EVNFinance đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Ngày 28/8, Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVNFinance) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 9 năm ngày thành lập (1/9/2008-1/9/2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Nhà nước Việt Nam.

Ông Hoàng Văn Ninh, Chủ tịch Hội đồng quản trị EVNFinance phát biểu tại buổi lễ.
Ông Hoàng Văn Ninh, Chủ tịch Hội đồng quản trị EVNFinance phát biểu tại buổi lễ.

Đến dự và chúc mừng có Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, đại diện các bộ Công Thương, Tài chính, Công an, Ngân hàng Nhà nước và khách hàng, bạn hàng, đối tác trong nước và nước ngoài.

Trải qua 9 năm hoạt động, EVNFinance đã thực hiện các nhiệm vụ phù hợp với sứ mệnh là đầu mối thu xếp, quản trị vốn cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị thành viên. EVNFinance luôn xác định Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị thành viên là nhóm khách hàng mục tiêu. Công ty không những thực hiện cho vay, đầu tư trực tiếp các dự án điện mà còn phối hợp với các tổ chức tín dụng khác tiến hành cho vay ủy thác đối với các dự án nguồn và lưới điện. EVNFinance thực hiện cơ chế lãi suất riêng trong ngành. Công ty ưu tiên cho vay trung dài hạn đối với các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong ngành điện để triển khai các dự án điện trọng điểm, xây dựng nhà máy điện, nâng cấp mạng lưới truyền tải điện.

Bên cạnh đó, EVNFinance thực hiện thu xếp vốn, kết nối đầu tư cho các dự án ngành điện. Được sự tin tưởng của Cơ quan quản lý Nhà nước, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, EVNFinance hiện đang được giao thực hiện kiểm soát chi, ủy thác cho vay lại các dự án trong ngành điện với tổng giá trị cam kết tài trợ hơn 5 tỷ USD (quy đổi). Công ty đang thực hiện tốt công tác này, đảm bảo tiến độ thực hiện các dự án.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu trao Huân chương Lao động hạng Ba cho EVNFinance.
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu trao Huân chương Lao động hạng Ba cho EVNFinance.

Trong thời điểm khủng hoảng tài chính khu vực và thế giới, EVNFinance đã nỗ lực, chủ động cân đối nguồn vốn, đảm bảo thanh khoản, kiểm soát chặt chẽ chất lượng tài sản có, các tỷ lệ về đảm bảo an toàn hoạt động luôn được tuân thủ tại mọi thời điểm. Công ty đã hoàn thành Đề án “Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng giai đoạn 2011-2015” theo phê duyệt của Ngân hàng Nhà nước. EVNFinance luôn chú trọng việc hoàn thiện tổ chức hệ thống quản trị, quản lý rủi ro; kiện toàn nhân sự; chú trọng đẩy mạnh nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin hỗ trợ tối đa hoạt động kinh doanh. Đến nay, EVNFinance đã khẳng định được vị thế của mình, là một trong những công ty có quy mô vốn lớn nhất trong số các công ty tài chính đang hoạt động.

Trong nhiều năm liên tục, EVNFinance được tặng bằng khen, các danh hiệu thi đua của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, bộ Công Thương vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành ngân hàng, là tập thể lao động xuất sắc của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Với chủ trương định hướng tiếp tục duy trì và phát triển thương hiệu gắn với ngành điện, EVNFinance tiếp tục ưu tiên cung cấp sản phẩm, dịch vụ tài chính phục vụ Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị hoạt động trong ngành Điện.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác thu xếp vốn giữa EVN và EVNFinance cho dự án năng lượng mặt trời.
Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác thu xếp vốn giữa EVN và EVNFinance cho dự án năng lượng mặt trời.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Văn Ninh, Chủ tịch Hội đồng quản trị EVNFinance cho biết, EVNFinance đã khẳng định vị thế là một tổ chức tín dụng phi ngân hàng, thiết lập hệ thống khách hàng ổn định triển khai và hoạt động kinh doanh có lợi nhuận hàng năm, đảm bảo tỷ lệ an toàn vốn tuân thủ theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

“Tính đến hết năm 2016, EVNFinance đã đóng góp cho ngân sách Nhà nước thông qua nộp thuế thu nhập là 496 tỷ đồng và là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu về nộp thuế và đóng thuế” – ông Ninh nói.

Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Tp.Hà Nội, ông Nguyễn Minh Tuấn nhận định, trải qua 9 năm thành lập và phát triển vượt lên những khó khăn chung của nền kinh tế, EVNFinance đã đạt được kết quả nhất định, trở thành một tổ chức tài chính tin cậy, cung cấp dịch vụ tài chính, tư vấn trong lĩnh vực năng lượng và điện.

EVNFinance đã được Chính phủ và các cơ quan quản lý Nhà nước tin tưởng giao trọng trách đặc biệt trong quá trình thực hiện đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia thông qua thực hiện các hoạt động dịch vụ, thực hiện sứ mệnh đối với sự phát triển của ngành điện.

Nhân dịp này, EVN và EVNFinance cũng ký kết thỏa thuận hợp tác thu xếp vốn cho dự án năng lượng mặt trời công suất 50MW, xây dựng tại huyện Tuy Phong, Bình Thuận.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho EVNFinance. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước tặng thưởng cho Công ty về những thành tích, đóng góp đặc biệt đối với Dự án công trình thủy điện Lai Châu.

P. Anh

Đang được quan tâm