1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Gia hạn nộp thuế GTGT đến tháng 4/2013

(Dân trí) - Nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, Bộ Tài chính đã ban hành thông tư hướng dẫn gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT), trong đó, số thuế GTGT phải nộp của tháng 6/2012 đã được gia hạn nộp đến tháng 1/2013 tiếp tục gia hạn nộp đến tháng 4/2013.

Doanh nghiệp thép gặp khó khăn ề vốn (ảnh minh họa).

Doanh nghiệp thép gặp khó khăn ề vốn (ảnh minh họa).

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 175 hướng dẫn gia hạn nộp thuế giá trị gia tăng theo Nghị quyết số 67 của Chính phủ do Bộ Tài chính đưa ra ngày 22/10.

Theo đó, số thuế GTGT phải nộp của tháng 6/2012 đã được gia hạn nộp đến tháng 1/2013 theo Nghị quyết số 13 của Chính phủ và Thông tư số 83 của BTC tiếp tục gia hạn nộp đến tháng 4/2013.

Bộ Tài chính cho biết: Các doanh nghiệp đang thực hiện nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ được gia hạn nộp thuế GTGT bao gồm: Doanh nghiệp nhỏ và vừa, bao gồm cả hợp tác xã (doanh nghiệp nhỏ và vừa), không bao gồm doanh nghiệp nhỏ và vừa kinh doanh trong các lĩnh vực: xổ số, chứng khoán, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, sản xuất hàng hóa, dịch vụ thuộc diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt và doanh nghiệp được xếp hạng 1, hạng đặc biệt thuộc các tập đoàn kinh tế, tổng công ty.

Doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, gia công, chế biến: nông sản, lâm sản, thuỷ sản, dệt may, da giày, linh kiện điện tử; xây dựng các công trình hạ tầng kinh tế-xã hội có sử dụng nhiều lao động (doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động).

Tiêu thức xác định doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất, gia công, chế biến: nông sản, lâm sản, thuỷ sản, dệt may, da giày, linh kiện điện tử; xây dựng các công trình hạ tầng kinh tế - xã hội có sử dụng nhiều lao động, cách xác định số thuế GTGT được gia hạn thực hiện theo hướng dẫn tại Thông tư số 83 của Bộ Tài chính.

Thông tư nhấn mạnh: Thời hạn nộp thuế GTGT tháng 6/2012 chậm nhất là ngày 20/4/2013.

An Hạ