Đấng mày râu săn quà "độc", không đụng hàng dịp 20/10 ở TPHCM

(Dân trí) - Nhiều nam giới tại TPHCM thể hiện sự ga lăng trong dịp 20/10 bằng cách "săn" quà độc để tặng cho những người phụ nữ của mình.

Hoa hồng xanh, tím lần đầu tiên xuất hiện

Sau đợt dịch bệnh hoành hành kéo dài tại TPHCM, thị trường hoa tươi dịp 20/10 trở nên khá ảm đạm. Tuy nhiên, hoa tươi độc lạ vẫn đổ về thành phố để phục vụ người tiêu dùng.

Chị Nguyễn Thị Vân - đại diện một shop hoa trên đường Đinh Tiên Hoàng (quận 1) - cho biết sức tiêu thụ hoa tươi dịp 20/10 năm nay giảm khoảng 20-25% so với năm ngoái. Người dân không chi nhiều tiền mua hoa như những năm trước.

"Năm ngoái, khách đặt những bình hoa lên tới 60-70 triệu đồng, còn năm nay những bình hoa giá chục triệu rất ít người đặt" - chị Vân nói.

Đấng mày râu săn quà độc, không đụng hàng dịp 20/10 ở TPHCM - 1

Dịp 20/10 năm nay, những bình hoa trị giá hàng chục triệu đồng được ít người mua hơn so với trước (Ảnh: Flower Box).

Theo chủ cửa hàng, những đơn hàng trị giá từ 1-3 triệu đồng vẫn chiếm số lượng lớn trong dịp 20/10 này. Bình hoa khủng nhất được cửa hàng chị bán ra có trị giá 50 triệu đồng, do một doanh nghiệp tại quận 1 mua tặng chị em trong công ty.

Cũng theo chị Vân, loại hoa độc nhất trong năm nay chính là hoa hồng xanh tím nhập về từ Hà Lan. Đây là lần đầu tiên loại hoa này có mặt tại thị trường TPHCM và được nhiều nam giới săn tìm với giá bán 150.000 đồng/cành. Cửa hàng của chị cũng chỉ nhập về 200 cành để bán trong dịp này.

Đấng mày râu săn quà độc, không đụng hàng dịp 20/10 ở TPHCM - 2

Hoa hồng xanh tím lần đầu xuất hiện tại thị trường TPHCM được nhiều nam giới săn tìm (Ảnh: Flower Box).

Anh Võ Thành Tuấn (ngụ quận 3) - cho hay anh đã đặt một bó hoa hồng xanh tím để tặng mẹ và em gái dịp 20/10.

"Nhiều người nói tặng hoa là lãng phí, thế nhưng với người mình yêu thương thì chẳng có gì là phí cả. Mẹ và em gái tôi đều rất vui khi nhận hoa" - anh Tuấn chia sẻ.

Anh Đỗ Quán Lương - đại diện một cửa hàng hoa tươi trên đường Hai Bà Trưng (quận 1) - chia sẻ cửa hàng của anh chỉ nhập về được lượng ít hoa hồng xanh tím nên khách đã đặt hết chỉ trong vài ngày mở bán.

Dịp 20/10 năm nay, điểm bán của anh có lượng khách giảm mạnh so với năm trước. Cửa hàng chỉ có vài đơn trị giá từ 10 - 25 triệu đồng. Trong khi năm ngoái, đơn hàng trị giá vài chục triệu đồng rất nhiều.

Anh Lương nhận định, các doanh nghiệp dịch vụ chưa hoạt động trở lại bình thường khiến hoa tươi bán chậm. Dù lượng khách hàng doanh nghiệp giảm mạnh nhưng cá nhân mua hoa tương đối ổn định.

Theo ghi nhận của Dân trí, nhiều cửa hàng hoa tươi tại quận 1, quận 3 tiếp tục bán những sản phẩm hút khách như hoa hồng nhuộm, hồng xanh dương, hồng phủ màu, hoa lan tứ diện, hoa dạ lan hương...

Các loại hoa nhập khẩu từ Hà Lan, Ecuador, Nam Phi khá được ưa chuộng, với giá bán dao động từ 150.000 - 250.000 đồng/cành.

Quà độc, không đụng hàng

Ngoài những loại hoa tươi hiếm thấy trên thị trường, các đấng mày râu tại TPHCM cũng có nhiều cách tặng quà không đụng hàng.

Đấng mày râu săn quà độc, không đụng hàng dịp 20/10 ở TPHCM - 3

Điện thoại đời mới được đấng mày râu đặt mua cho người phụ nữ của mình (Ảnh: Đ.V).

Anh Nguyễn Thành Huy (ngụ quận 11) đặt mua điện thoại iPhone để tặng bạn gái nhân dịp này và cửa hàng cam kết sẽ giao máy đúng ngày 22/10.

Còn anh Lê Văn Dũng (ngụ quận 10) tặng cho vợ một bó hoa được xếp bằng những tờ tiền 100.000 đồng. Vợ anh chia sẻ rất vui khi nhận quà "đơn giản và vô cùng thực tế" của chồng.

Đấng mày râu săn quà độc, không đụng hàng dịp 20/10 ở TPHCM - 4

Những món quà thực tế và không đụng hàng trong dịp 20/10 (Ảnh: T.L).

Chia sẻ về "sự thực tế" trong dịp 20/10 năm nay, ông Hoàng Văn Thắng (ngụ quận 12) chia sẻ đã mua tặng vợ và các con một thùng đồ ăn chế biến sẵn như canh chua, thịt kho, lẩu thái…

Đấng mày râu săn quà độc, không đụng hàng dịp 20/10 ở TPHCM - 5

Một thùng đồ ăn chế biến sẵn được ông Thắng đặt mua tặng vợ con (Ảnh: Đ.V).

Theo ông Thắng, vợ và các con ông đã tất bật bếp núc quanh năm, ông muốn dành tặng thùng đồ ăn chế biến sẵn để mọi người đỡ vất vả chợ búa, vào bếp trong dịp 20/10.

"Tôi nghĩ món quà ý nghĩa khiến người nhận vui vẻ, hạnh phúc và có thể ăn được" - ông Thắng nói.

Tin liên quan
Đang được quan tâm