Hàng quán đóng cửa, giám đốc mang cơm hộp đến cơ quan

(Dân trí) - Nhiều ngày nay, các hàng quán kinh doanh ăn sáng, trưa đóng cửa khiến nhiều người đi làm gặp không ít khó khăn trong việc ăn uống.

Dù được khuyến cáo ở nhà trong thời điểm này, nhưng nhiều người vẫn phải tới cơ quan làm việc. Theo anh T.D, một nhân viên văn phòng ở khu vực Liễu Giai (Ba Đình) thì, khách vắng hơn nữa việc bảo đảm an toàn cũng làm kỹ càng hơn nên không sợ lây nhiễm.

“Song, việc sinh hoạt tại cơ quan lại có nhiều xáo trộn hơn so với bình thường. Bởi các hàng quán ăn uống quanh cơ quan tôi đóng cửa hết, nhiều hôm đi ăn trưa phải mất cả tiếng đồng hồ đi tìm quán", anh D nói.

Hàng quán đóng cửa, giám đốc mang cơm hộp đến cơ quan - 1

Bún đậu là món ăn trưa khoái khẩu của dân phòng cũng đóng cửa mùa dịch

Không chỉ anh D, rất nhiều người cũng đang gặp phải tình trạng tương tự khi nhiều nơi tạm dừng kinh doanh do diễn biến ngày một tăng của các ca bệnh.  

Ngay cả anh T.X.H. một giám đốc phòng giao dịch ngân hàng tại Ba Đình (Hà Nội) cũng không phải ngoại lệ. Nhiều ngày liền không tìm được hàng ăn trưa, vợ anh H đành phải dậy sớm chuẩn bị cơm hộp cho anh mang đi làm.

Nhiều ngày nay, anh H cũng phải dậy sớm hơn để ăn sáng tại nhà thay vì ăn gần cơ quan như mọi ngày. Vì theo anh, không chỉ quán ăn trưa, việc tìm được một hàng bún phở ăn gần cơ quan điểm này cũng rất khó khăn.

Hàng quán đóng cửa, giám đốc mang cơm hộp đến cơ quan - 2

Bún cá cũng đóng cửa khiến nhiều người mất đi sự lựa chọn

Lo ngại dịch bệnh, nhiều tiểu thương buôn bán các mặt hàng ăn uống đã đóng cửa nhiều ngày nay. Theo chị Hà, chủ một quán bún cá tại Hà Nội, sức khoẻ gia đình vẫn quan trọng hơn việc kinh doanh. Cố bán thêm vài bát bún nhưng quán lại là nơi tập trung đông người, dễ lây nhiễm.

“Đến lúc xảy ra sự cố thì số tiền đó cũng không còn ý nghĩa gì. Tôi sẽ tạm nghỉ đến khi nào cảm thấy thực sự an toàn", chị Hà nói. 

Hiện nay, nhiều hàng quán đã chuyển sang bán hàng online. Người dân có thể tìm hiểu và gọi trực tiếp để đặt hàng. Tuy nhiên, nên hạn chế giao dịch bằng tiền mặt để tránh lây lan nếu có dịch bệnh.

Thế Hưng

Tin liên quan
Đang được quan tâm