Hà Nội: Chi 2 triệu đồng mua suất xem pháo hoa giao thừa Tết Dương lịch

(Dân trí) - Để có chỗ ngồi đẹp, ngắm pháo hoa đêm giao thừa ở Hà Nội, nhiều thượng khách không ngần ngại chi gần 2 triệu đồng để mua vé.

Vào Tết dương lịch 2021, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại 3 điểm là Hồ Gươm, công viên Thống Nhất và sân vận động Mỹ Đình. Thời gian bắn pháo hoa từ 0h ngày 1/1/2021 và kéo dài 15 phút.

Tại các địa điểm đẹp, quanh khu vực bắn hoa nhanh chóng được săn lùng. Để phục vụ nhu cầu của thượng khách, nhiều quán cà phê, nhà hàng, khách sạn ở Hà Nội đã mở bán chỗ ngồi đẹp để xem pháo hoa đêm giao thừa.

Chị Thảo Linh (Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, chị vừa đặt vé xem pháo hoa ở một nhà hàng cạnh Hồ Gươm với giá 1.599.000 đồng/người. Theo chị, đây chưa phải là vé đắt nhất ở nhà hàng này, bởi chỗ ngồi VIP phía ngoài trời còn lên tới 1.899.000 đồng/người.

"Đầu tiên, tôi định đặt cho cả nhà 3 vé ngồi ngoài trời ngắm pháo hoa nhưng quán thông báo là đã hết chỗ, giờ chỉ còn 20 vé ở phía trong. Thực ra, nhà tôi cũng đến đây vài lần, thấy chỗ ngồi, dịch vụ cũng ổn nên quyết luôn vì sợ không mua nhanh là hết vé" - chị nói.

Tương tự, một nhà hàng khác ở Hoàn Kiếm (Hà Nội) cũng đưa ra mức giá xem pháo hoa ở tầng 1 là 398.000 đồng/khách đã bao gồm 1  đồ uống tự chọn. Khu tầng 2, hướng ra mặt hồ là 598.000 đồng/khách bao gồm thực đơn món Âu, Việt và rượu vang.

Hà Nội: Chi 2 triệu đồng mua suất xem pháo hoa giao thừa Tết Dương lịch - 1

Tết dương lịch 2021, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tầm cao tại 3 địa điểm

Không những thế, nhiều quán cafe, bán bar ở khu vực hồ Tây có tầm nhìn xa, bao quát toàn thành phố, giá vé còn dao động ở mức 1.980.000 đồng/người. Theo lời quảng cáo, ngoài đồ ăn nhẹ, thượng khách còn được miễn phí rượu Champagne thượng hạng trong đêm giao thừa.

"Ngoài vé VIP thì bên quán còn có các vé phổ thông, tầm trung từ 980.000 đồng/người. Suất này có 3 loại đồ uống là rượu vang, cocktail và đồ ăn nhẹ" - nhân viên quán chia sẻ.

Để cạnh tranh, nhiều nhà hàng ở gần địa điểm bắn pháo hoa còn đưa ra mức giá hấp dẫn chỉ từ 300.000 - 600.000 đồng/người. Thậm chí, một số quán cà phê còn đưa ra giá khá mềm, chỉ từ 250.000 đồng/người và miễn phí đồ ăn cho trẻ em dưới 5 tuổi.

Một quán cà phê tầng 65 ở Kim Mã (Hà Nội) còn miễn phí vé vào cửa cho toàn bộ khách hàng. Quán chỉ thu tiền đồ uống, thức ăn, bánh ngọt nếu khách gọi. Tuy nhiên, nhân viên ở đây cũng cho hay, nếu khách đến muộn, quán hết chỗ ngồi thì phải chấp nhận đứng xem pháo hoa.

"Nếu muốn có chỗ ngồi chắc chắn thì mọi người nên đặt cọc bàn trước, phí đặt sẽ là 1,2 triệu đồng/người. Số tiền này sẽ được dùng để gọi đồ uống, đồ ăn nhẹ" - nhân viên quán thông tin.

An Chi
Đang được quan tâm