Thứ tư, 21/03/2018 - 21:11

Dàn lãnh đạo Techcombank đăng ký mua cổ phiếu ESOP

Dân trí

Hiện đã có 8 lãnh đạo Techcombank đăng ký mua vào tổng hơn 4,3 triệu cổ phần của ngân hàng này.

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) vừa thông báo về việc bán cổ phiếu quỹ và phát hành cổ phiếu cho người lao động (ESOP). Ngoài ra, ngân hàng cũng vừa cập nhật giao dịch cổ phiếu/chứng chỉ quỹ của người nội bộ và người có liên quan.

Từ ngày 21/3 đến 19/4 là khoảng thời gian Techcombank triển khai bán 14.699.730 cổ phiếu cho người lao động với giá bán bằng mệnh giá là 10.000 đồng/cổ phần. Trên sàn OTC, cổ phiếu TCB hiện có giá quanh 100.000 đồng/cổ phiếu, do đó những ai mua được cổ phiếu ESOP đã có lãi ngay gấp cả chục lần so với vốn bỏ ra.

Theo thông báo của Techcombank, hiện đã có 8 lãnh đạo bao gồm thành viên hội đồng quản trị và Giám đốc nhiều bộ phận của ngân hàng này đăng ký mua cổ phiếu theo chương trình phát hành cổ phiếu cho cán bộ công nhân viên.


Hiện đã có 8 lãnh đạo Techcombank đăng ký mua vào tổng hơn 4,3 triệu cổ phần của ngân hàng Techcombank.

Hiện đã có 8 lãnh đạo Techcombank đăng ký mua vào tổng hơn 4,3 triệu cổ phần của ngân hàng Techcombank.

Trong đó, ông Trịnh Bằng - người vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Tài chính và ông Nguyễn Lê Quốc Anh - Tổng Giám đốc Techcombank là 2 cá nhân đăng ký mua lượng cổ phiếu nhiều nhất (2 triệu cổ phiếu). Hiện cả 2 người này đều không nắm giữ cổ phần nào tại Techcombank.

Ông Đỗ Anh Tuấn - Phó Chủ tịch HĐQT ngân hàng đăng ký mua 200.000 cổ phiếu Techcombank, ông Phạm Quang Thắng - Giám đốc khối kiểm soát tuân thủ và pháp chế đăng ký mua 100.000 cổ phiếu...

Bên cạnh đó, Techcombank cũng đang triển khai phương án bán cổ phiếu quỹ cho nhà đầu tư trong/ngoài nước trong khoảng thời gian từ 21/3-19/4.

Techcombank đang nắm giữ 172.353.345 cổ phiếu quỹ và trong đợt bán lần 1, ngân hàng sẽ bán 93.242.458 cổ phiếu quỹ (tỷ lệ 9,39% vốn) để cơ cấu lại nguồn vốn và bổ sung vốn chủ sở hữu của ngân hàng. Giá bán không thấp hơn giá mua thực tế trong đợt mua lại cổ phần làm cổ phiếu quỹ. Số lượng cổ phiếu quỹ bán cho nhà đầu tư nước ngoài không bị hạn chế chuyển nhượng.

Tại phiên họp đại hội đồng cổ đông ngày 3/3, Techcombank đã trình cổ đông kế hoạch niêm yết cổ phiếu Sở giao dịch Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh (HoSE) trong năm nay. Thời điểm nộp hồ sơ cũng như các vấn đề khác sẽ ủy quyền cho phép HĐQT quyết định.

Một tờ trình đáng chú ý nữa là Techcombank sẽ phát hành, bán cổ phần ưu đãi cho người lao động (ESOP) từ nguồn cổ phiếu quỹ với tối đa là 1,5% vốn điều lệ của ngân hàng, tương đương khoảng 14 triệu cổ phiếu.

Trong các tiêu chí và điều kiện được mua cổ phiếu, Techcombank yêu cầu người lao động phải có ít nhất 1 năm làm việc tại ngân hàng này tính đến 31/12/2017 và vẫn đang làm việc tại ngân hàng ở thời điểm phát hành, không vi phạm kỷ luật hoặc đang chờ bị xử lý kỷ luật. Ngoài tiêu chí cơ bản đó, ngân hàng cũng có các tiêu chí rất quan trọng đòi hỏi người lao động phải đáp ứng ít nhất một trong các tiêu chí đó, chẳng hạn là cán bộ N-1 và đạt A1 cho năm liền kề trước; là cán bộ nhân viên Talent Pool Ban 7 trở lên và đạt A2; là cán bộ nhân viên có thành tích cao Band7 cho năm liền kề trước....

An Hạ

Dàn lãnh đạo Techcombank đăng ký mua cổ phiếu ESOP - 2