Doanh nghiệp có nên đầu tư SEO? - Ưu, nhược điểm

Dân trí Kinh doanh online đang trở thành xu hướng. Ngoài việc chạy quảng cáo với những đơn hàng nhanh chóng, để tiếp cận khách hàng mục tiêu, mở rộng thương hiệu bền vững thì dịch vụ SEO lại được đánh giá hơn cả.

Làm SEO giống như việc bạn tạo cơ sở hạ tầng vững chắc cho Website, hàng ngày thu được lượng khách hàng ghé thăm shop online của bạn thường xuyên. Trong thời đại công nghệ 4.0 thì sự góp mặt của SEO lại càng được đánh giá cao.

Vậy thực sự doanh nghiệp có nên đầu tư seo hay không? Nếu có thì để đạt được hiệu quả cần thực hiện như thế nào? Tất cả câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Bản chất SEO - viết tắt của Search Engine Optimization chính là việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Mục tiêu của SEO đó là cho trang web của bạn được Google ưu tiên xuất hiện ở top kết quả tìm kiếm. Từ đó giúp Website của doanh nghiệp thân thiện hơn với Google và điều quan trọng là giúp mở rộng thương hiệu tới người dùng.

Doanh nghiệp có nên đầu tư SEO? - Ưu, nhược điểm - 1

Một số lợi ích mà Seo mang lại cho doanh nghiệp

Nhận lượng truy cập lớn miễn phí

Khi đưa được Website của doanh nghiệp lên top đầu tìm kiếm đồng nghĩa với việc trang Web của bạn sẽ nhận lại được lượng truy cập lớn từ khách hàng mục tiêu.

Thay vì phải trả tiền quảng cáo để thu hút lượt nhấp chuột thì Seo lại tạo điều kiện cho khách hàng truy cập miễn phí. Con số có thể đạt tới hàng trăm nghìn, thậm chí là hàng triệu lượt truy cập hàng ngày. Bởi vậy mà các Website trên thế giới họ đều coi SEO là một phần không thể thiếu khi phát triển thương hiệu.

Tạo ra nhiều thị trường hơn

Điều này chúng ta có thể làm một phép so sánh so với việc chạy quảng cáo Google Ads Search. Để đảm bảo doanh thu thì bạn sẽ phải hướng tới một nhóm đối tượng cụ thể có nhu cầu lớn nhất và bỏ lại khoảng 95 - 98% khách hàng chưa có nhu cầu mua hàng ngay.

Với SEO thì khác, bạn hoàn toàn có thể mở rộng thị trường tới tất cả khách hàng mục tiêu, tiếp cận họ và đưa ra những thông tin hữu ích cho họ với chi phí chỉ bằng một nửa dịch vụ chạy quảng cáo.

Traffic từ seo có tỉ lệ chuyển đổi tốt hơn

Qua những dự án mà đội ngũ Seo Việt đã thực hiện cho thấy tỷ lệ người dùng truy cập Website thông qua Google có nhu cầu rõ ràng hơn với những kênh khác.

Đặc biệt những khách hàng tìm tới trang Web thông qua kết quả tìm kiếm tự nhiên (SEO) họ sẽ càng dành cho thương hiệu của doanh nghiệp sự tin tưởng hơn so với việc họ biết tới thương hiệu qua quảng cáo. Chính vì thế mà tỉ lệ chuyển đổi từ SEO sẽ cao hơn so với Google Ads Search.

Tối ưu hóa tìm kiếm trên điện thoại thông minh

Theo thống kê thì hiện nay gần như tất cả khách hàng đều tìm kiếm thông tin qua điện thoại thông minh. Chính vì thế mà các công cụ tìm kiếm tối ưu trên Smartphone ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Việc làm SEO tại Seo Việt sẽ bao gồm cả việc tối ưu thông tin trên thiết bị di động, tạo tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Đem lại hiệu quả bền vững

Làm SEO là quá trình đưa trang Web của doanh nghiệp bạn ngày càng tới gần với khách hàng hơn, thân thiện hơn với Google bằng cách sử dụng những thủ thuật đặc thù của ngành.

Cái tốt ở SEO đó là mang tới hiệu quả bền vững. Cụ thể chỉ với một khoản chi phí bạn có thể đưa trang Web lên top tìm kiếm, thu hút nhiều traffic hơn, tăng lưu lượng truy cập hàng ngày. Cũng với chi phí đó bạn sẽ chỉ chạy quảng cáo trong thời gian ngắn theo kiểu ăn xổi mà thôi.

Doanh nghiệp có nên đầu tư SEO? - Ưu, nhược điểm - 2

Sau khi SEO website lên top kể cả bạn không làm gì, bạn vẫn có thể duy trì được kết quả đó trong vòng từ 3 – 6 tháng. Bạn có thể hiểu đơn giản thế này: Nếu chạy quảng cáo dễ lên và cũng dễ tụt; còn khi làm SEO khó lên nhưng lại lâu xuống.

Đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm SEO

Thực tế thì từ khi SEO xuất hiện đang làm thay đổi hoàn toàn cục diện kinh doanh, mở rộng thương hiệu. Và chắc chắn khi công nghệ 4.0 ngày càng lên ngôi thì Seo sẽ không bao giờ kết thúc. Nếu bạn không tiến lên thì ngoài kia đối thủ của bạn đang tăng tốc, bắt kịp xu thế của thế giới.

Một số nhược điểm của Seo khiến doanh nghiệp “ngại làm seo”

Mất nhiều thời gian để có thứ hạng tốt

Một vài thủ thuật "đen" trong SEO có thể giúp Website dễ lên nhưng cũng rất dễ tụt thì khi làm SEO bài bản nhìn chung tốn nhiều thời gian và công sức. Kinh nghiệm qua những dự án mà SEO Việt đã thực hiện thì để đạt được kết quả tốt đưa Website lên top Google thì cần mất từ 6 - 12 tháng tùy theo lĩnh vực.

Mất nhiều thời gian để có doanh thu từ Seo

Ước tính trong quá trình SEO đang lên, hiệu quả chốt đơn hầu như bằng 0. Mọi chuyện sẽ khởi sắc khi Website bắt đầu có thứ hạng cao ở nhiều từ khóa. Chính bởi lý do này mà doanh nghiệp "ngại" không muốn chờ.

Trong trường hợp doanh nghiệp còn đang băn khoăn thì đội ngũ Seo Việt sẽ chứng minh bằng phép so sánh hiệu quả giữa chạy quảng cáo trước, rồi song song cả 2 phương pháp.

Google thường xuyên cập nhật thuật toán

Những người làm SEO luôn luôn phải tìm mọi cách để lên top trong thời gian nhanh nhất vì vậy mà đôi khi kết quả tìm kiếm trên Google không còn chính xác nữa. Để giải quyết vấn đề này Google liên tục đưa ra thuật toán để loại bỏ những thông tin không hữu ích cho người dùng. Nếu Website vi phạm điều này sẽ ngay lập tức bị tụt top. Trường hợp này doanh nghiệp hãy cẩn trọng với những đơn vị làm SEO cam kết lên top trong thời gian ngắn, bởi trường hợp xấu nhất Website của bạn có thể bị bay luôn.

Những lưu ý để lựa chọn được công ty seo chất lượng

Kiểm tra đơn vị làm dịch vụ seo bằng một số câu hỏi dưới đây sẽ là cách giúp doanh nghiệp của bạn tìm được đơn vị làm SEO uy tín.

1. Đã từng làm SEO ở dự án nào, cần yêu cầu đơn vị đó show ra một số dự án. Nếu có điều kiện hãy kiểm chứng điều này.

2. Kết quả đạt được như thế nào? Việc lên top có duy trì lâu không, trong thời gian bao lâu?

3. Kế hoạch seo web này là gì, lộ trình cụ thể như thế nào?

Như vậy với những chia sẻ trên đây của chúng tôi bạn hoàn toàn có thể trả lời được câu hỏi doanh nghiệp có nên đầu tư seo hay không. Seo Việt hiện nay tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ SEO từ khóa, Seo tổng thể uy tín với những kế hoạch, lộ trình cụ thể phù hợp với ngành hàng, sản phẩm của doanh nghiệp của bạn. Nếu muốn được tư vấn hãy liên hệ với Seo Việt.

Công Ty TNHH Giải Pháp Công Nghệ Seo Việt

TRỤ SỞ CHÍNH

Địa chỉ: Tầng 6 số 53 Lãng Yên , Hai Bà Trưng , Hà Nội

Điện thoại: 034.304.5555

Zalo: 034.304.5555

Email: khachhang@seoviet.vn
Website: https://seoviet.vn

CHI NHÁNH HẢI DƯƠNG

Số 4/62 Bình Minh, P. Phạm Ngũ Lão, Tp. Hải Dương

0966.197.968 - 02202.242.888

Email: haiduong@seoviet.vn

Website: https://seoviet.vn

MỚI NHẤT
J&T Express chính thức hợp tác cùng nền tảng quản lý bán hàng Pancake
J&T Express chính thức hợp tác cùng nền tảng quản lý bán hàng Pancake

(Dân trí) - Từ đầu năm 2020, J&T Express Việt Nam đã chính thức hợp tác và tích hợp dịch vụ vận chuyển trên Pancake Việt Nam - Nền tảng, giải pháp quản lý bán hàng, kho hàng cho kinh doanh online và offline.

Thứ sáu, 21/02/2020 - 08:00

Doanh nghiệp “khóc thét” vì phải gửi tiền ngân hàng để... “ngồi chơi”!
Doanh nghiệp “khóc thét” vì phải gửi tiền ngân hàng để... “ngồi chơi”!

(Dân trí) - “Chúng tôi không biết làm gì nên đành phải ngồi chơi, Thủ trưởng xuống bảo tại sao các anh ngồi chơi? Tiền gửi ngân hàng thì Thủ trưởng bảo tại sao tiền để ngân hàng?”

Thứ năm, 20/02/2020 - 06:13

Bộ Giao thông và “siêu ủy ban” lên tiếng về sự “sống-còn” của đường sắt!
Bộ Giao thông và “siêu ủy ban” lên tiếng về sự “sống-còn” của đường sắt!

(Dân trí) - Theo Bộ GTVT, sự bế tắc của đường sắt quốc gia chưa từng có trong lịch sử, trong khi Ủy ban Quản lý vốn nhà nước lo lắng số phận của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam trước những vướng mắc về cơ chế.

Thứ năm, 20/02/2020 - 04:03

Nguy cơ dừng chạy tàu đường sắt quốc gia trong tháng 3
Nguy cơ dừng chạy tàu đường sắt quốc gia trong tháng 3

(Dân trí) - Chủ tịch Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết: “Không có tiền để duy trì hoạt động tuần đường, gác chắn thì không còn cách nào khác là phải dừng chạy tàu đường sắt quốc gia vào tháng 3 tới”.

Thứ năm, 20/02/2020 - 12:16

Viên nén tiết kiệm nhiên liệu YAMAMOTO - Giải pháp mới cho người tiêu dùng Việt
Viên nén tiết kiệm nhiên liệu YAMAMOTO - Giải pháp mới cho người tiêu dùng Việt

(Dân trí) - Yamamoto mang tới một bước đột phá trong việc sử dụng hiệu quả nguyên liệu và bảo trì động cơ.

Thứ năm, 20/02/2020 - 12:00

LIXCO trao tặng hơn 5000L gel rửa tay khô trong mùa dịch Covid - 19
LIXCO trao tặng hơn 5000L gel rửa tay khô trong mùa dịch Covid - 19

(Dân trí) - Vừa qua, Công ty Cổ phần Bột giặt Lix (thành viên Tập đoàn Hóa Chất Việt Nam – Vinachem) trao tặng hơn 5.000 lít gel rửa tay khô cho các bệnh viện, trường học…ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Thứ năm, 20/02/2020 - 10:00

CEO Lê Thị Ánh - Nhà sáng lập thương hiệu thời trang Lethi - ST
CEO Lê Thị Ánh - Nhà sáng lập thương hiệu thời trang Lethi - ST

(Dân trí) - Sở hữu cửa hàng sang trọng, phân phối đa dạng sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng với giá thành hợp lý, chính sách hậu mãi tốt, Lethi - ST được nhiều khách hàng yêu thích.

Thứ tư, 19/02/2020 - 03:05

Habeco nộp ngân sách nhà nước gần 4.900 tỷ đồng
Habeco nộp ngân sách nhà nước gần 4.900 tỷ đồng

(Dân trí) - Năm 2019, Habeco nộp ngân sách Nhà nước ước đạt 4.888,63 tỷ đồng, hoàn thành vượt mức kế hoạch.

Thứ tư, 19/02/2020 - 11:00

Sau ly hôn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo mất quyền cổ đông tại Trung Nguyên
Sau ly hôn, bà Lê Hoàng Diệp Thảo mất quyền cổ đông tại Trung Nguyên

(Dân trí) - Trong bản thông cáo phát đi gần đây của Trung Nguyên, tập đoàn này khẳng định, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã không còn trong danh sách cổ đông của các công ty thuộc tập đoàn.

Thứ tư, 19/02/2020 - 09:03

Sếp hàng không, viễn thông nhận lương cơ bản cao “chưa từng có”
Sếp hàng không, viễn thông nhận lương cơ bản cao “chưa từng có”

(Dân trí) - Từ ngày 1/1/2020, mức lương cơ bản của Chủ tịch Hội đồng thành viên, Hội đồng quản trị Vietnam Airlines, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam và Tập đoàn VNPT là 70 triệu đồng/tháng.

Thứ tư, 19/02/2020 - 07:00

“Quyết đóng cửa nhà máy nhiệt điện than không nâng cấp công nghệ”
“Quyết đóng cửa nhà máy nhiệt điện than không nâng cấp công nghệ”

(Dân trí) - “Kiên quyết đóng cửa đối với các nhà máy không thực hiện nâng cấp công nghệ theo quy định”, Nghị quyết số 55 của Bộ Chính trị nêu rõ.

Thứ tư, 19/02/2020 - 06:00

Mạng xã hội Gapo trao tặng 80.000 khẩu trang y tế
Mạng xã hội Gapo trao tặng 80.000 khẩu trang y tế

(Dân trí) - 80.000 khẩu trang y tế được mạng xã hội Gapo (trực thuộc Tập đoàn G-Group) trao tặng Bộ Y tế là món quà ý nghĩa, thiết thực trong thời điểm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV) diễn biến phức tạp.

Thứ ba, 18/02/2020 - 04:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Tàu hỏa 5 sao “ế chỏng ế trơ” vì khách “né” dịch corona
Tàu hỏa 5 sao “ế chỏng ế trơ” vì khách “né” dịch corona

(Dân trí) - Những đoàn tàu khách “5 sao” là niềm tự hào của ngành đường sắt khai thác tuyến du lịch TPHCM - Nha Trang đang “ế chỏng ế trơ” vì dịch bệnh corona.

Thứ ba, 18/02/2020 - 12:30

Dừng thí điểm công nghệ chạy xe Grab, FastGo từ ngày 1/4
Dừng thí điểm công nghệ chạy xe Grab, FastGo từ ngày 1/4

(Dân trí) - Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, việc thí điểm kinh doanh taxi công nghệ Grab, Vato, Emdi, FastGo sẽ dừng từ ngày 1/4 tới đây.

Thứ ba, 18/02/2020 - 09:52

Tổng Công ty đường sắt sẽ rời “siêu ủy ban” trở về Bộ Giao thông
Tổng Công ty đường sắt sẽ rời “siêu ủy ban” trở về Bộ Giao thông

(Dân trí) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đánh giá toàn diện đề xuất chuyển Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam về lại Bộ Giao thông vận tải (GTVT) quản lý.

Thứ hai, 17/02/2020 - 06:34

Hòa Phát ra mắt ống thép cỡ lớn - đường ống siêu lớn, thành ống siêu dày
Hòa Phát ra mắt ống thép cỡ lớn - đường ống siêu lớn, thành ống siêu dày

(Dân trí) - Ống thép cỡ lớn là dòng sản phẩm được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống. Chúng ta dễ dàng thấy sự xuất hiện của loại sản phẩm này trong các nhà ga, sân bay, các khu vui chơi đẳng cấp hay các khu du lịch đẳng cấp quốc tế ở trong và ngoài nước.

Thứ hai, 17/02/2020 - 04:27

Nam doanh nhân Kiều Lê Trung Hiếu: “Thất bại sớm với tôi là may mắn để thành công”
Nam doanh nhân Kiều Lê Trung Hiếu: “Thất bại sớm với tôi là may mắn để thành công”

(Dân trí) - Giữ vị trí là Hội đồng thành viên cấp cao của MOI và Nhà phân phối cấp bậc CEO của Lány Beau, luôn nằm trong top 3 Nhà bán lẻ xuất sắc MOI và Lány Beau với hơn 20.000 sản phẩm được bán ra mỗi tháng...

Thứ hai, 17/02/2020 - 12:01

Nha khoa Lạc Việt Intech – Trung tâm trồng răng implant công nghệ cao
Nha khoa Lạc Việt Intech – Trung tâm trồng răng implant công nghệ cao

(Dân trí) - Nha khoa Lạc Việt Intech luôn khẳng định vị thế là Trung tâm Trồng răng Implant công nghệ cao hàng đầu với công nghệ trồng răng USI – Vua phục hình răng số 1 Hoa Kỳ.

Thứ hai, 17/02/2020 - 10:25

Bệnh viện dã chiến chống dịch corona: Bệnh nhân cách ly sẽ nói chuyện với bác sĩ qua chuông cửa thông minh
Bệnh viện dã chiến chống dịch corona: Bệnh nhân cách ly sẽ nói chuyện với bác sĩ qua chuông cửa thông minh

(Dân trí) - Chiều 14/2, 100 chuông cửa thông minh đầu tiên trong tổng số 1000 sản phẩm được Khoá điện tử PHGLock gấp rút gửi đến bệnh viện dã chiến ở Củ Chi, nhằm hỗ trợ ngăn chặn dịch bệnh, giảm thiểu số ca nhiễm mới.

Chủ nhật, 16/02/2020 - 10:13

Chuyện các "đại gia" tuần qua: Người "bán" con, kẻ bán cổ phần cứu đế chế
Chuyện các "đại gia" tuần qua: Người "bán" con, kẻ bán cổ phần cứu đế chế

(Dân trí) - (Dân trí) -Tuần qua, những câu chuyện: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tuyển cựu CEO của Grab, bầu Đức khai tử công ty con, bà Mai Kiều Liên tiếp quản Sữa Mộc Châu...là những thông tin đáng chú ý.

Chủ nhật, 16/02/2020 - 06:10

Điều chưa tiết lộ trên chuyến bay đưa người Việt từ Vũ Hán về nước
Điều chưa tiết lộ trên chuyến bay đưa người Việt từ Vũ Hán về nước

(Dân trí) - Trên chuyến bay VN68 đưa người Việt trở về từ Vũ Hán, một phụ nữ mang thai 36 tuần có nguy cơ sinh non, vì vậy phương án đỡ đẻ trên máy bay đã được tính tới.

Thứ bảy, 15/02/2020 - 01:26

EVFTA: Hành trình "lãng mạn” đến những cuộc chạy marathon gian khó
EVFTA: Hành trình "lãng mạn” đến những cuộc chạy marathon gian khó

(Dân trí) - “Việt Nam như chạy một quãng đường marathon đi đến cuối chặng đường và đã đi qua rất nhiều bước khó khăn…”, ông Lương Hoàng Thái nói.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 08:54

Mua sắm thả ga với 8 ngày sập giá cùng Vua Nệm
Mua sắm thả ga với 8 ngày sập giá cùng Vua Nệm

(Dân trí) - Từ ngày 15/02, Vua Nệm (vuanem.com) giảm giá tất cả các đệm, chăn ga gối chính hãng tại tất cả các cửa hàng trên toàn quốc.

Thứ sáu, 14/02/2020 - 08:00

Giảm ngay 500.000 đồng khi mua Samsung Galaxy Note 10 Lite tại Viettel Store
Giảm ngay 500.000 đồng khi mua Samsung Galaxy Note 10 Lite tại Viettel Store

(Dân trí) - Ngay từ bây giờ, bạn đã có thể sở hữu phiên bản rút gọn Galaxy Note 10 Lite với giá siêu hấp dẫn chỉ 13.490.000 đồng. Tại sao không?

Thứ sáu, 14/02/2020 - 04:00