1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

FTI cùng ViewQwest cung cấp dịch vụ One-stop tại Châu Á - Thái Bình Dương

Tiến Thịnh

(Dân trí) - Ngày 30/11, FPT Telecom International (FTI) và ViewQwest đã ký hợp tác chiến lược nhằm nâng cao khả năng cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin và chuyển đổi số cho khách hàng tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Với thế mạnh là một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, giải pháp công nghệ phát triển hàng đầu Việt Nam, Công ty THHH MTV Viễn thông quốc tế FPT (FPT Telecom International - FTI) cùng ViewQwest, đơn vị giành giải thưởng của Singapore về lĩnh vực cung cấp dịch vụ viễn thông, mạng lưới và giải pháp bảo mật, sẽ hợp tác trong việc triển khai các dịch vụ chuyển đổi kỹ thuật số ở Việt Nam và Singapore.

Theo đó, hai bên sẽ thiết lập hạ tầng nằm trong trung tâm dữ liệu của FTI, đồng thời cung cấp dịch vụ công nghệ và hỗ trợ kỹ thuật trên mặt đất cho khách hàng của ViewQwest tại Việt Nam và Singapore, bao gồm dịch vụ cài đặt phần mềm, phần cứng cũng như khắc phục sự cố.

FTI cùng ViewQwest cung cấp dịch vụ One-stop tại Châu Á - Thái Bình Dương - 1

Singapore's ViewQwest và FTI chung tay xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược đôi bên cùng có lợi, tập trung vào việc phát triển các cơ hội tại thị trường APAC (Ảnh: FTI).

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Vignsa Moorthy - Giám đốc điều hành của ViewQwest - chia sẻ: "Toàn cầu hóa doanh nghiệp đang bị cuốn theo làn sóng chuyển đổi số, ảnh hưởng rất rõ tới lĩnh vực bán lẻ, đặc biệt là các doanh nghiệp có độ phủ rộng trên nhiều thị trường. Quan hệ đối tác của chúng tôi với FTI tận dụng kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng trên thị trường Việt Nam và Singapore. Sự hợp tác này tạo cơ hội cho chúng tôi nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng thông qua các hoạt động trong khu vực".

Đại diện ViewQwest khẳng định sự kết hợp này đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong hành trình thực hiện sứ mệnh giúp khách hàng xây dựng và chuyển đổi kiến trúc mạng, nâng cao tính bảo mật, tối ưu hóa vận hành và kinh doanh linh hoạt, tiết kiệm chi phí của doanh nghiệp.

Ông Trần Hải Dương, Chủ tịch FPT Telecom International bày tỏ mong muốn nhìn thấy những kết quả tích cực và cho biết hai bên đã sẵn sàng thực hiện các cam kết dựa trên thỏa thuận của FTI và ViewQwest.

"Chúng tôi mong muốn cùng tiếp tục nỗ lực để xây dựng mối quan hệ đối tác chiến lược và lâu dài giữa Viewqwest và FTI. Lễ ký kết diễn ra vào một thời điểm quan trọng, qua đó hai bên thông qua thỏa thuận này để thúc đẩy hơn nữa quan hệ đối tác và hỗ trợ lẫn nhau. Tôi muốn nhấn mạnh cam kết của FTI trong việc tiếp tục nỗ lực mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng và mong muốn tập trung vào sự gắn kết chiến lược của FTI. Chúng tôi coi mối quan hệ hợp tác này là một phần quan trọng trong hành trình hợp tác lâu dài và đầy hứa hẹn", ông Hải Dương chia sẻ thêm.

Theo đại diện hai bên, sự kết hợp giữa các giải pháp kỹ thuật số của FTI cùng mạng lưới khu vực của ViewQwest hứa hẹn sẽ mang đến nhiều lợi ích kinh tế và góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh các doanh nghiệp trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Thành lập năm 2001, ViewQwest là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông từng đoạt giải thưởng về Kết nối toàn cầu và cục bộ, Quản lý SASE và SD-WAN và Quản lý các giải pháp bảo mật. Liên tiếp được Ookla Speedtest Intelligence công nhận là mạng cố định nhanh nhất Singapore từ năm 2018 đến 2022, ViewQwest là đối tác của các công ty đa quốc gia và các doanh nghiệp hàng đầu ở Đông Nam Á trong lĩnh vực xây dựng và chuyển đổi cơ sở hạ tầng và bảo mật.

Với trụ sở chính tại Singapore, ViewQwest đã mở rộng sang Malaysia vào năm 2016 với tư cách là nhà điều hành được cấp phép đầy đủ phục vụ thị trường doanh nghiệp và dân cư các dịch vụ kết nối, mạng được quản lý và bảo mật toàn diện. Vào năm 2019, ViewQwest đã bắt đầu hoạt động thương mại ở Philippines và năm 2022, công ty mở rộng phạm vi thị trường sang Hongkong cùng các giải pháp Quản lý SASE, SD-WAN và an ninh mạng.

FTI cùng ViewQwest cung cấp dịch vụ One-stop tại Châu Á - Thái Bình Dương - 2
FPT Telecom International cung cấp dịch vụ viễn thông, giải pháp công nghệ phát triển hàng đầu Việt Nam (Ảnh: FTI).

Công ty Cổ phần Viễn thông Quốc tế FPT (FPT Telecom International) là công ty thành viên của Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FPT Telecom) - một trong những nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu tại Việt Nam. FPT Telecom International đã hoạt động độc lập từ đầu năm 2008, cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin và điện toán đám mây đến hàng ngàn khách hàng gồm các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp và các cơ quan chính phủ để tối ưu hóa chi phí cũng như thúc đẩy quá trình chuyển đổi số.