Hé lộ mức lương của tân CEO Twitter

An Chi

(Dân trí) - Mức lương mà tân Giám đốc điều hành Twitter nhận được là 1 triệu USD/năm, cao hơn rất nhiều mức lương 1,4 USD/năm của người tiền nhiệm Jack Dorsey.

Theo tài liệu mà Twitter nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ, mức lương của ông Parag Agrawal - tân Giám đốc điều hành (CEO) - của hãng là 1 triệu USD/năm.

Thậm chí, ông Agrawal sẽ nhận được phần thưởng theo hiệu suất làm việc trị giá bằng 150% lương của mình, nghĩa là mỗi năm, vị CEO Twitter bỏ túi thêm 2,5 triệu USD. Đồng thời, ông Agrawal sẽ nhận được lượng cổ phiếu trị giá 12,5 triệu USD, được chia thành 16 đợt, bắt đầu từ 1/2/2022.

Mức lương của ông Agrawal khác xa so với mức lương 1,4 USD/năm mà người tiền nhiệm Jack Dorsey nhận được. Do ông Dorsey chỉ nhận mức lương mang tính tượng trưng để thể hiện cam kết về tiềm năng tạo ra giá trị lâu dài cho Twitter. Theo Bloomberg, hiện tại, tài sản của ông Dorsey trị giá khoảng 11,2 tỷ USD.

Hé lộ mức lương của tân CEO Twitter - 1

Tân Giám đốc điều hành Twitter - Parag Agrawal (Ảnh: APN).

Ông Agrawal gia nhập Twitter vào năm 2011 với tư cách là kỹ sư phần mềm. Sau đó, ông đã cố gắng, nỗ lực và trở thành cộng sự thân thiết với Dorsey trong việc phát triển, định hình chiến lược công ty.

Đặc biệt, vị CEO mới của Twitter còn là người có vai trò quan trọng trong dự án Bluesky của Dorsey. Đây là dự án mã nguồn mở với mục tiêu cuối cùng là kết nối các mạng truyền thông khác nhau tương tác qua email. Theo đó, tầm nhìn dài hạn của dự án là cho phép người dùng ở các mạng xã hội giao tiếp với nhau một cách liền mạch.

Trước đó, với tư cách là Giám đốc công nghệ (CTO), ông Agrawal đã phát triển  trí tuệ nhân tạo và công nghệ học máy ở Twitter.

"Dù ở đây đã một thập kỷ nhưng ngày vào Twitter với tôi như mới hôm qua", ông Agrawal đã viết trong một email gửi nhân viên sau khi được công bố là Giám đốc điều hành.

"Tôi đã ở vị trí của các bạn, tôi đã nhìn thấy những thăng trầm, những thử thách và trở ngại, những chiến thắng và cả những sai lầm. Nhưng trên tất cả, tôi thấy sự chuyển biến diệu kỳ từ Twitter, sự tiến bộ không ngừng của chúng ta và những cơ hội thú vị phía trước", tân CEO Twitter chia sẻ.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM