 300 hộp khẩu trang KF80 loại 10 cái/hộp”, anh M nói và thông tin thêm, giá này không tăng so với trước nhưng mỗi chiếc có giá 45 nghìn đồng. 

Hiện tại, anh Minh không thể nhập thêm hàng do đầu mối cung cấp đang bị các đơn bị khác gom mua. 

Lợi dụng tình hình, nhiều đối tượng đã lừa đảo bắt người mua hàng chuyển tiền cọc sau đó biến mất. Không ít người đã bị lừa số tiền lên tới 3 - 5 triệu đồng. Các khoản cọc 100 - 300 nghìn đồng thì thường xuyên bị mất.

Các đối tượng này thường để giá khẩu trang rẻ hơn giá thị trường. Qua đó, đánh vào tâm lý của người mua hàng rồi lợi dụng chiếm đoạt tiền.

Chị Lê Hà (Cầu Giấy, Hà Nội) lo ngại, nếu diễn biến dịch tại Hà Nội khó lường thì giá khẩu trang sẽ còn tăng cao. Không những vậy, các mặt hàng như nước rửa tay khô hay máy đo thân nhiệt cũng kéo theo.

 Thế Hưng

Đang được quan tâm