Fubon Life Việt Nam chung tay cùng chống dịch

(Dân trí) - Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Fubon Việt Nam (Fubon Life Việt Nam ) vừa đóng góp số tiền 1 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 vào ngày 17/6.

Đã gần 2 năm kể từ khi bùng phát vào năm 2019, đại dịch Covid-19 đã và đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế xã hội của toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Vì vậy, việc có đủ nguồn vắc xin tiêm chủng cho người dân là điều rất quan trọng để chuyển từ phòng ngự sang chủ động tấn công dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường và phát triển kinh tế của đất nước.

Để đáp ứng nhu cầu vắc xin phòng dịch trong tình hình dịch bệnh kéo dài với biến chủng lây nhiễm cao, cần có lượng vắc xin đầy đủ, kinh phí lớn, nếu chỉ dựa vào nguồn ngân sách Nhà nước sẽ khó đáp ứng mục tiêu phòng dịch cho toàn dân, tạo miễn dịch cộng đồng. Theo đó, ngày 5/6, Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 đã chính thức được thành lập nhằm kêu gọi cả nước chung tay đóng góp, tạo nguồn tài chính mua vắc xin phòng Covid -19 tiêm cho nhân dân.

Fubon Life Việt Nam chung tay cùng Chính phủ và cả nước chống dịch

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, ngày 17/6 vừa qua, Fubon Life Việt Nam đã đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 số tiền 1 tỷ đồng và tin tưởng mạnh mẽ rằng với sự đóng góp, chung tay, đồng hành của mỗi người dân, mỗi doanh nghiệp và tất cả thành phần trong toàn thể xã hội, Chính phủ sẽ huy động đủ nguồn lực tài chính và có được đầy đủ nguồn vắc xin cho người dân Việt Nam trong thời gian sớm nhất có thể. Tất cả người dân Việt Nam trên cả nước sẽ được tiêm chủng và Việt Nam sẽ giành chiến thắng trong cuộc chiến phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Fubon Life Việt Nam chung tay cùng chống dịch - 1
Fubon Life Việt Nam ủng hộ 1 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 của Chính phủ.

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 vào ngày 24/6/2021, Tổng giám đốc Fubon Life Việt Nam - Ông Rick. Chiang chia sẻ: "Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Fubon Life Việt Nam đã quyết định đóng góp 1 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19".

"Quyết định này thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội và tình yêu với mảnh đất Việt Nam, Fubon Life Việt Nam mong muốn được chung tay cùng Chính phủ để sớm chấm dứt dịch bệnh Covid-19, từ đó góp phần vào mục tiêu phát triển kinh tế và tạo cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam. Việc góp Quỹ này xuất phát từ sứ mệnh và giá trị cốt lõi trong kinh doanh của Fubon Life Việt Nam chúng tôi là chung tay bảo vệ người dân trước rủi ro và bệnh tật trong cuộc sống.", ông Rick. Chiang nói.

Tiếp tục các hoạt động trách nhiệm vì cộng đồng 

Ngay từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát vào năm 2019, Fubon Life Việt Nam đã đặt ra chiến lược vượt qua thách thức của đại dịch Covid-19 đồng thời tích cực xúc tiến đem sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tới người dân với 5 trọng điểm hành động gồm Đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân viên và đội ngũ kinh doanh; Số hóa tối đa các hoạt động vận hành của công ty. Bên cạnh đó là Đa dạng hóa kênh phân phối để người dân dễ tiếp cận và hưởng lợi từ sản phẩm bảo hiểm nhân thọ; Đưa ra sản phẩm bảo hiểm tích hợp nhiều tầng bảo vệ trước rủi ro bệnh tật, tai nạn, tử vong giúp người trụ cột gia đình đảm bảo nguồn tài chính vững chắc và chung tay cùng Chính phủ và cộng đồng chống dịch. 

Công ty cũng luôn cập nhật và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế, phổ biến các quy định về phòng, chống dịch cho toàn thể nhân viên, người lao động của công ty để cùng thực hiện như: tặng khẩu trang, nước xịt khuẩn cho đội ngũ đại lý, ưu tiên các cuộc họp online, tăng cường giãn cách ở khu vực vận hành, phun thuốc sát khuẩn hàng tuần, phân luồng di chuyển trong công ty,…

Xuyên suốt chặng đường hơn 10 năm phát triển, Fubon Life Việt Nam liên tục thực hiện các hoạt động từ thiện xã hội đóng góp cho cộng đồng với mong muốn luôn tích cực lan tỏa thông điệp tương thân tương ái, phát triển bền vững, gắn với trách nhiệm xã hội, vì sự phát triển của đất nước.

Những hoạt động Fubon Life Việt Nam đã và đang triển khai như chương trình hỗ trợ trường học vùng sâu vùng xa, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tặng thiết bị y tế cho bệnh viện, hỗ trợ học sinh cách li chống dịch. Quyết định đóng góp vào Quỹ vắc xin là một hoạt động trong chuỗi hoạt động đóng góp cho cộng đồng mà công ty tiếp tục thực hiện.