Giám đốc Dự án đường ống nước Sông Đà bị miễn nhiệm

(Dân trí) - Theo nguồn tin của Dân trí sáng ngày 28/4, Giám đốc Ban quản lý Dự án đường ống nước Sông Đà giai đoạn II, ông Bùi Minh Trường đã bị chính thức bị miễn nhiệm.

Cụ thể, theo báo cáo của Công ty Nước sạch Vinaconex (Viwasupco) lên Uỷ ban Chứng khoán về thay đổi nhân sự cao cấp trong công ty, ngày 25/4, Viwasupco đã chính thức có quyết định miễn nhiệm chức Giám đốc Ban quản lý Dự án đường ống nước Sông Đà giai đoạn II đối với ông Bùi Minh Trường.


Dự án cấp nước đường ông Sông Đà II luôn có tai tiếng.

Dự án cấp nước đường ông Sông Đà II luôn có tai tiếng.

Viwasupco cũng cho biết, ông Bùi Minh Trường có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc, hồ sơ, tài liệu và các tài sản có liên quan đến công việc đang quản lý cho các cán bộ được phân công tiếp nhận.

Được biết, ông Trường sinh năm 1973, chuyên ngành kỹ sư xây dựng. Việc miễn nhiệm diễn ra đã 3 ngày nhưng lý do miễn nhiệm vẫn không được phía Viwasupco giải thích, kể cả trong báo cáo gửi Ủy ban Chứng khoán.

Cũng theo nguồn tin trên, Viwasupco đã bổ nhiệm ông Lê Minh Quý vào chức danh Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc Ban quản lý dự án. Ông Quý sinh năm 1971 và là thạc sỹ quản trị kinh doanh - kỹ sư xây dựng.

Viwasupco giao cho ông Lê Minh Quý thực hiện chức trách, nhiệm vụ theo sự phân công để tổ chức hoạt động của Ban Quản lý Dự án hệ thống cấp nước chuỗi đô thị Sơn Tây - Hoà Lạc- Xuân Mai - Miếu Môn - Hà Nội - Hà Đông giai đoạn II, đảm bảo dự án có hiệu quả theo đúng quy định của pháp luật. Thời gian bổ nhiệm ông này có thời hạn là 5 năm.

Như Dân trí đã đưa tin, vừa qua, Acuatico – một nhà đầu tư đến từ Singapore cũng đã quyết định bán 43,6% cổ phần và rút khỏi dự án đầy tai tiếng này sau 6 năm làm cổ đông chiến lược. Dự án đường ống cung cấp nước sạch Sông Đà giai đoạn II đã gặp nhiều chuyện tai tiếng nhất là khi lựa chọn Công ty TNHH ống gang dẻo Xinxing trúng thầu cung cấp đường ống với giá bỏ thầu rẻ hơn 10%. Vào ngày 6/4/2016 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo dừng ký hợp đồng với nhà thầu Trung Quốc.

Mạnh Quân

Giám đốc Dự án đường ống nước Sông Đà bị miễn nhiệm - 2