Đằng sau câu chuyện trưởng thành cùng chương trình lãnh đạo tương lai Unilever

Trường Thịnh

(Dân trí) - Unilever - Nơi làm việc tốt nhất Châu Á, bật mí câu chuyện của những bạn trẻ đầy nhiệt huyết, sẵn sàng "cho đi" để nhận lại một sự nghiệp thành công và ý nghĩa thông qua chương trình UFLP.

Đằng sau câu chuyện trưởng thành cùng chương trình lãnh đạo tương lai Unilever - 1

Unilever vốn nổi tiếng với việc đầu tư lớn để đào tạo và phát triển nhân tài, trong đó đặc biệt là Chương trình Nhà lãnh đạo tương lai - Unilever Future Leaders Programme (UFLP). Đây là bệ phóng uy tín của hàng trăm nhà lãnh đạo chủ chốt không chỉ cho Unilever mà còn cho thị trường Việt Nam và khu vực trong suốt 23 năm qua. Đằng sau sức hút của chương trình danh tiếng này là gì? Hãy "giải mã" cùng chúng tôi nhé!

Phần thưởng #1. Lộ trình phát triển bài bản để #sẵn_sàng_cho_tương_lai.

Không phải ngẫu nhiên mà Unilever được vinh danh với chính sách nhân sự ứng biến xuất sắc nhất trong thời kì COVID-19 tại Vietnam HR Awards 2020. Sự tồn tại vững mạnh trong thời kì bất biến có một phần góp sức không nhỏ từ chương trình đào tạo và phát triển bài bản từ công ty. Ngoài việc thừa hưởng chương trình đào tạo này, các bạn UFLP còn được tin tưởng để trực tiếp tham gia vào những mảng kinh doanh hiện đại nhằm thực sự trở nên "Future-Fit".

"Chính những thử thách từ các mảng kinh doanh mũi nhọn là bài học trưởng thành sâu sắc nhất dành cho các bạn trẻ tham gia UFLP. Song hành đó, sự cố vấn trực tiếp từ ban lãnh đạo cấp cao sẽ giúp các bạn vừa hoàn thành mục tiêu kinh doanh, vừa hoàn thiện bản thân như một nhà lãnh đạo tương lai thực thụ." - Bà Trịnh Mai Phương - Phó Chủ tịch phụ trách Nhân sự chia sẻ

Phần thưởng #2. Làm việc "không-biên-giới" và trải nghiệm "Cách-làm-việc-của-tương-lai" (Future of work).

"Ngay từ những ngày đầu, Phượng đã được tiếp cận với squad team đến từ nhiều nước trên thế giới nhằm triển khai hệ thống Nguồn nhân lực nội bộ, một trong những mô hình làm việc của tương lai cực kì "trendy" trên thế giới. Việc thiết lập thành công nền tảng này giúp mọi nhân viên, dù tại làm việc tại Việt Nam vẫn có thể thử sức với công việc tại một đất nước khác hoặc tham gia vào một dự án đa quốc gia. Đây thực sự là một cơ hội tuyệt vời để mở rộng mối quan hệ trên quy mô toàn cầu." - chị Phượng Trịnh (UFLP Human Resources 2018), người đã bắt đầu đảm nhận vị trí Trưởng phòng Nhân Sự chỉ sau 2 năm tham gia UFLP kể lại trải nghiệm làm việc "không biên giới".

Đằng sau câu chuyện trưởng thành cùng chương trình lãnh đạo tương lai Unilever - 2
Chị Phượng Trịnh (trái) - HRBP Manager

Phần thưởng #3. Con đường rộng mở nhất để trở thành lãnh đạo với tầm ảnh hưởng lớn.

Là một trong những trưởng phòng trẻ nhất tại Unilever Việt Nam, anh Nhân Mai (UFLP Marketing 2016) chia sẻ:

"Nhân rất hãnh diện khi nhận được sự tin tưởng của công ty khi giao phó cho mình OMO - nhãn hàng có sứ mệnh quan trọng, dẫn đầu tại thị trường Việt Nam từ những ngày đầu tiên tại Unilever. Hành trình trưởng thành của mình cùng UFLP cũng là hành trình kiến tạo nên sứ mệnh mới vô cùng ý nghĩa và tích cực của OMO: trông cây, trồng rừng, tạo màn chắn xanh Việt Nam.

Ngoạn mục hơn nữa là với UFLP, bạn sẽ được nâng tầm ảnh hưởng ở quy mô châu lục. Với Nhân Mai, đó là 6 tháng khó quên tại Singapore, quản lý nhãn hàng CloseUp ở khu vực Nam Á - khu vực chiếm tỉ trọng lớn nhất của nhãn hàng. Mình đã được đồng hành với hơn 5 nước để hỗ trợ và thiết kế những chiến lược marketing riêng cho từng nước, đồng thời trau dồi kỹ năng nắm bắt xu hướng thị trường và nhu cầu người tiêu dùng. Với mình đây là món quà ý nghĩa nhất mình nhận được từ chương trình UFLP".

Đằng sau câu chuyện trưởng thành cùng chương trình lãnh đạo tương lai Unilever - 3
Anh Nhân Mai - Brand Manager, Lifebuoy

Nếu bạn cũng muốn trở thành một nhà lãnh đạo với tầm ảnh hưởng lớn như vậy, tin chắc Unilever với 5 năm liền lọt Top doanh nghiệp bền vững xuất sắc nhất tại Việt Nam do Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam bình chọn, chính là sự lựa chọn lý tưởng nhất.

Thành công chắc chắn không dễ dàng mà có được. Vậy đâu là những điều bạn cần sẵn sàng "cho đi" để gặt hái những phần thưởng đó?

Tinh thần sẵn sàng bứt phá mọi giới hạn: Mơ lớn hơn, sáng tạo và kiến tạo vì một lý tưởng sống! UFLP sẽ mang đến cho bạn những những bài toán hóc búa mà nếu giải được, bạn sẽ có thể tác động tích cực đến hàng triệu gia đình Việt Nam mỗi ngày. Bạn có đang được thôi thúc để cống hiến, kiến tạo một Việt Nam bền vững và hiện đại bằng chính kiến thức và khả năng của mình?

Đầu tư vào bản thân và học tập trọn đời (Lifelong learning). Với Unilever liên tục làm mới mình và học hỏi để phát triển là văn hóa và mục tiêu của doanh nghiệp. Bạn có mong muốn có một công việc mà mỗi ngày tỉnh dậy là một cơ hội để mình trau dồi, được trang bị những kỹ năng mới và khiến cho bản thân trở nên #sẵn-sàng-cho-tương lai?

Nếu câu trả lời là có, chào mừng bạn đến chương trình tuyển dụng Unilever Future Leaders Programme. Hãy cho mình một cơ hội bằng cách ứng tuyển tại bit.ly/uflp2021 trước 23:59 ngày 28.2.2021 nhé! Hẹn gặp lại các bạn tại Unilever.