1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Đại gia mất hơn 1 triệu USD vẫn không tìm được vợ ưng ý

Một doanh nhân giàu có người Trung Quốc đã đâm đơn kiện một công ty dịch vụ hẹn hò, vì công ty này đã không tìm cho anh ta một người vợ “trong trắng, ngọt ngào và trẻ trung” như yêu cầu.

Nhiều cô gái trẻ tham gia các cuộc thi tuyển vợ của các đại gia với mong muốn được “đổi đời”.
Nhiều cô gái trẻ tham gia các cuộc thi tuyển vợ của các đại gia với mong muốn được “đổi đời”.
 
Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:
Người đàn ông này đã trả cho công ty hẹn hò số tiền lên đến hơn 1 triệu USD. Sau đó, công ty dịch vụ hẹn hò đã sắp xếp cho ông ta gặp mặt 8 cô gái đến từ mọi miền của Trung Quốc, nhưng người này đều tỏ ra không hài lòng với những ứng cử viên sáng giá đã qua tuyển chọn.

Theo Tân Hoa xã, công ty này đã đăng tải những mẫu quảng cáo trên khắp các tờ báo, trên internet, và trên cả truyền hình. Ông Zhang - tên của doanh nhân Trung Quốc, hiện đang ở độ tuổi 40 nhưng lại muốn tìm một cô gái từ 20 đến 28 tuổi để cưới làm vợ. Công ty dịch vụ hẹn hò đã nói với ông Zhang rằng, họ sẽ trả lại một phần tiền cho Zhang nếu họ không thể tìm ra cho ông ta một cô gái trong vòng 2 năm.

Tuy nhiên, doanh nhân này đã đòi công ty phải trả lại toàn bộ số tiền và kiện công ty ra toà vào năm 2014. Phía công ty dịch vụ hẹn hò nói rằng, họ đã chi khoảng 800.000 USD để tổ chức những cuộc hẹn hò cho doanh nhân này vì vậy họ không thể hoàn lại toàn bộ số tiền hơn 1 triệu USD. Nhưng toà án cho rằng khoản chi phí mà công ty đưa ra là khó tin vì trong thời gian từ năm 2009 đến nay, công ty này chỉ sắp xếp cho ông Zhang hẹn hò với 8 cô gái. Vì vậy, toà án đã đưa ra phán quyết yêu cầu công ty hẹn hò này phải bồi thường hơn 600.000 USD cho doanh nhân nói trên.

Tại Trung Quốc, hiện có không ít công ty dịch vụ hẹn hò được mở ra. Khách hàng chủ yếu của các công ty này là những nhân vật độc thân giàu có muốn tìm một người yêu theo ý muốn. Như trong năm 2012, khoảng 2.800 cô gái độc thân từ 10 thành phố của Trung Quốc đã ghi danh tham gia vào một cuộc tuyển chọn vợ của một vị đại gia sở hữu khối tài sản hơn 15 triệu USD.

Theo Mai Phương
ANTĐ/Daily Mail
 

Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”