Hội nghị bất động sản Việt Nam - VRES 2020 giải đáp những câu hỏi lớn về thị trường

(Dân trí) - Là sự kiện lớn nhất năm của ngành bất động sản do Batdongsan.com.vn tổ chức vào tháng 12 hàng năm, sự kiện VRES 2020 sẽ mang tới bức tranh toàn cảnh về thị trường bất động sản một năm vừa qua và những dự báo về xu hướng của năm 2021.

Từ đầu năm 2020, thế giới đã chứng kiến sự bùng phát chưa từng có của đại dịch Covid-19, gây ra thiệt hại nặng nề tới nền kinh tế toàn cầu. Kinh tế Việt Nam đã có những tác động tiêu cực và với ngành BĐS tính riêng trong 6 tháng đầu năm, có đến 923 doanh nghiệp BĐS trên toàn quốc giải thể, tạm ngừng hoạt động do tác động của đại dịch Covid-19, tăng 136% so với cùng kỳ, cao nhất so với các lĩnh vực kinh tế khác.

Nhu cầu giao dịch BĐS giảm mạnh, theo Batdongsan.com.vn tổng lượng tin đăng BĐS đại diện cho nguồn cung cả thứ cấp và sơ cấp giảm 28% trong khi mức độ quan tâm từ người mua giảm 23% trong quý 1/2020. Đặc biệt từ thời điểm đầu tháng 3/2020, mức độ quan tâm của người tìm kiếm BĐS miền Nam giảm 32% và miền Trung giảm 46%.

Tuy nhiên, trong nửa cuối năm 2020, thị trường BĐS Việt Nam đã ghi nhận những tín hiệu phục hồi tích cực. Tính riêng quý 3/2020, lượng tin đăng BĐS vẫn tiếp tục tăng gần 12%, riêng thời điểm tháng 8/2020, tổng lượng quan tâm BĐS toàn thị trường tăng thêm 6%, Hà Nội có nhu cầu tìm kiếm tăng đột biến lên đến 13% và TP. HCM là gần 6%. Giá BĐS liên tục tăng ở mức từ 1-2% qua mỗi quý.

Hội nghị bất động sản Việt Nam - VRES 2020 giải đáp những câu hỏi lớn về thị trường - 1

Hội nghị bất động sản Việt Nam - VRES 2019

Số liệu từ Hội Môi giới BĐS Việt Nam cũng cho thấy, lượng cung BĐS mới được chào bán ra thị trường trong quý 2/2020 đạt 22.602 sản phẩm (tăng 1,23 lần so với quý 2), giao dịch 9.813/22.602 sản phẩm, tương đương tỷ lệ hấp thụ 43,4%, tăng cao so với quý 1 và 2 trước đó. Một trong những điểm sáng của thị trường BĐS Việt Nam phải kể đến thị trường BĐS công nghiệp. Nhiều chuyên gia nhận định, trong tương lai không xa, sẽ có sự dịch chuyển của những doanh nghiệp sản xuất lớn ra khỏi thị trường Trung Quốc để đến và thành lập các nhà máy sản xuất mới tại thị trường các quốc gia lân cận trong đó có Việt Nam.

Những ảnh hưởng và tác động cụ thể của đại dịch Covid-19 đến thị trường BĐS Việt Nam cũng như câu chuyện tái định hình thị trường BĐS giai đoạn hậu Covid-19 chính là một phần nội dung quan trọng của Hội nghị BĐS Việt Nam - VRES 2020 được Batdongsan.com.vn tổ chức vào đầu tháng 12 tới đây.

Bên cạnh đó, lần đầu tiên, "bức tranh chân dung" các nhà môi giới BĐS tại Việt Nam sẽ được công bố cụ thể theo từng nhóm độ tuổi, chuyên ngành đào tạo, các nhóm công việc/lĩnh vực đã tham gia trước khi vào ngành BĐS, thời gian trung bình gắn bó với nghề... Hội nghị cũng tập trung phân tích những thay đổi của thị trường lao động trong ngành BĐS dưới tác động của Covid-19 thông qua những số liệu tuyển dụng/nhân sự thực tế của các doanh nghiệp BĐS.

Hội nghị bất động sản Việt Nam - VRES 2020 giải đáp những câu hỏi lớn về thị trường - 2
Hội nghị bất động sản Việt Nam - VRES, nơi quy tụ các chuyên gia BĐS được tổ chức thường niên

Với chủ đề "Thay đổi để thích ứng", Hội nghị BĐS Việt Nam - VRES 2020 cũng phân tích những thay đổi của người tìm kiếm BĐS và cách thức các doanh nghiệp BĐS cần làm để thích ứng với những thay đổi đó; các xu hướng sản phẩm BĐS mới trên thế giới và các loại hình sản phẩm BĐS phù hợp cho sự phát triển của thị trường BĐS Việt Nam trong tương lai. Tất cả những nội dung đáng chú ý này sẽ được trình bày tại Hội nghị được tổ chức tại Hà Nội và TP.HCM lần lượt vào ngày 8/12 và 11/12 tới đây.

VRES 2020 dự kiến đón khoảng 1.200 khách mời là các nhà Lãnh đạo, quản lý cấp cao của các tập đoàn, doanh nghiệp kinh doanh BĐS, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí hàng đầu tại Việt Nam.

Để biết thêm thông tin về Hội nghị BĐS Việt Nam - VRES 2020, vui lòng truy cập:

Website: https://vres.batdongsan.com.vn/

Hotline: 0904 64 81 83

Email: hoithao@batdongsan.com.vn