Gà Đông Tảo dỏm được hét giá 6 triệu đồng/cặp

Chiều 28/4, tin từ Chi cục Thú y tỉnh TT-Huế cho biết, cơ quan này vừa phát hiện, lập biên bản xử lý thương lái lừa bán gà con không rõ nguồn gốc trên địa bàn, gắn “mác” giống gà Đông Tảo nổi tiếng.

Nhiều người đia phương hiếu kỳ với giống gà “lạ” lần
đầu tiên bày bán trên vỉa hè thành phố Huế
Nhiều người đia phương hiếu kỳ với giống gà “lạ” lần đầu tiên bày bán trên vỉa hè thành phố Huế

Một trong những người bị phát hiện có hành vi gian dối là ông Lê Kim Quang (trú tại Tân Thạnh, tỉnh Long An). Với chiêu trò chở theo con gà trống to lớn (nặng từ 3 đến 4kg, có đặc điểm hao hao gà Đông Tảo nổi tiếng), kèm theo khoảng 100 gà con, ông Quang tìm đến nhiều địa bàn thuộc tỉnh TT-Huế “quảng cáo” là gà giống Đông Tảo để lừa bán cho dân.

Do nhẹ dạ, khó phân biệt được gà con mới nở với gà Đông Tảo trưởng thành, nhiều người đã trót mua gà con không rõ nguồn giống, xuất xứ với giá cao.

Nhận được tin báo của dân, lực lượng Thú y tỉnh TT-Huế tiến hành kiểm tra và nhanh chóng bóc trần thủ đoạn “treo dê, bán chó” nêu trên.

Theo ông Thân Trọng Tuyến, Phó chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh, trong khoảng một tuần lại đây, trên địa bàn xuất hiện nhóm thương lái chở theo nhiều gà con không rõ xuất xứ, nguồn giống từ miền Nam ra TT-Huế để giả gà Đông Tảo bán cho dân địa phương.

Đây thực chất chỉ là gà con thuộc giống siêu trứng, nhưng vì thuộc gà trống nên bị loại thải sau khi ấp nở. Để người mua tin tưởng, thương lái luôn chở theo những gà trống to lớn để “quảng cáo” là giống Đông Tảo.

Thời điểm bị phát hiện, ông Quang đã bán 45 gà con (12.000 đồng/con). Trong lồng còn 55 gà con khác chưa kịp bán. Số gà con này được ông Quang mua từ Đồng Nai với giá vài nghìn đồng/con.

Nhiều người đia phương hiếu kỳ với giống gà “lạ” lần
đầu tiên bày bán trên vỉa hè thành phố Huế
 
Nhiều người đia phương hiếu kỳ với giống gà “lạ” lần
đầu tiên bày bán trên vỉa hè thành phố Huế
 Gà trống to lớn hao hao giống Đông Tảo được nhốt chung với gà con trống thải loại để dễ đánh lừa người mua nhẹ dạ.

Trước đó, vào chiều 21/4, nhiều người dân thành phố Huế từng hiếu kỳ kéo đến xem gà Đông Tảo giả được bày bán ở vỉa hè đường Hùng Vương. Chủ hàng ra giá 200.000 đồng cho 10 con gà con không rõ nguồn gốc và “hét” 6 triệu đồng đối với 1 cặp gà lớn có hình dáng lạ.

Hiện, Chi cục Thú y tỉnh đã báo cáo sự việc đến cơ quan chức năng cấp trên, đồng thời, yêu cầu các trạm thú y tăng cường kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng bán gà giả, không rõ nguồn gốc rộ lên thời gian gần đây trên địa bàn.

Theo Ngọc Văn
Tiền Phong


Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”

Đang được quan tâm