1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Intech Group xuất khẩu thành công con lăn sang Nhật Bản giữa mùa dịch Covid

Trường Thịnh

(Dân trí) - Trong những năm qua, Nhật Bản luôn là đối tác kinh tế, thương mại hàng đầu của Việt Nam, đặc biệt quan hệ hợp tác thương mại giữa hai nước có sự phát triển vượt bậc và toàn diện trên nhiều lĩnh vực.

Intech Group nắm bắt được xu hướng và nhu cầu của đối tác Nhật Bản do vậy đã luôn cải tiến nâng cao chất lượng các dòng sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế để sẵn sàng tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Intech Group xuất khẩu thành công con lăn sang Nhật Bản giữa mùa dịch Covid - 1

Ký kết hợp tác với đối tác Nhật Bản

Sau quá trình đánh giá về năng lực kỹ thuật, sản xuất, máy móc, khả năng quản trị,…và kiểm tra chất lượng sản phẩm nghiêm ngặt qua rất nhiều bước thì ngày 15-10-2020 Intech đã xuất khẩu thành công sản phẩm Con lăn sang thị trường Nhật Bản với số lượng lô đầu tiên gần 15.000 sản phẩm.

Intech Group xuất khẩu thành công con lăn sang Nhật Bản giữa mùa dịch Covid - 2

Lễ cắt băng xuất lô hàng Con lăn sang Nhật Bản

Nhà máy sản xuất của Intech Group được phía Nhật Bản ấn tượng nhờ các yếu tố: Nhà máy sản xuất có quy mô lớn, máy móc thiết bị và kỹ thuật hiện đại, vật liệu đầu vào chất lượng cao và ổn định từ các đối tác lớn, quy trình sản xuất chuyên nghiệp và hiện đại, lao động có tay nghề cao và được đào tạo bài bản, quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt ngay từ tất cả các công đoạn sản xuất.

Trước hết, phải kể đến nhà xưởng có quy mô lớn tại Intech, với các khu phân xưởng sản xuất chuyên biệt có tổng diện tích lên đến gần 6000m2 tại Hà Nội và gần 2000m2 tại TP.Hồ Chí Minh.

Việc đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại, giá trị đã góp phần quan trọng giúp Intech mang đến khách hàng những sản phẩm tinh tế, chất lượng với giá thành hợp lý. Đồng thời Intech cũng áp dụng các công cụ 5s và kaizen để duy trì sản xuất sạch sẽ và liên tục cải tiến.

Về phía Nhật Bản yêu cầu con lăn Intech phải đạt được tiêu chuẩn quốc tế như các con lăn chế tạo của các nước Đức, Nhật Bản, Trung Quốc,… Đây là những quốc gia có các công nghệ sản xuất tiên tiến và đã có nhiều năm trong lĩnh vực này. Nhưng không vì thế mà Intech bỏ cuộc, đội ngũ nhân viên Intech đã bắt tay vào nghiên cứu, cải tiến nhằm thay bằng được chất lượng của sản phẩm để đáp ứng yêu cầu của đối tác Nhật Bản.

Kiểm soát chất lượng là yếu tố tiên quyết mà Intech phải giải quyết, từ khâu chọn nguyên vật liệu đầu vào như Trục, vòng bi, ống,… đã giúp con lăn Intech đảm bảo độ đảo và độ bon theo yêu cầu từ phía Nhật Bản.

Intech Group xuất khẩu thành công con lăn sang Nhật Bản giữa mùa dịch Covid - 3

Máy kiểm độ đảo và kiểm tra kích thước Con lăn Intech

Con lăn Intech sau khi chế tạo được đánh giá độ bền bằng máy kiểm tra độ bền của Intech. Sản phẩm được kiểm chứng đảm bảo độ bền tối thiểu tương đương với thời gian sử dụng trong 5 năm trở lên.

Intech Group xuất khẩu thành công con lăn sang Nhật Bản giữa mùa dịch Covid - 4

Máy kiểm tra độ bền và độ bon của Con lăn Intech

Vấn đề ngoại quan là bài toán khó mà Intech cần giải quyết, các chuỗi cung ứng sản phẩm của Việt Nam còn hạn chế. Chính vì vậy, Intech đã sàng lọc lại chuỗi cung ứng, đến tận nơi sản xuất và cùng nhà cung cấp cải tiến vấn đề chất lượng.

Khi chuỗi cung ứng đã được kiệm toàn, nhằm đảo bảo chất lượng ổn định, Intech đưa ra các quy trình theo chuẩn ISO 9001 – 2015. Từ quy trình quản lý máy móc và quy trình đào tạo nhân viên đều được Intech chú trọng và bám sát.

Bên cạnh những yếu tố trên, Intech còn chú trọng đến cải tiến khâu sản xuất giúp nâng cao năng suất 30%, đáp ứng yêu cầu tiến độ từ phía đối tác Nhật Bản. Intech áp dụng các công cụ cải tiến như: TPM nâng cao hiệu suất máy móc; JIT nâng cao hiệu suất nhà xưởng; LEAN Giảm lãng phí. Từ đó, giá thành giảm 10% cạnh tranh được với gã khổng lồ Trung Quốc.

Từ những cải tiến mà Intech đã đạt được, những lô hàng mẫu đã được gửi sang Nhật Bản và được bên đối tác đánh giá cao. Phía đối tác Nhật Bản tiếp tục kiểm tra trên những máy chuyên dụng của họ để đánh giá chất lượng nhiều lần nữa.

Intech Group xuất khẩu thành công con lăn sang Nhật Bản giữa mùa dịch Covid - 5

Máy kiểm tra độ bền của phía đối tác Nhật Bản

Kiểm nghiệm vận hành con lăn dưới những điều kiện khắt khe bằng những máy chuyên dụng hiện đại. Kết quả đưa ra từ phía đối tác: Con lăn INTECH vận hành tương đương 17 năm vẫn hoạt động ổn định. Dựa trên kết quả ấn tượng đó phía đối tác đề nghị Intech Group là đối tác chiến lược cung cấp sản phẩm này sang thị trường Nhật Bản.

Intech Group xuất khẩu thành công con lăn sang Nhật Bản giữa mùa dịch Covid - 6

Lô hàng con lăn xuất sang Nhật Bản

Tại sao nên chọn Con lăn Intech?

Lần hợp tác này đối tác Nhật Bản có chia sẻ thẳng thắn cùng Intech “Quan điểm mua hàng của các doanh nghiệp Nhật Bản, giá rẻ không phải ưu tiên lớn nhất, thay vào đó tỷ lệ hàng đạt chất lượng 100% là điều kiện hàng đầu. Bên cạnh đó, việc tuân thủ kỳ hạn giao hàng, tính minh bạch trong các quan hệ hợp tác là rất quan trọng.”

Intech thực sự lấy làm vinh dự là doanh nghiệp Việt tiên phong trong quá trình cung ứng dòng Con lăn tiêu chuẩn Quốc Tế sang thị trường Nhật Bản. Đạt được những thành công đó không phải là ngẫu nhiên mà bởi những chuẩn bị kỹ lưỡng cả về máy móc, kỹ thuật và công nghệ, cùng chiến lược kinh doanh lâu dài của Intech trong nhiều năm qua:

Tất cả các dòng sản phẩm của chúng tôi sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001:2015 qua nhiều năm nghiên cứu và phát triển theo chuẩn Quốc Tế, sản phẩm được kiểm tra rất kỹ từ khâu gia công chế tạo đến lắp ráp và chạy thử.

Intech Group sở hữu nhà máy quy mô lớn, chuyên nghiệp ở cả Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, cùng năng lực sản xuất tốt với những máy móc đầy đủ và hiện đại.

Quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt cùng với thiết bị kiểm tra đầy đủ và dịch vụ chuyên nghiệp.

Từ lần hợp tác thành công rưc rỡ này, INTECH chuẩn bị triển khai sản xuất đơn hàng tiếp theo với số lượng lớn hơn rất nhiều gần 40.000 sản phẩm.

Qua lần hợp tác này Intech nói riêng và Doanh nghiệp Việt Nam nói chung thấy rằng sự hợp tác với doanh nghiệp Nhật Bản nên có chiến lược và tầm nhìn dài hạn hơn, có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt, bởi các doanh nghiệp Nhật Bản rất thận trọng trong việc tiếp nhận nhà cung ứng mới nhưng khi đã tạo được sự tin tưởng họ sẽ hợp tác lâu dài và tạo điều kiện để đối tác phát triển.

Hơn nữa, uy tín của các doanh nghiệp Nhật Bản đã được chứng thực qua nhiều năm Việt Nam – Nhật Bản trở thành đối tác chiến lược toàn diện.

Tạo dựng mối quan hệ hợp tác bền vững với doanh nghiệp Nhật Bản là bài toán đã có lời giải tại Intech Group!

Liên hệ:

Intech Hà Nội: Lô 5+6, Khu công nghiệp Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội

Intech TP Hồ Chí Minh: Lô D6, đường 3, KCN Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP HCM

Tìm hiểu thêm về các loại Con lăn – Băng tải tại: https://conlan.net.vn/