Thứ tư, 07/01/2015 - 11:01

Hé lộ lý do Parkson Keangnam đóng cửa

Dân trí

Phía Parkson Keangnam vừa đưa ra lý giải về sự việc đóng cửa đột ngột trung tâm thương mại lớn nhất của mình là vì còn nhiều vấn đề khúc mắc với chủ tòa nhà Keangnam Hanoi Lanmark 72.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA: 
 
Ngày 7/1, phía Parkson đã gửi thông cáo chính thức về sự việc đóng cửa đột ngột khiến hàng trăm gian hàng phải chuyển ra ngoài và tạm dừng kinh doanh.

Theo đó, việc đóng cửa do nhiều vấn đề phát sinh nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng trong một thời gian dài giữa chủ tòa nhà Keangnam Hanoi Landmark72 và Parkson Landmark 72.

“Việc đóng vừa TTTM Parkson Lanmark 72 hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động của tất cả các TTTM Parkson trên toàn Việt Nam cũng như trong khu vực”, đại diện Parkson cho biết.

Parkson keangnam đóng cửa đột ngột do các vấn đề phát sinh với Chủ tòa nhà Keangnam 

Parkson keangnam đóng cửa đột ngột do các vấn đề phát sinh với Chủ tòa nhà Keangnam 

"Parkson vẫn cam kết phát triển vững chắc tại thị trường bán lẻ đầy tiềm năng với các kế hoạch tiếp tục giới thiệu các TTTM mới cùng nhiều thương hiệu cao cấp khác đến Việt Nam như một phần kế hoạch phát triển và mở rộng tập đoàn Parkson trong tương lai”, vị đại diện cho biết thêm.

Phía Parkson cũng đưa ra thông tin đính chính về thông tin Parkson Landmarrk 72 đóng cửa đột ngột, nhốt khách hàng cùng với nhân viên trong các quầy hàng trong trung tâm là hoàn toàn không phải do phía Parkson. Vấn đề này, sau đó đã được Parkson trực tiếp thương thảo với chủ tòa nhà Keangnam Hanoi Lankdmark 72 và giải quyết thấu đáo.

Parkson landmark cũng gửi lời xin lỗi tới những khách hàng về sự việc tạm dừng kinh doanh vừa qua.
 
Trước đó, chiều ngày 2/1/2015 khi TTTM Parkson đột ngột đóng cửa và sau đó là một thông báo của ông Tiang Chee Sung - Tổng giám đốc Parkson Hà Nội với nội dung “TTTM Parkson Landmark sẽ ngừng hoạt động ngay lập tức kể từ ngày ban hành thông báo này" và các chủ hàng chỉ có 2 ngày 3-4/1 để dọn hàng cùng quầy kệ. Các chủ kinh doanh tại đây đều trở tay không kịp và đã phải chuyển hết đồ đạc, hàng hóa ra bên ngoài, nhiều gian hàng bị thua lỗ tiền tỷ vì đầu tư nhưng chưa thu lại vốn.

Anh Nguyễn Đức Quân, chủ gian hàng bút cao cấp Luc Parker chia sẻ: "Tôi rất bất ngờ trước thông báo trưa ngày 2/1 và nhận được điện thoại từ phía quản lý Parkson thông báo đóng cửa, sự việc diễn ra quá đột ngột khiến bản thân các chủ kinh doanh đều gặp khó khăn".

Trước thông tin nhiều gian hàng làm ăn thua lỗ nên phải đóng cửa anh Quân cho hay: “Gian hàng khác thì không biết, nhưng gian hàng của chúng tôi bán cực tốt, doanh số luôn đứng thứ 2 trong chuỗi các trung tâm thương mại. Chúng tôi bán từ năm 2011, vừa ký hợp đồng dài hạn 3 năm cách đây hơn 2 tháng”.

Anh Quân cho hay rằng, đối với những gian hàng chỉ bán ở Parkson Keangnam khi bị dừng kinh doanh đột ngột như vậy sẽ thiệt hại vô cùng lớn. “Như gian hàng của chúng tôi, có nhiều chuỗi hàng ở Hà Nội, khách hàng không mua ở đây thì mua ở chỗ khác nên thiệt hại ít hơn”, Anh Quân nói.


Lê Tú

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”