Hàng trăm tình nguyện viên Đông Tây Land tham gia hiến máu nhân đạo

(Dân trí) - Chương trình hiến máu nhân đạo "Một giọt máu - Triệu tấm lòng" do Công ty CP Đông Tây Land phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ quận 2 tổ chức thu hút sự tham gia của hàng trăm cán bộ nhân viên công ty.

Hàng trăm tình nguyện viên Đông Tây Land tham gia hiến máu nhân đạo - 1

Sáng ngày 19.01.2021, chương trình Hiến máu nhân đạo mang tên "Một giọt máu - Triệu tấm lòng" đã diễn ra tại Trụ sở Công ty CP Đông Tây Land số 192 Trần Não, quận 2. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thường niên của công ty, đồng thời cũng là lần thứ 2 công ty phối hợp với hội Chữ Thập Đỏ tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện.

Chương trình nhanh chóng nhận được hàng trăm đơn đăng ký của CBNV công ty ngay từ ngày đầu tiên phát động. Bên cạnh đó, BTC chương trình cũng ghi nhận sự tham gia của một số khách hàng, đối tác trong ngày hiến máu tại trụ sở Đông Tây Land.

Hàng trăm tình nguyện viên Đông Tây Land tham gia hiến máu nhân đạo - 2

Các tình nguyện viên Đông Tây Land có mặt từ sớm để tham gia hiến máu

Hiến máu tình nguyện không chỉ có ý nghĩa rất lớn đối với cộng đồng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho bản thân người hiến máu: Được kiểm tra, tư vấn về tình trạng sức khỏe, các chức năng của cơ thể cũng sẽ hoạt động hiệu quả hơn do các tế bào cũ đã được thay thế bằng các tế bào máu mới khỏe mạnh, hạn chế mắc các bệnh về tim mạch, giảm nguy cơ ung thư,…

Do đó, bên cạnh tham gia hiến máu thông qua các hoạt động thường niên của công ty, mỗi cá nhân cũng có thể chủ động đăng ký tham gia tại địa phương, các bệnh viện, hoặc các điểm hiến máu lưu động do Hội Chữ Thập Đỏ tổ chức.

"Hiện nay, số lượng bệnh nhân cần truyền máu rất nhiều nhưng từ sau dịch Covid-19, lượng người hiến máu giảm mạnh khiến nguồn máu dự trữ có nguy cơ bị cạn kiệt. Tôi nhận thấy việc hiến máu trong thời điểm này là rất cấp bách và thiết thực để hỗ trợ cộng đồng. Hơn nữa, đây cũng là dịp để các thành viên trong công ty thể hiện tinh thần tương thân tương ái, bảo vệ sức khỏe cũng như xây dựng thói quen hiến máu định kỳ", ông Nguyễn Thái Bình - Tổng Giám đốc Công ty CP Đông Tây Land chia sẻ.

Ngoài ra, ông Nguyễn Thái Bình cùng Ban Giám đốc, các cấp quản lý cũng trực tiếp tham gia hiến máu nhằm kêu gọi mọi người cùng hưởng ứng và lan tỏa ý nghĩa của hành động này.

Hàng trăm tình nguyện viên Đông Tây Land tham gia hiến máu nhân đạo - 3

Ban Giám đốc công ty cùng tham gia hiến máu tình nguyện

"Hội Chữ Thập Đỏ quận 2 thật sự xúc động khi nhận được sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo các bạn CBNV công ty Đông Tây Land trong buổi hiến máu nhân đạo ngày hôm nay. Chúng tôi rất cảm ơn Ban lãnh đạo Công ty đã tạo điều kiện và hỗ trợ nhiệt tình cho công tác hiến máu lần này, và cũng mong muốn có thêm nhiều cơ hội kết hợp khác cùng công ty để việc hiến máu nhân đạo sẽ trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là với giới trẻ." - đại diện Hội Chữ Thập Đỏ quận 2 chia sẻ.

Hằng năm, Đông Tây Land luôn dành ngân sách hàng tỷ đồng cho các công tác xã hội, thiện nguyện như hỗ trợ bà con nghèo vùng sâu vùng xa, các cơ sở tình thương; trao học bổng cho trẻ em hiếu học có hoàn cảnh khó khăn; ủng hộ đồng bào miền Trung bão lụt;... Duy trì hoạt động thiện nguyện cũng là một trong những giá trị cốt lõi mà công ty luôn theo đuổi trong quá trình xây dựng thương hiệu là đơn vị tư vấn và phân phối bất động sản hàng đầu Việt Nam.