"Dọa" có bom, khách Vietnam Airlines bị tạm giữ

(Dân trí) - Đang làm thủ tục check in tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), một nam hành khách đã nói đùa với nhân viên mặt đất rằng người bạn gái đi cùng anh ta có bom, chuyến bay lập tức bị hoãn lại. Lực lượng an ninh chống khủng bố đã vào cuộc điều tra.

Đại diện Tổng Công ty Cảng Hàng không miền Nam đã xác nhận sự việc trên với PV Dân trí.

Theo vị đại diện này, hành khách nói đùa có bom tên là Lê Tuấn Anh, 25 tuổi, ở Hải Phòng. Anh này cùng bạn gái khoảng 19 tuổi, quê Đồng Nai làm thủ tục đi chuyến bay VN1162 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) chặng TP.HCM - Hà Nội tối 23/6.

Tuy nhiên, khi check in trước giờ lên máy bay, hành khách Tuấn Anh đã chỉ tay về phía bạn gái đi cùng mình và nói với nhân viên mặt đất rằng: “Cô này có bom đó…”.

Ngay lập tức lực lượng an ninh sân bay đã có mặt và yêu cầu hành khách Tuấn Anh phối hợp với nhà chức trách sân bay làm rõ hành vi nói đùa có bom, đe dọa nghiêm trọng đến an ninh hàng không.

Sau khi lập biên bản ghi lại toàn bộ sự việc tại Cảng vụ Hàng không miền Nam, 2 vị khách “vui tính” bị lực lượng an ninh chống khủng bố A67 (Bộ Công an) tạm giữ tại TP.HCM để thẩm vấn. Công tác điều tra này sẽ diễn ra trong khoảng vài ngày.

Được biết, chuyến bay VN1162 đã buộc phải hoãn nhiều giờ để tiến hành kiểm tra an ninh một cách nghiêm ngặt. Tới 23h cùng ngày chuyến bay VN1162 mới bắt đầu khởi hành đi Hà Nội.

Trước đó, hồi giữa tháng 5 cũng tại sân bay Tân Sơn Nhất, trước giờ khởi hành chuyến bay VN1316 từ TP.HCM đi Đà Nẵng, hành khách Mariano Agostini (quốc tịch Pháp) đã nói đùa với bạn của mình là có bom. Chuyến bay bị hoãn lại và hành khách Mariano Agostini bị phạt 15 triệu đồng.

Quỳnh Anh

Đang được quan tâm