Thứ bảy, 07/11/2015 - 15:06

Giận người thừa kế, cụ bà cắt vụn gần 1 triệu euro

Vì không muốn để lại tài sản cho người thừa kế, một bà cụ 85 tuổi sống ở Áo đã cắt vụn gần 1 triệu euro trước khi chết vài ngày.

Theo nhật báo Kurier hôm 6/11, sau khi cụ bà qua đời, người ta phát hiện cả 1 gia tài – bao gồm 950.000 euro (khoảng 1,1 triệu USD) và sổ tiết kiệm – bị cắt tan nát tung tóe trên giường bà cụ ở viện dưỡng lão tại Vienna. Tất cả những đồng euro bị "thủ tiêu" đều có mệnh giá lớn như 100 hay 500 euro.


Ảnh minh họa: Twitter

Ảnh minh họa: Twitter

Công tố viên nhà nước Erich Habitzl nói số tiền bị phá hủy là tài sản cá nhân của bà cụ nên không xử lý hình sự vụ việc hay tiến hành điều tra. Ông cũng nói thêm không thể giúp gì cho thân nhân bà cụ.

Nhưng cuối cùng con cháu bà cụ có thể thở phào khi Ngân hàng trung ương Áo (OeNB) tuyên bố sẽ đổi lại số tiền bị cắt vụn. “Nếu những người thừa kế có thể chuyển giao các mảnh vụn và chứng minh nguồn gốc số tiền thì chúng tôi sẽ đổi lại” – ông Friedrich Hammerschmidt, phó giám đốc bộ phân thanh toán của (OeNB), nói với Kurier.

Hiện vẫn chưa biết tại sao cụ bà lại "trừng phạt" người thừa kế như vậy.

Cách đây không lâu, một ông cụ họ Lạc ở tỉnh Tứ Xuyên - Trung Quốc cũng xé vụn 47.000 nhân dân tệ tiền tiết kiệm trong khi phát bệnh thần kinh. Nhân viên ngân hàng đã mất nhiều ngày để phân loại các mảnh tiền và ghép chúng lại.

Theo Hải Ngọc
Người Lao động/The Rakyat Post

Giận người thừa kế, cụ bà cắt vụn gần 1 triệu euro - 2
Mới nhất