Hà Nam:

Đột kích cơ sở đang làm thuốc đông y "rởm", rầm rộ quảng cáo bán online

(Dân trí) - Chủ một cơ sở ở Hà Nam khai nhận đã mua nguyên liệu được bào chế sẵn không rõ nguồn gốc, thuê người in bao bì, nhãn mác, đóng gói các sản phẩm và tổ chức quảng cáo, bán hàng qua mạng xã hội.

Theo thông tin từ Tổng cục quản lý thị trường, Cục quản lý thị trường tỉnh Hà Nam phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Hà Nam, tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh tại địa chỉ đường Ngô Quyền, TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam do bà N.T.K.L làm chủ và M.T.D là quản lý bán hàng. 

Theo cơ quan chức năng, đây là cơ sở kinh doanh có dấu hiệu hoạt động bán hàng online các sản phẩm thuốc chữa bệnh gia truyền và thực phẩm chức năng đông y các loại.

Đột kích cơ sở đang làm thuốc đông y rởm, rầm rộ quảng cáo bán online - 1

Cơ quan chức năng thực hiện kiểm đếm số tang vật.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở đang gia công, đóng gói các sản phẩm là thuốc chữa bệnh, thực phẩm chức năng đông y các loại.

Cơ sở này không xuất trình được hồ sơ thủ tục hoạt động, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của nguyên liệu, có dấu hiệu sản xuất hàng giả là thuốc và thực phẩm chức năng đông y.

Đột kích cơ sở đang làm thuốc đông y rởm, rầm rộ quảng cáo bán online - 2

Đại diện cơ sở khai nhận đã mua nguyên liệu được bào chế sẵn không rõ nguồn gốc, thuê người in bao bì, nhãn mác, đóng gói các sản phẩm và tổ chức quảng cáo, bán hàng qua mạng xã hội.

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ hơn 4.000 lọ thuốc đông y trị viêm xoang, chữa phụ khoa; hơn 2.000 hộp thuốc đông y trị viêm họng, mất ngủ; hơn 1.500 gói đông y thảo dược trị bệnh trĩ, xương khớp; các loại thuốc trị viêm mũi, giảm cân, tiểu đường và gần 500 kg bột nguyên liệu, viên nén các loại đã bào chế sẵn không rõ nguồn gốc hoặc trên bao bì có in tiếng nước ngoài; nhiều vỏ hộp in sẵn, ghi nhãn bằng tiếng Việt Nam cùng nhiều tang vật liên quan khác.

Đột kích cơ sở đang làm thuốc đông y rởm, rầm rộ quảng cáo bán online - 3

Một sản phẩm được nghi làm giả mạo.

Đột kích cơ sở đang làm thuốc đông y rởm, rầm rộ quảng cáo bán online - 4

Hơn 1.500 gói đông y thảo dược trị bệnh trĩ bị phát hiện.

Quá trình làm việc, đại diện cơ sở khai nhận đã mua nguyên liệu được bào chế sẵn không rõ nguồn gốc, thuê người in bao bì, nhãn mác, đóng gói các sản phẩm và tổ chức quảng cáo, bán hàng qua mạng xã hội.

Căn cứ tính chất, mức độ của vụ việc, cơ quan quản lý thị trường đã chuyển giao toàn bộ hồ sơ vụ việc và tang vật đến Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam để tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan
Đang được quan tâm