Gia Lai:

Đại lý bán vé xe ôm tiền bỏ trốn

(Dân trí) - Sau khi bán hàng trăm vé xe cho sinh viên và người dân, Long đã ôm cả trăm triệu đồng bỏ trốn.

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:

“Một sai lầm lớn nhất là tiết lộ doanh thu Flappy Bird

Thu giữ hàng trăm khẩu súng đồ chơi nguy hiểm tại khu vực chùa Hương

Năm 2014: Hãy nhìn vào túi mình để quyết định bỏ tiền vào cửa nào

Game Việt khiến thế giới “điên loạn” bị khai tử trong vài giờ nữa?

Theo phản ánh của người dân đến tòa soạn báo Dân trí, cận Tết nguyên đán 2014, khoảng 300 sinh viên và người dân trú tại xã Ya Ly và một số xã lân cận (huyện Chư Păh, Gia Lai) đã đặt mua vé xe tuyến Gia Lai-TPHCM của một người đàn ông tên Long là chủ đại lý bán vé của nhà xe Bảy Lang (trụ sở TP.Pleiku, Gia Lai) đặt tại Ngã 3- Ya Ly, với giá vé là 460 nghìn đồng/vé/người. Tuy nhiên, khoảng ngày 2 Tết nhiều người phát hiện Long đã bỏ trốn tại địa phương.

Sau một thời gian không liên lạc được với Long, nhiều người dân đã liên lạc với doanh nghiệp Bảy Lang. Tuy nhiên, theo một sinh viên (xin được dấu tên) thì lúc đầu nhà xe này không chịu trách nhiệm về số vé đã bán ra mà yêu cầu khách mua lại vé mới. Quá bức xúc về cách giải quyết này, ngày 3/2, khoảng hơn 100 người đã mua vé nhà xe này đã bắt giữ 1 chiếc ô tô dùng để trung chuyển hành khách từ xã Ya Ly vào TP Pleiku mang lên trụ sở xã Ya Ly, đồng thời liên lạc với chính quyền sở tại nhờ can thiệp.

Trước tình hình trên, chủ doanh nghiệp Bảy Lang đã lên tận địa bàn xã để cùng người dân đối thoại. Chủ doanh nghiệp đã đồng ý sẽ chở tất cả các hành khách đã mua vé hợp lệ của nhà xe từ đại lý của ông Long.

Trao đổi với PV, chủ doanh nghiệp Bảy Lang cho biết, hiện tại nhà xe đang chở tất cả các hành khách đã mua vé hợp lệ từ đại lý của ông Long và lộ trình tính đến ngày 15 tháng này sẽ giải quyết xong. Còn những vé không hợp lệ như không có con dấu đỏ của nhà xe thì nhà xe sẽ chờ Công an huyện Chư Pưh điều tra và giải quyết sau. Còn một số người yêu cầu trả vé, tuy nhiên doanh nghiệp đang động viên những hành khách này tiếp tục đi xe bởi nhà xe bán vé để hành khách đi xe chứ không phải để trả lại.

Chủ doanh nghiệp cho biết thêm, do ông Long tự ý bán vé mà không thông qua chủ nhà xe. Bởi trước khi bán vé, ông Long phải liên lạc với nhà xe để nhà xe sắp xếp số vé hợp lý để tránh sự trùng ghế, nhưng ông Long không làm điều này mà tự bán vé lung tung rồi ôm tiền bỏ trốn. Hiện thiệt hại ban đầu của doanh nghiệp ước tính khoảng 90 triệu đồng.

Công an huyện Chư Pưh cho biết, sự việc trên là có thật nhưng đây là vấn đề dân sự nên Công an để cho doanh nghiệp và người dân tự giải quyết với nhau. Còn ông Long chủ đại lý trên vốn là người làm nghề rửa vá xe, đã bỏ vợ con sống một mình và hiện người này đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Thiên Thư

VTV được giao vốn như doanh nghiệp Nhà nước