Thứ tư, 18/10/2017 - 10:00

"Hô biến" chung cư 80m2 rộng như chung cư 200m2

Không phải ai cũng có khả năng sở hữu các căn chung cư, penhouse với ban công rộng rãi. Vậy làm thế nào để căn hộ chỉ 80m2 của bạn có được không gian thoải mái như thể nó rộng 150 - 200m2?

Tối ưu hóa diện tích – bài toán của mọi căn hộ chung cư

Xu hướng thị trường bất động sản những năm gần đây là giảm diện tích căn hộ chung cư đáng kể để phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của nhiều nhóm khách hàng khác nhau. Theo đó, đa số các căn hộ ngày nay có mặt sàn 50-120m2. Cá biệt, có những căn hộ chỉ rộng 35-45m2. Diện tích nhỏ lại nhưng nhu cầu sử dụng của người dùng vẫn không thay đổi. Điều này đặt ra cho các kiến trúc sư bài toán tất yếu là phải tối ưu hóa diện tích cho các loại căn hộ khác nhau.

Thường với các căn hộ từ 60 – 80m2, diện tích ban công chỉ tầm 2-3m2. Ban công chật chội đang là nỗi ám ảnh của người mua chung cư
Thường với các căn hộ từ 60 – 80m2, diện tích ban công chỉ tầm 2-3m2. Ban công chật chội đang là nỗi ám ảnh của người mua chung cư

Để giải quyết bài toán này, các kiến trúc sư thiết kế nội thất đều quan tâm đến việc tối ưu hóa không gian cả bên trong lẫn bên ngoài. Nếu như ở bên trong, các căn hộ sẽ được bài trí nội thất sao cho vừa gọn gàng lại tiện nghi, linh hoạt thì không gian ban công bên ngoài lại được quan tâm tối ưu diện tích sử dụng nhất có thể.

Thực tế cũng cho thấy, các hộ gia đình sinh sống tại chung cư đều đang sử dụng ban công đồng thời cho nhiều mục đích như: phơi quần áo, trồng cây cảnh, để máy giặt và đặt dàn nóng của điều hòa...Nếu bạn có nhu cầu sử dụng hệ thống làm mát cho nhiều phòng thì sẽ gặp không ít phiền toái.

Lắp đặt quá nhiều dàn nóng ngoài ban công làm mất mỹ quan không gian căn hộ của bạn
Lắp đặt quá nhiều dàn nóng ngoài ban công làm mất mỹ quan không gian căn hộ của bạn

Cụ thể, khi bạn muốn lắp 4-5 chiếc điều hòa cho cả phòng khách và các phòng ngủ, bạn sẽ phải đau đầu tìm chỗ để dàn nóng điều hòa tương ứng nếu sử dụng điều hòa cục bộ truyền thống.Bạn sẽ lựa chọn chấp nhận làm “xấu” đi mỹ quan căn hộ khi lắp cùng lúc 4-5 dàn nóng đi kèm ngoài ban công hay tìm một giải pháp tối ưu, hiện đại hơn?

Thị trường điều hòa cuối năm – giải pháp nào mới là tối ưu?

Tuy là giai đoạn cuối năm, các công trình bất động sản đang đi vào hoàn thiện nên thị trường điều hòa vẫn khá sôi động. Đối với người dân Việt Nam, vấn đề khi chọn mua một sản phẩm máy điều hòa không khí giờ đây không còn đơn thuần về giá cả mà họ còn quan tâm đến chất lượng sản phẩm, chế độ bảo hành, và mức độ phù hợp cho công trình nhà ở của gia đình họ.

Các hãng lớn như Daikin, Panasonic, LG, Mitsubishi...liên tục tung ra các mẫu sản phẩm mới với nhiều tính năng thông minh như làm lạnh nhanh, kháng khuẩn, đuổi muỗi, điều khiển từ xa tiện lợi... Bên cạnh các tính năng tiện ích, các hãng điều hòa tập trung vào các giải pháp làm mát mang tính tổng thể như điều hòa Multi, điều hòa trung tâm... thay thế cho giải pháp điều hòa cục bộ truyền thống. Đây là những dòng điều hòa cho phép một dàn nóng kết hợp với nhiều dàn lạnh, sẽ phù hợp với các công trình như chung cư hay biệt thự.

Để giải quyết bài toán tối ưu hóa diện tích căn hộ chung cư, các hộ gia đình trẻ hiện đại đã ưu tiên sử dụng giải pháp điều hòa Multi cho căn hộ chung cư với nhiều ưu điểm vượt trội. Chỉ sử dụng một dàn nóng duy nhất có thể kết nối tới 2- 5 dàn lạnh, giúp cho gia chủ giảm tải nỗi lo lắng khi ban công căn hộ chật hẹp. Bạn chỉ mất một khoảng không gian nhỏ để lắp một dàn nóng và hoàn toàn yên tâm sử dụng diện tích ban công cho những mục đích khác. Đây là ưu thế tuyệt đối của điều hòa Multi mà các loại điều hòa cục bộ truyền thống không bao giờ đạt được.

"Hô biến" chung cư 80m2 rộng như chung cư 200m2 - 3

Với những ưu điểm kể trên, điều hòa Multi thực sự là giải pháp hoàn hảo “hô biến” chung cư chỉ 80m2 của bạn có thể trở nên rộng rãi hơn,tinh tế hơn như ở các căn penhouse với diện tích gấp đôi. Hiện nay, Hợp Phát là một trong những doanh nghiệp đi đầu về cung cấp giải pháp điều hòa tổng thể cho mọi không gian sống. Đến với Hợp Phát, bạn sẽ được tư vấn miễn phí và lắp đặt giải pháp làm mát phù hợp nhất cho căn hộ của mình.