Thứ tư, 27/06/2012 - 08:21

TPHCM:

Hoãn xử vụ kiện đòi 55 triệu USD thắng qua máy đánh bạc

Dân trí

Do cần có thời gian nghiên cứu và làm rõ những tình tiết trong vụ án nên chiều 26/6, TAND Q.1, TPHCM đã tuyên hoãn phiên tòa xét xử vụ kiện kỷ lục về số tiền là 1.100 tỷ đồng, xảy ra tại câu lạc bộ Palazzo (khách sạn Sheraton Saigon).

Nguyên đơn vụ kiện là ông Ly Sam, 61 tuổi, doanh nhân gốc Việt, mang quốc tịch Hoa Kỳ, chủ nhà hàng Y.N tại quận 3, TPHCM. Bị đơn của vụ kiện là Công ty liên doanh Đại Dương (chủ đầu tư khách sạn Sheraton Sài Gòn, đường Đồng Khởi, quận 1, TPHCM). Câu lạc bộ (CLB) Palazzo là một công ty con trực thuộc Công ty liên doanh Đại Dương. Quản lý CLB này là Công ty TNHH tư vấn Ewarton (cũng thuộc liên doanh nói trên).

Trong đơn khởi kiện, ông Sam cho biết, tối 25/10/2009, ông đã chơi trò Landlord tại máy số 13 ở Câu lạc bộ Palazzo (nằm bên trong khách sạn Sheraton Saigon, quận 1, TPHCM) và trúng thưởng số tiền hơn 55 triệu USD. Tuy nhiên, Công ty TNHH quản lý Ewarton, đơn vị quản lý của Câu lạc bộ Palazzo cho rằng máy gặp sự cố. Người quản lý của CLB Palazzo không ký vào biên bản nhận kết quả mà chỉ hứa sẽ trả tiền trong vòng 3 ngày cho người chơi trúng thưởng.
 
Đánh bạc qua máy tại khách sạn 5 sao (ảnh minh họa)
Đánh bạc qua máy tại khách sạn 5 sao (ảnh minh họa)

Đợi 3 ngày không thấy gửi tiền, ông Sam đã gửi thông báo đến Công ty Đại Dương yêu cầu được nhận số tiền. Lúc này công ty trả lời rằng ông trúng thưởng số tiền khổng lồ trên là do máy trò chơi bị sự cố, vì vậy công ty sẽ không trả tiền.

“Việc chỉ hiển thị số điểm tín dụng 555422567 trên đồng hồ điểm tín dụng (Credit Meter) không có nghĩa rằng người chơi thắng cược. Người chơi được cho là thắng cược khi điểm tín dụng hiển thị trên đồng hồ thắng cược (Win Meter) với 2 cho đến 5 biểu tượng giống nhau xuất hiện liền kề theo hàng quy định trên màn hình máy trò chơi”, phía CLB Palazzo giải thích.

Công ty liên doanh Đại Dương còn cảnh báo: Một quyết định của tòa án phủ nhận quy tắc phổ biến về sự cố do lỗi của máy có thể ảnh hưởng tiêu cực đến quyết định của các nhà đầu tư nước ngoài như Las Vegas Sands, MGM Resorts International hoặc Genting đang có kế hoạch đầu tư hoặc đang đầu tư vào các dự án casino có số vốn lên đến hàng tỷ USD tại Việt Nam. 

Không chấp nhận những giải thích của phía Công ty liên doanh Đại Dương, ông Sam đã khởi kiện ra tòa để đòi quyền lợi cho mình. Dù bỏ ra một số tiền không nhỏ cho vụ kiện "vô tiền khoáng hậu" nhưng ông Sam cho biết vẫn theo đuổi tới cùng vụ kiện. Tuy nhiên, VKS cần có thời gian để nghiên cứu hồ sơ nên phiên tòa chưa được diễn ra.
 
Dân trí sẽ tiếp tục thông tin về vụ kiện hy hữu này.

Công Quang