TPHCM:

Giỏ quà tết toàn hàng Việt, hút khách

(Dân trí) - Năm nay nhu cầu mua giỏ quà Tết của người dân Sài Thành tăng mạnh, trong đó các món hàng được chọn thường là hàng trong nước và người mua tự chọn để gói. Các loại giỏ quà tặng được bán với mức giá từ vài trăm nghìn đến cả triệu đồng.

Giỏ quà tết toàn hàng Việt, hút khách - 1
Giỏ quà Tết có giá từ 300 - 500 nghìn được nhiều người mua.

Những ngày cận tết, không khí mua sắm đồ Tết, quà tặng người thân, bạn bè, đồng nghiệp tăng cao, chính vì thế thị trường giỏ quà Tết trở nên rất sôi động.

Tại các cửa hàng, siêu thị, nhà sách… lượng người ra vào khá đông. Chị Nguyễn Thị Lan, chủ cửa hàng gói quà tại đường Nguyễn Tri Phương (quận 11) cho biết: Do kinh tế biến động nên hiện giá các mặt hàng bánh kẹo, trà cũng như các loại thực phẩm trong giỏ quà tết năm nay đều tăng. Những giỏ quà có giá từ 300.000 - 500.000 đồng/giỏ được bán chạy nhiều nhất.

Tại các siêu thị, nhà sách… những giỏ quà Tết được trưng bày ở mặt tiền hoặc những vị trí thuận lợi nhất, còn tại các cửa hàng, tiệm tạp hóa thì được bày bán tràn cả ra vỉa hè. Hệ thống siêu thị Co.op Mart năm nay đưa ra thị trường 30 mẫu giỏ quà tết với mức giá trung bình 200.000 - 1,5 triệu đồng/giỏ.

Còn tại hệ thống siêu thị Big C cũng có đến 18 loại giỏ quà tết có giá 100.000 - 1,9 triệu đồng/giỏ, trong đó có ba loại giá dưới 100.000 đồng để khách hàng thu nhập thấp có quà đẹp tặng người thân. Riêng các gói quà ở siêu thị Maximark Cộng Hòa, chủ đạo vẫn 2 món “đinh” thường là bánh và rượu.

Đa số các sản phẩm trong các giỏ quà này là hàng Việt Nam như bánh mứt kẹo của Kinh Đô, Vinamit, các loại hạt điều, hạt dẻ, cà phê Trung Nguyên, trà Thái Nguyên... Chị Mai Trang, đại diện siêu thị Co.op Mart khẳng định: “Chúng tôi muốn ngày tết người Việt hướng đến hàng Việt. Những mặt hàng này có chất lượng rất tốt và được nhiều người chọn lựa”.

Một số cửa hàng còn đưa ra đặc sản của ba miền được nhiều người quan tâm đưa vào trong giỏ quà Tết như giỏ quà tết hương vị miền Trung với giá 399.000 đồng/giỏ gồm có bánh tráng dừa Tam Quan, mực ngào Bình Định, mứt nho khô Phan Rang, khô cá trích tẩm mè, tỏi Phan Rang, mắm cá cơm, cá chai nướng cán, muối ớt Nha Trang; hay gói quà chứa hương vị của cả ba miền với 15 món hàng như trà Tuyết San, mơ xào gừng, mứt táo mèo, hạt sen trắng, nấm hương, cá cơm, mắm cá thu, mực dẻo, mắm tôm chà, nước mắm Phú Quốc…

Hoài Lương