Huyện Việt Yên- Bắc Giang tiếp nhận thiết bị y tế hỗ trợ điều trị Covid-19

(Dân trí) - Ngày 26/5, tại Văn phòng Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện, Ủy ban MTTQ huyện Việt Yên tổ chức tiếp nhận một số thiết bị y tế cho Trung tâm y tế huyện phục vụ công tác điều trị bênh nhân Covid-19 tại huyện.

Tình hình dịch bệnh thực tế tại Tỉnh Bắc Giang nói chung và Huyện Việt Yên nói riêng vẫn đang vô cùng căng thẳng. Con số hàng trăm ca nhiễm mới Covid-19 vẫn đang khiến tình hình ở "tâm dịch" chưa hạ nhiệt. Bên cạnh những con số ca nhiễm mới tăng nhanh, những trường hợp bệnh nhân diễn biến nặng, có nguy cơ suy hô hấp cũng tăng hơn so với đầu đợt dịch, các cơ sở y tế từ tuyến huyện đến tuyến tỉnh đều "căng mình" vận hành trong khi cơ sở vật chất trang thiết bị về điều trị, cấp cứu lại vô cùng hạn chế.

Nhận thấy sự thiếu hụt này là một lỗ hổng lớn trong việc điều trị cho các ca nhiễm diễn biến xấu theo phương châm "4 tại chỗ" của Bộ Y tế. Đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: "Toàn dân, toàn quân chung tay cùng Chính phủ phòng chống dịch Covid-19" (ngày 1/5/2021), các cơ quan chính quyền Huyện Việt Yên và Tỉnh Bắc Giang cũng đã kêu gọi sự ủng hộ của các cá nhân, đoàn thể, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng như cả nước với mục tiêu chính là "dập dịch" càng nhanh càng tốt.

Đáp lại lời kêu gọi của Thủ tướng, ngày 26/5 vừa qua, tại Văn phòng Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện, bà Phạm Thị Vân - đại diện Ủy ban MTTQ huyện Việt Yên đã tổ chức tiếp nhận ủng hộ từ đại diện thường trú của Công ty CP Thương mại Phát triển Kỹ thuật và Nhân lực quốc tế (JVNET) tại Việt Yên. Tổng trị giá vật chất tương đương hơn 250 triệu đồng.

Huyện Việt Yên- Bắc Giang tiếp nhận thiết bị y tế hỗ trợ điều trị Covid-19 - 1

Bà Phạm Thị Vân - Đại diện UB MTTQ Huyện Việt Yên tiếp nhận ủng hộ từ JVNET

Không giấu được sự xúc động và phấn khởi khi nhận được những thiết bị y tế đang rất cần thiết, ông Bùi Thanh Nghị - Giám đốc TTYT Huyện Việt Yên cho biết: "Những chiếc máy tiêm điện và máy truyền dịch như thế này, Huyện đang rất thiếu. Các bệnh nhân nặng đều phải dùng đến máy này. Thật mừng khi được nhận những thiết bị y tế thiết yếu như vậy từ công ty JVNET".

Huyện Việt Yên- Bắc Giang tiếp nhận thiết bị y tế hỗ trợ điều trị Covid-19 - 2

Ông Bùi Thanh Nghị - Giám đốc TTYT Huyện Việt Yên nhận quà ủng hộ từ JVNET

Tại Tỉnh Bắc Giang và Huyện Việt Yên hiện nay đã phong tỏa và giãn cách xã hội vì tình hình dịch bệnh rất nguy hiểm. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà các mạnh thường quân như JVNET ngần ngại không trực tiếp đến "tâm dịch" để ủng hộ cho các bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại Huyện Việt Yên. Đây là trách nhiệm xã hội mà các doanh nghiệp Việt Nam cần và nên thực hiện cùng cả nước.

Huyện Việt Yên- Bắc Giang tiếp nhận thiết bị y tế hỗ trợ điều trị Covid-19 - 3

Đoàn công tác JVNET chuẩn bị Máy tiêm điện, máy truyền dịch và khẩu trang N95 trước khi vận chuyển đến Huyện Việt Yên

Công ty Cổ phần Thương mại Phát triển Kỹ thuật và Nhân lực Quốc tế (tên viết tắt JVNET) được thành lập từ tháng 9 năm 2005. Trải qua 16 năm hình thành và phát triển, JVNET tự hào là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, đào tạo và phái cử kỹ sư, thực tập sinh sang Nhật Bản học tập và làm việc. Phát triển thị trường lao động Việt Nam luôn là mong muốn JVNET ấp ủ những năm qua và những hoạt động ủng hộ mang tính trách nhiệm xã hội như JVNET đang làm hiện nay chính là sự đảm bảo chất lượng cho nguồn nhân lực trong tương lai.

Vì một tương lai Việt Nam tốt đẹp hơn, cùng chung tay đẩy lùi Covid-19 là trách nhiệm và nghĩa vụ không chỉ riêng ai.

Đang được quan tâm