Thứ bảy, 20/04/2019 - 15:11

Đảo Lý Sơn thiếu xăng: Chở khẩn cấp 30.000 lít xăng ra đảo

Dân trí

Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Nguyễn Quốc Việt cho biết, chiều nay (20/4), một tàu vận tải đã được điều động khẩn cấp để chở 30.000 lít xăng ra đảo Lý Sơn.

Trong ngày 20/4, 2 điểm cung cấp xăng lớn nhất tại huyện đảo Lý Sơn vẫn đóng cửa vì lượng xăng dự trữ đã hết. Do đó, hàng loạt phương tiện vận tải phải hoạt động cầm chừng hoặc tạm dừng hoạt động.

Ông Nguyễn Xiêm - chủ doanh nghiệp xăng dầu Xiêm Thi cho biết, mỗi ngày 2 doanh nghiệp cung cấp xăng dầu trên đảo bán ra khoảng 4.000 lít xăng. Do đó, sau khi các phương tiện vận tải bị đình chỉ hoạt động khiến nguồn xăng dự trữ cạn kiệt.

"Mấy ngày qua chúng tôi hết xăng dự trữ nên phải đóng cửa các điểm bán. Nhiều người dân không mua được xăng đã có phản ứng", ông Xiêm nói.

Đảo Lý Sơn thiếu xăng: Chở khẩn cấp 30.000 lít xăng ra đảo - 1
Gần 1 tuần qua, nhiều cơ sở kinh doanh xăng dầu trên đảo Lý Sơn phải đóng cửa

 Hiện đang là thời gian cao điểm của mùa du lịch. Vì vậy, tình trạng thiếu xăng khiến đời sống của người dân cũng như hoạt động vận tải du lịch gặp khó.

"Những tài xế như chúng tôi đã mua một ít dự trữ nhưng đến giờ cũng hết. Để tiếp tục hoạt động chúng tôi phải mua xăng từ những điểm bán nhỏ lẻ. Những điểm này lấy xăng từ mấy tàu hàng lén lút chở ra đảo", anh Linh - một lái xe khách tại huyện Lý Sơn nói.

Đảo Lý Sơn thiếu xăng: Chở khẩn cấp 30.000 lít xăng ra đảo - 2
Huyện Lý Sơn điều động tàu hậu cần nghề cá Tiên Tri 07 chở khẩn cấp 30.000 lít xăng ra đảo

Theo ông Nguyễn Quốc Việt - Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, để giải quyết nhu cầu cấp bách về mặt hàng xăng, UBND huyện đã họp bàn với nhiều sở, ngành của tỉnh và quyết định sử dụng tàu hậu cần nghề cá Tiên Tri 07 (vốn chỉ chở dầu) vận chuyển khẩn cấp 30.000 lít xăng ra đảo.

"Chiều nay tàu Tiên Tri 07 sẽ chở 30.000 lít xăng ra đảo. Về lâu dài, chúng tôi sẽ làm việc với chủ các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu để tìm biện pháp tháo gỡ khó khăn", ông Việt nói.

Như Dân trí đã đưa tin, cuối tháng 3/2019, một tàu chở hàng ra đảo Lý Sơn chìm trên biển gây thiệt hại gần 5 tỷ đồng. Sau sự cố, tỉnh Quảng Ngãi vào cuộc kiểm tra tất cả các phương tiện vận chuyển hàng hóa ra đảo.

Qua đó, cả 3 tàu chở xăng đều bị đình chỉ hoạt động vì không đảm bảo an toàn. Sau 1 tuần, nguồn xăng trên đảo Lý Sơn cạn kiệt khiến nhiều phương tiện vận tải phải "đứng bánh".

Quốc Triều

Đảo Lý Sơn thiếu xăng: Chở khẩn cấp 30.000 lít xăng ra đảo - 3

 

Đáng quan tâm
Mới nhất